“Call Me by Your Name” ติดอันดับ “ท็อปเท็น” นักวิจารณ์ดังทั้งฝั่งอังกฤษและอเมริกา ฉายไทยเริ่ม 14 ธันวาคมนี้ เฉพาะ House RCA

CallMeByYourName-Poster

 

ไม่เพียงแต่เป็นฤดูกาลแจกรางวัลช่วงเวลาปลายปี นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังหลายคนก็ตีพิมพ์รายชื่อ 10 หนังแห่งปี” ของตนเองออกมาอย่างคึกคัก และพูดได้ว่าหนังรักแห่งปีอย่าง Call Me by Your Name” นั้น มีชื่อติดเกือบทุกสำนักจริงๆ ดังนี้

ติด “1 ใน 10 หนังแห่งปี” ของนิตยสาร Sight and Sound” ซึ่งจัดพิมพ์โดยสถาบันภาพยนตร์อังกฤษ และเป็นนิตยสารภาพยนตร์ที่เก่าแก่และทรงอิทธิที่สุดในฝั่งอังกฤษ  ซึ่งรวบรวมคะแนนจากนักวิจารณ์, คนทำหนัง, นักวิชาการ

 

ติด 1 ใน 10 หนังแห่งปี” ของนิตยสาร Entertainment Weekly”

 

ติด 1 ใน 10 หนังแห่งปี” ของ “ปีเตอร์ เทรเวอร์ส” นักวิจารณ์รุ่นใหญ่จากนิตยสาร “Rolling Stone” เทรเวอร์สถือเป็นนักวิจารณ์ชื่อดังของนิวยอร์ก และได้ชื่อว่าเป็นนักวิจารณ์ที่ถูกโควตคำพูดไปใช้ในการโฆษณามากที่สุดในอเมริกา เขากล่าวถึง Call Me by Your Name” ว่า “หนังพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์แห่งรักแรกที่อ่อนโยนที่สุดและไม่ได้ปรากฏบนจอภาพยนตร์มานานแล้ว”

 

ติด 1 ใน 10 หนังแห่งปี” ของ “ปีเตอร์ แบรดชอว์” นักวิจารณ์ฝีปากคมกริบประจำหนังสือพิมพ์ The Guardian” เขาเขียนถึง Call Me by Your Name” ว่า ไม่คิดว่าจะมีหนังที่อ่อนโยนได้ถึงเพียงนี้

 

ติด1 ใน 10 หนังแห่งปี” ของนิตยสาร Empire” นิตยสารภาพยนตร์ขายดีของฝั่งอังกฤษ โดยรวบรวมคะแนนจากนักวิจารณ์และกองบรรณาธิการ

 

ติด 1 ใน 10 หนังแห่งปี” ของ “ริชาร์ด ลอว์สัน” นักวิจารณ์ชื่อดังประจำนิตยสาร Vanity Fair” เขาบอกว่า Call Me by Your Name” เป็นหนังงดงามในแบบที่ไม่มีมาให้เห็นบ่อยๆ และคำชมที่หนังได้รับอย่างล้นหลามนั้นไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงแต่อย่างใด

 

“เดวิด เออร์ลิค” นักวิจารณ์ชื่อดังจากสำนักข่าว Indiewire” ยกให้ Call Me by Your Name” ขึ้นแท่นอันดับ 1 หนังแห่งปีของเขา โดยบอกว่ามีบางฉากบางประโยคในหนังที่ไม่ว่าคุณจะเห็นมาแล้วกี่ครั้ง (จากตัวอย่างหนัง) มันก็ยังคงทำให้คุณแหลกสลายอยู่นั่นเองเมื่อได้ดูหนังจริงๆ

 

ขณะนี้ Call Me by Your Name” ได้คะแนนเฉลี่ยจากเว็บ Rotten Tomatoes สูงถึง 98% และในเว็บไซต์ Metacritics.com ซึ่งรวมผลคะแนนที่ละเอียดกว่า หนังก็ได้ไปถึง 95% ซึ่งถือเป็นหนังที่ได้คะแนนดีที่สุดในรอบปี 2017 ของ Metacritics.com

 

CallMeByYourName-st17

 

Call Me by Your Name” กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาในอเมริกา ทั้งๆ ที่เปิดฉายเพียง 4 โรงเท่านั้น (ก่อนจะฉายในวงกว้างต้นปีหน้า) ผู้เชี่ยวชาญด้านบ็อกซ์ออฟฟิศวิเคราะห์ว่า หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังที่ดึงดูดผู้ชมทุกเพศ โดยไม่ได้มีเนื้อหาที่จำเพาะเจาะจงสำหรับกลุ่มชายรักชายเท่านั้น และเมื่อหนังได้รับการจับตาว่าจะมีบทบาทสำคัญบนเวทีออสการ์ นักดูหนังสายคุณภาพก็หันมามองหนังเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

 

คอหนังชาวไทยได้ชม Call Me by Your Name” แน่นอน เปิดฉายอย่างเป็นทางการก่อนทุกประเทศในเอเชีย เริ่ม 14 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอเท่านั้น

 

สอบถามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2641-5177 หรือ FB/houseRCA

 


Featured News