ก็แค่กะหรี่ถูกฆ่าตายจะตามล่าหาความจริงไปทำไม! “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาว ลือลั่นจนคว้ารางวัล “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์” ปีล่าสุด

“Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่ลือลั่น “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2022” ในสายประกวดหลักจนทำให้ “ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮีมี” คว้ารางวัล “นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม” บนเวทีนี้มาครองได้อย่างสวยงาม

 

Holy-Spider-Poster-TH

 

นักวิจารณ์กล่าวชมหนังอิหร่านเรื่องนี้อย่างท่วมท้น เพราะนำเสนอบรรยากาศที่แปลกตาและแตกต่างจากหนังอิหร่านที่ทั่วโลกเคยรู้จัก หนังดัดแปลงมาจากเหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ 20 ปีก่อน เรื่องราวของนักข่าวสาว “ราฮิมี” (ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮีมี) ที่เดินทางไปยังเมืองมัชฮัดเพื่อตามทำข่าวคดีฆาตกรต่อเนื่องซึ่งใน 1 ปีฆ่าโสเภณีไปกว่า 10 คน สื่อเรียกฆาตกรรายนี้ว่า “นักฆ่าแมงมุม” และเขาก็อ้างว่าการฆ่าโสเภณีคือภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์จากพระเจ้า ราฮิมีพยายามเปิดโปงฆาตกรตัวจริง แต่ปัญหาสำคัญก็คือทั้งตำรวจและผู้คนในเมืองกลับเข้าข้างฆาตกร เพราะแรงศรัทธาของศาสนาที่ตีค่าคำว่า “โสเภณี / กะหรี่ / หญิงขายบริการ” คืออาชีพที่ควรถูกลงโทษ

 

‘Holy Spider’ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ดูสนุก เข้มข้น และชวนตื่นเต้น พร้อมๆ กับที่วิพากษ์สังคมได้อย่างแหลมคม นี่คือหนึ่งในหนังยอดเยี่ยมจากคานส์ประจำปีนี้”

 

“Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ฉายไทย 6 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/3jyD1wIk6j0

ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่ถูกแบนในอิหร่าน จัดเต็มเรต ฉ 20- ไม่มีตัด ไม่มีเซ็นเซอร์: https://youtu.be/IPb4eQSubG8

ฟังเสวนา “โสเภณี ฆาตกร และโทษแบนในเมืองศักดิ์สิทธิ์” https://youtu.be/8Gk8TejJTVA

คลิป Standing Ovation #Cannes2022 https://youtu.be/CsznER73YxE

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

“นี่คือหนึ่งในหนังยอดเยี่ยมจากคานส์ประจำปีนี้ ‘Holy Spider’ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ดูสนุก เข้มข้น และชวนตื่นเต้น พร้อมๆ กับที่วิพากษ์สังคมได้อย่างแหลมคม”   “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News