“ความเหงากับความรักมันห่างกันแค่เส้นบางๆ” สองพระเอกแห่งยุค “หลีหมิง” ปะทะ “ทาเคชิ คาเนชิโร” ใน “Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว” ภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดด้านงานภาพของ “หว่องกาไว”

Fallen-Angels-Poster-4K-TH

 

ฮ่องกงยามค่ำคืน แม้แต่มือปืนก็ฝืนความเหงาไม่ได้ เมื่อนักฆ่าหนุ่ม “หวังจื่อหมิง” (หลีหมิง) และ “มิเชล” (หลี่เจียซิน) หญิงสาวลึกลับผู้จัดหามือปืน ทั้งคู่ทำงานด้วยกันมาแล้ว 3 ปี แต่ก็ไม่เคยเจอหน้ากันเลย

 

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเหตุการณ์นั้น “เหอจื้ออู่” ( ทาเคชิ คาเนชิโร) หนุ่มใบ้ผู้ชอบสวมรอยเป็นเจ้าของร้านอาหารดันไปตกหลุมรัก “ชาร์ลี” (หยางไฉ่หนี) หญิงสาวที่เพิ่งอกหักจากแฟนหนุ่ม และไม่ว่าจะทำอย่างไรเขาก็เข้าไปแทนที่คนรักเก่าในหัวใจของเธอไม่ได้เสียที เขาจะยึดมั่นในความรักนั้นต่อไหม หรือจะยอมแพ้และเดินจากไปแต่โดยดี

 

“Fallen Angels” (1995) ถือเป็นผลงานกำกับภาพชิ้นมาสเตอร์พีซของ “คริสโตเฟอร์ ดอยล์” ผู้กำกับภาพคู่บุญของ “หว่องกาไว” ที่เลือกใช้เลนส์มุมกว้างในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เกือนตลอดทั้งเรื่อง โดยหว่องกาไวเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ช่วง 15 นาทีสุดท้ายของหนังเรื่องนี้เป็นตอนจบที่สวยงามที่สุดเท่าที่เขาเคยทำหนังมา”

 

“Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว”

26 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว

Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว

ฮ่องกงยามค่ำคืน แม้แต่มือปืนก็ฝืนความเหงาไม่ได้ เมื่อ “นักฆ่าหนุ่ม” มาดนิ่งทำงานตามคำสั่งของ “หญิงสาวลึกลับ” ที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน ยิ่งนานเท่าไหร่หัวใจของพวกเขาก็ยิ่งผูกพันกัน แต่มันกลายเป็นทั้งความสุขและปัญหา เพราะด้วยอาชีพแบบนี้หากไม่ระวังหัวใจอาจทำให้เกิดความวุ่นวายตามมา   ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเหตุการณ์นั้น “หนุ่มใบ้” ผู้ชอบสวมรอยเป็นเจ้าของร้านอาหารดันไปตกหลุมรัก “สาวผมบลอนด์” สุดเปี่ยมสีสันที่ยังคงไม่ลืมแฟนเก่า และไม่ว่าจะทำอย่างไร เขาก็เข้าไปแทนที่คนรักเก่าในหัวใจของเธอไม่ได้เสียที...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News