ครั้งแรกที่ภาพยนตร์ของ “อากิ เคาริสมากิ” จะได้ฉายไทย “Fallen Leaves โรงหนัง คนเหงา เรา 2 คน” เจ้าของรางวัลจูรีไพรซ์ เทศกาลหนังเมืองคานส์ปีล่าสุด 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

“Fallen Leaves” หนังโรแมนติกดราม่าเจ้าของรางวัล “จูรีไพรซ์” จาก “เทศกาลหนังเมืองคานส์” ปีล่าสุด ผลงานของ “อากิ เคาริสมากิ” ผู้กำกับหนังชั้นครูชาวฟินแลนด์ เล่าเรื่องราวของคนเหงาสองคนที่บังเอิญมาเจอกันในคืนหนึ่ง และเกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกัน มันคือ “รักแรกพบ” ที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน แต่เงื่อนไขอะไรหลายๆ อย่างไม่เป็นใจเลยสักนิด พวกเขาไปเดตกันที่โรงหนัง โดยเธอให้สัญญากับเขาว่า “ถ้าได้เจอกันอีกครั้ง ฉันจะบอกชื่อคุณ” อุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ลากเส้นทางชีวิตของกันและกันให้ห่างออกไปเรื่อยๆ

 

 

“อากิ เคาริสมากิ” เป็นคนทำหนังตลกปนเศร้าได้โดดเด่นมากคนหนึ่งของโลก ตัวละครในหนังจะแสดงสีหน้าน้อยมากตัดกับสีสันฉูดฉาดของฉากแบบหนังสียุคเก่า และเนื้อหาที่เขาเล่าก็มักเกี่ยวข้องกับชนชั้นแรงงานตัวเล็กๆ ที่ดูจะแย้งกับภาพลักษณ์ของฟินแลนด์แบบที่เราคุ้นเคยกัน

 

“Fallen Leaves” ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนังรักที่หวาน เศร้า และสุดซึ้ง นับเป็นงานชิ้นเอกอีกเรื่องของผู้กำกับชื่อดังคนนี้ โดยคะแนนรีวิวชุดแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ในเว็บไซต์หนังดัง Rottentomatoes ได้คะแนนมะเขือสดสูงถึง 100 %

 

“Fallen Leaves โรงหนัง คนเหงา เรา 2 คน” ออกตามหาคนเหงาไปด้วยกัน 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Fallen Leaves โรงหนัง คนเหงา เรา 2 คน

Fallen Leaves โรงหนัง คนเหงา เรา 2 คน

“Fallen Leaves” หนังโรแมนติกดราม่าเจ้าของรางวัล “จูรีไพรซ์” จาก “เทศกาลหนังเมืองคานส์” ปีล่าสุด และชนะรางวัล “หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2023”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News