คริสต์มาสปีนี้เตรียมกระทำความหว่องส่งท้ายปีไปกับ “Chungking Express ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง” ภาพยนตร์ส่งท้ายเทศกาล “The World of Wong Kar-Wai’s Retrospective”

Chungking-Express-Poster-TH02

 

ความรักก็เหมือนกับทุกสรรพสิ่งที่ต้องมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง “Chungking Express” จะพาผู้ชมไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย “223” (ทาเคชิ คาเนชิโร) ที่หัวใจเจ็บหนักจากการโดนทิ้ง เขาใช้เวลาตามหาสับปะรดกระป๋องที่กำลังหมดอายุและรอคอยแฟนเก่า ส่วนอีกราย “663” (เหลียงเฉาเหว่ย) นายตำรวจเอาแต่พร่ำเพ้อไปกับสิ่งของที่อยู่รอบกาย โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัวเลยว่าความรักครั้งเก่าที่หมดอายุไปแล้วอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้

 

“Chungking Express” ไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ “หว่องกาไว” กำกับ แต่อาจเรียกได้ว่านี่คือหนังเรื่องแรกที่ส่งให้เขาโด่งดังในระดับโลกของจริง เนื่องจาก “เควนติน ทาแรนติโน” ผู้เป็นแฟนตัวยงของหว่องกาไวนำหนังไปฉายแบบจำกัดโรงในอเมริกาผ่านค่าย “Miramax” เมื่อปี 1996 หลังจากหนังฉายครั้งแรกที่ฮ่องกงในปี 1994 และสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็คือ “ตำนาน”

 

“Chungking Express ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง” 24 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Chungking-Express-Still15

Chungking-Express-Still14

Chungking-Express-Still10

Chungking Express ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง

Chungking Express ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง

เพราะความรักนั้นมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง “Chungking Express” จะพาคนดูไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย…   “223” (ทาเคชิ คาเนชิโร) ตำรวจหนุ่มตั้งข้อสงสัยว่าโลกนี้มีอะไรที่ไม่มีวันหมดอายุ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News