คุยกับ “เบน แอฟเฟล็ก” นำทีมหยุดแผนปล้นบงการจิตใน “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมสุดเดือด พร้อมเปิดเกมปล้นให้ทั้งโลกได้เห็น 22 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ในวงการฮอลลีวูด “นักแสดง” มากความสามารถ “เบน แอฟเฟล็ก” ได้สร้างปรากฏการณ์และฝากฝีมือการแสดงสร้างชื่อมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น “Batman v Superman: Dawn of Justice” (2016), “Gone Girl” (2014) และ“Paycheck” (2003) รวมทั้งยังพ่วงตำแหน่ง “ผู้กำกับ” (Argo, Air), “เขียนบท” (Good Will Hunting, The Town) และ “โปรดิวเซอร์” (Live by Night, The Last Duel) จากผลงานคุณภาพมานับไม่ถ้วน ล่าสุดกับการรับบทสุดท้าทายใน “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมไอเดียล้ำฝีมือการกำกับโดย “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ผู้กำกับสายระห่ำที่มีลีลาการทำหนังที่โดนใจใครหลายคน หนังเล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของนักสืบหนุ่ม “แดนนี รูก” ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีปล้นครั้งใหญ่ แต่ในขณะที่ทำภารกิจเขากลับตกหลุมพรางของ “ชายปริศนา” ที่เชื่อกันว่ามีความสามารถในการ “บงการจิต” ผู้อื่น งานนี้จึงกลายเป็นมหึมาความมันส์ที่เหนือกฎกว่าหนังแอ็กชันเรื่องไหนๆ

 

 

คุณรับบทเป็นใคร

ผมรับบทเป็นนักสืบ “แดนนี รูก” นักสืบที่พยายามตามหาลูกสาวที่หายตัวไป พอเรื่องดำเนินไปเราถึงรู้ว่าไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราเห็นในตอนแรก เรากลับกลายเป็นตกเข้าไปในหลุมพลางของอาญากรที่บงการจิตได้ พล็อตเรื่องนี้มีความพลิกผัน หนังเรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชันที่ฉีกภาพหนังสืบสวนสอบสวนที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง

 

ทำไมคุณถึงตัดสินใจรับบทนี้

ผมไม่เคยรับบทไหนเหมือนตัวละคร “แดนนี รูก” นี้มาก่อน นั่นเพราะหนังเรื่องนี้มีเส้นเรื่องหลายชั้น ความจริงซ้อนความจริง แต่คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าอันไหนจริงอันไหนลวง มันเยอะจนคุณอาจตามไม่ทันในช่วงแรก แต่เมื่อคุณจับจังหวะได้ คุณจะพบว่าทุกอย่างมันออกแบบไว้หมดแล้ว ผมชอบความซับซ้อนของมัน และความท้าทายในการรับบทนี้ก็เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นคือโอกาสที่ได้ร่วมงานกับ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” เขาเป็นผู้กำกับที่มีไอเดียสนุกอยู่เสมอ ผมอยากทำงานกับเขามาตลอด เขาสร้างแรงบันดาลใจให้ผมเสมอมา ผมมั่นใจว่าการทำงานกับเขาจะได้ประโยชน์มากมาย เขานี่เปิดโลกผมเลย

 

 

การทำงานกับ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” เป็นอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของการทำงานกับผู้กำกับที่แม่นด้านเทคนิค คือคุณรู้ว่าเขากำลังทำอะไร รู้ว่าเขาต้องการอะไร เหลือแค่คุณที่ต้องมอบสิ่งที่เขาต้องการให้เขา สำหรับผมประสบการณ์ที่ได้รับจากเรื่องนี้ไม่ได้มีค่ากับผมในฐานะนักแสดง แต่ในฐานะคนทำหนังที่ได้ร่วมงานกับคนที่ตัวผมเองถือว่าเป็นไอดอล ผมนับถือวิธีการทำงานของเขาที่ทั้งรวดเร็วและแม่นยำ สำหรับเขาคุณภาพของผลงานสำคัญอันดับหนึ่ง ผมไม่รู้เลยว่าต้องเจออะไรบ้างตอนตัดสินใจรับบทนี้ แต่ผมตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกมาร่วมงานกับโรเบิร์ต มันสนุกมากที่ได้ทำงานกับคนที่คุณถือเป็นไอดอล ผมได้ประสบการณ์อันล้ำค่ากลับบ้าน

 

มีผู้กำกับไม่กี่คนในโลกที่มีสตูดิโอเป็นของตัวเองที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ดั่งใจ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” คือหนึ่งในนั้น

ใช่ ในฐานะคนทำหนังเหมือนกัน ผมอดอิจฉาเขาไม่ได้ เพราะนี่มันคือการทำงานในอุดมคติผมเลย  ผมคารวะการทำงานของโรเบิร์ต เขามีของเล่นเพียบ ถ้าเลือกได้ผมอยากทำแบบเขาเหมือนกัน มันคือฝันที่เป็นจริงของคนทำหนังเลยและ Troublemaker Studios คือสวนสนุกส่วนตัวของเขา

 

คุณอยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ภาพยนตร์ที่กำลังรอชม “Hypnotic”

ลูกๆ ผมหยอกผมเสมอ พวกเขาไม่ดูหนังที่ผมเล่น แต่ผมให้พวกเขาดูคลิปจาก “Hypnotic” ลูกสาวผมถึงกับเอ่ยปากว่ามันน่าสนใจมาก ผมว่านี่เป็นคำวิจารณ์ที่ดีที่สุดของผม ผมหวังว่าผู้ชมจะสนุกไปกับมันเช่นกัน และผมหวังว่าผู้ชมจะสนุกไปกับสไตล์เฉพาะตัวของโรเบิร์ต ผู้กำกับส่วนใหญ่มักบอกว่าเรื่องนี้ผมอยากทำอย่างงี้ๆ แต่หนังที่ออกมากลับเหมือนหนังดาดๆ ทั่วไปอีกเป็นพันเรื่องที่มีอยู่ในตลาด โรเบิร์ตเก่งมาก เขาทำหนังออกมามีความโมเดิร์นในขณะเดียวกับที่เจือกลิ่นอายคลาสสิกเหมือนหนังยุค 40-50

 

Hypnotic จิตบงการปล้น

Hypnotic จิตบงการปล้น

อุบัติแผนบงการจิต พลิกเกมปล้นลวงตา มหึมาโจรกรรมที่โลกไม่เคยเห็น ความมันส์ระทึกครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสืบหนุ่มต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาโจรกรรมที่พร้อมพาทุกคนตกหลุมพรางอยู่เสมอใน “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียแหวกไม่ซ้ำใคร ผลงานการกำกับล่าสุดที่กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งของผู้กำกับบ้าพลัง “โรเบิร์ต รอดริเกซ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News