House-Samyan-1-Year-Samyan02

 

“House Samyan” ร่วมกับ “AIS Play” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจกต์พิเศษ #IAmType_H #ฉีดหนังให้กับเลือดนักดูหนัง นำโดยสองผู้บริหารโรงภาพยนตร์เฮาส์ สามย่าน “อุ๋ย-ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ” และ “จ๋อง-พงศ์นรินทร์ อุลิศ” พร้อมด้วย “ศิวพร เพ่งผล” หัวหน้าแผนกงานบริหารวิดีโอและบรอดคาสท์ บริษัท เอไอเอส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมพิเศษของ “House Samyan” มาโดยตลอด เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ “House Samyan” สามย่าน มิตรทาวน์ ซึ่งบรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยสื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงานมากมาย

 

House-Samyan-1-Year-Samyan01

House-Samyan-1-Year-Samyan03

House-Samyan-1-Year-Samyan06

 

เปิดงานด้วยการเชิญทั้ง 3 คนร่วมพูดคุยถึงความพิเศษของกิจกรรมในครั้งนี้ โดย “อุ๋ย-ชมศจี” หนึ่งในผู้บริหารโรงภาพยนตร์ได้กล่าวถึงที่มาว่า “โปรเจกต์นี้เริ่มต้นจากจุดประสงค์ตั้งต้นที่เราอยากฉายหนังในโรงภาพยนตร์เยอะๆ ให้คอหนังได้ชมกันเต็มๆ ในโรงภาพยนตร์ House จึงได้ประสานไปยังทุกพาร์ตเนอร์เพื่อรวบรวมหนังเข้ามาให้เกิดเป็นโปรเจกต์นี้ ซึ่งทาง AIS Play ก็ได้เข้ามาร่วมสนับสนุนด้วย”

 

ทางฝั่งผู้สนับสนุนหลักอย่าง AIS Play “ศิวพร เพ่งผล” ได้เล่าถึงความรู้สึกในการร่วมงานครั้งนี้ว่า “มีความรู้สึกตื่นเต้นแทนคนดูที่จะได้ชมภาพยนตร์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพที่หาดูในโรงภาพยนตร์ที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ ซึ่งในฐานะพาร์ตเนอร์ก็ยินดีที่มีส่วนร่วมกับ House เพราะเรามีวัตถุประสงค์เดียวกันที่จะมอบความสุขให้กับคอหนัง ซึ่งนอกจากภาพยนตร์ทั้ง 56 เรื่องนี้แล้ว ยังมีภาพยนตร์อีกมากมายที่อยู่ในแอป AIS Play ด้วยเช่นกัน”

 

#IAmType_H คือการฉายหนังมาราธอน 6 วัน 5 โปรแกรม 56 เรื่อง ประกอบไปด้วยโปรแกรม “HITS / HIP / HEAL / HURT HEY!” เป็น 5 โปรแกรมที่สื่อถึงคน 5 อารมณ์ 5 สไตล์

 

โดยมีกลุ่มภาพยนตร์โดดเด่นในสายต่างๆ เช่น “Call Me by Your Name” (2017) ถ้าพูดถึงหนังเรื่องนี้ทุกคนก็จะต้องนึกถึง House เป็นที่แรก / “Memento” (2000) หนังสุดคลาสสิกของ “คริสโตเฟอร์ โนแลน” ที่นำกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ของโนแลนอีกหลายเรื่องที่กลับมาฉายใหม่ ได้แก่ “Batman Begins” (2005), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises (2012) และ “Interstellar” (2014) ซึ่งนับว่าเป็นโอกาส ที่หาได้ยากมากๆ รวมถึงการนำหนังไทยชื่อดังกลับมาฉายในระบบฟิล์ม 35 มม. อีกครั้ง อาทิ “Fake โกหก…ทั้งเพ” (2546) และ “เกรียน ฟิคชั่น” (2556)

 

“โรงภาพยนตร์ House ของเราแรกเริ่มมีเครื่องฉาย 35 มม. เพื่อรองรับการฉายภาพยนตร์ในยุคแรกๆ ที่เราเริ่มเปิดทำการ เมื่อครั้งที่กำลังจะย้ายออกจาก RCA เราก็เกือบจะปล่อยให้เป็นอนุสรณ์ที่นั่นแล้ว แต่เราก็ยังอยากรักษาเอาไว้ เราจึงแก้แปลนของที่นี่เพื่อนำเครื่องฉายฟิล์มมาอยู่ด้วยกัน เพราะการดูหนังด้วยระบบฟิล์มเป็น เสน่ห์อย่างหนึ่งที่หาได้ยากในยุคนี้” จ๋อง พงศ์นรินทร์ ผู้บริหารโรงภาพยนตร์กล่าว

 

House-Samyan-1-Year-Samyan07

House-Samyan-1-Year-Samyan08

House-Samyan-1-Year-Samyan09

 

และที่สำคัญ #IAmType_H ยังมีรอบพิเศษของภาพยนตร์ที่ไม่เคยฉายที่ไหนมาก่อนอย่าง “Love You Forever ย้อนรัก ให้ยัง มีเธอ” หนังรักบล็อกบัสเตอร์จากจีนที่ทำรายได้ถล่มทลาย ซึ่งทางสหมงคลฟิล์มฯ จะนำมาฉายรอบปกติในวันที่ 8 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป และ “The Woman Who Ran” หนังใหม่จากผู้กำกับเกาหลีสุดอาร์ต “ฮง ซัง ซู”

         

นอกเหนือจากการฉายภาพยนตร์แล้วยังมีงานเสวนาที่น่าสนใจอย่าง “เสน่ห์ Nolan จาก Memento สู่ Tenet” และ “Hug&Heal ปล่อยให้หนังรักษาใจคุณ” จากแขกรับเชิญมากมายทั้งนักวิชาการ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ นักพูด และนักเขียน

 

ซึ่งในกิจกรรม #IAmType_H จะทำการขายตั๋วทุกที่นั่งในระบบปกติ แต่ความพิเศษอยู่ที่สมาชิก House จะได้รับส่วนลดเหลือที่นั่งละ 111 บาท ซึ่งเริ่มเปิดให้จองแล้วในตอนนี้

 

House-Samyan-1-Year-Samyan10

 

และหลังจากกิจกรรมนี้ ทาง “House Samyan” ยังพูดถึงอีกหลากหลายกิจกรรมโดดเด่นน่าสนใจที่จะเกิดขึ้นในปีนี้อีกมากมาย เช่น

 

“The World of Wong Kar-wai’ Retrospective” ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้ ซึ่งจะนำภาพยนตร์ของ “หว่อง กา ไว” ผู้กำกับที่มีอิทธิพลต่อโลกภาพยนตร์นี้ (ซึ่ง House เคยได้นำภาพยนตร์ คลาสสิกของเขาอย่าง “Days of Being Wild” (1990) มาฉายในโปรแกรม “House Classics by AIS Play” มาแล้ว) อีก 5 เรื่องอย่าง “2046” (2004), “In The Mood for Love” (2000), “Happy Together” (1997), “Fallen Angels” (1995) และ “Chungking Express” (1994) ที่ได้รับการบูรณะเป็นฉบับ 4K อย่างสมบูรณ์แบบ

 

“เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี” ที่จัดเพื่อเฉลิมฉลอง 100 ปีชาตกาลของผู้กำกับ “Federico Fellini” โดย “House Samyan” ร่วมกับ “สถานทูตอิตาลีแห่งประเทศไทย” และ “Generali” ในช่วงวันที่ 16-25 ตุลาคม 2563 ซึ่งจะมีการจัดนิทรรศการ ภาพวาด และภาพถ่ายของ Fellini และ David Lynch ขึ้นที่บริเวณโรงภาพยนตร์ “House Samyan” นี้ด้วย

 

ตามมาในเดือนพฤศจิกายนกับ “เทศกาลหนังญี่ปุ่น” โดย “Japan Foundation” และ “เทศกาลสารคดีไต้หวัน 2020” (Taiwan Documentary Film Festival in Thailand 2020) ซึ่งจัดร่วมกับ “Documentary Club” ที่จะมีทั้งหนังใหม่และหนังคลาสสิกของไต้หวันมาฉายในเทศกาลนี้ด้วย รายละเอียดของทั้ง 2 เทศกาลจะประกาศออกมาในเร็วๆ นี้

 

“House Samyan” ยังพูดถึงการเป็นฐานที่มั่นให้กับหนังนักศึกษาและหนังสั้นเพื่อสนับสนุนคนทำหนังรุ่นใหม่ โดยในอนาคตจะมีการจัดเทศกาลหนังสั้นและหนังนักศึกษาอีกด้วย

 

และที่สำคัญกับโปรแกรม “House Classics” ที่ยังจัดต่อเนื่อง และมี “AIS Play” เป็นผู้สนับสนุนหลักในการนำหนังคลาสสิกที่หาโอกาสดูบนจอใหญ่ไม่ได้ง่ายๆ มาให้คนดูหนังได้ชมกัน เช่น “Basic Instinct” (1992) และ “Memento” (2000) เป็นต้น

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook/Twitter: House Samyan

 

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-H

 

#IAmType_H โปรเจกต์เฉลิมฉลองกับ “โปรแกรมฉีดหนังเข้าเส้นเลือด” ที่จะทำให้ทุกคนเปลี่ยนเป็นเลือดกรุ๊ป “H”

“6 วัน 5 โปรแกรม หนัง 56 เรื่อง” ที่สื่อถึง 5 อารมณ์ที่บ่งบอกถึงคน 5 สไตล์

ประกอบไปด้วย “HURT, HITS, HEAL, HIP และ HEY!”

ที่โรงภาพยนตร์ “House Samyan” ตั้งแต่ 24 – 29 กันยายนนี้ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์

ตั๋วทุกที่นั่งราคาปกติ 160 บาท พิเศษเฉพาะสมาชิก House ที่นั่งละ 111 บาท

และกิจกรรมอีกมากมาย ติดตามได้ที่ Facebook/Twitter: House Samyan

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-HURT02

H(URT)

ศาลาคนเศร้า เรายกมาให้ที่นี่ พบกับ…

“เดอะ เลตเตอร์ จดหมายรัก / Love, Rosie / The Perks of Being a Wallflower / The Last Five Years / The 100th Love with You / Sky of Love / ดิว ไปด้วยกันนะ / Begin Again / More Than Blue / Song One / Me Before You / Lost in Blue” และหนังใหม่ล่าสุด “Love You Forever” และ “Love at Second Sight”

 

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-HITS

H(ITS)

กรุ๊ปนี้ All Star ดูจบครบ นาซ่าต้องมาขอจับมือ! เพราะรวมดาวเยอะมาก ทั้ง…

“La La Land / Green Book / สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก / Call Me by Your Name / Blade Runner 2049 / Crazy Rich Asians / Oasis / We Are X / Gravity / Interstellar / Batman Begins / The Dark Knight / The Dark Knight Rises” และหนังคลาสสิกของ “คริสโตเฟอร์ โนแลน” เรื่อง “Memento”

 

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-HEAL

H(EAL)

เติมพลังให้สมองและหัวใจกับหนังที่จะโอบกอดคุณและบอกคุณว่า “Everything’s gonna be okay.” กับ… 

“A Monster Calls / The Lunchbox / Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ / เกรียน ฟิคชั่น / The Intern / Mirai / Proud of Me / If Beale Street Could Talk / A Beautiful Day in the Neighborhood”

 

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-HIP

H(IP)

ฮิปแบบเฮาส์ ต้องมาดูหนังกรุ๊ปนี้ หนังฮิปๆ ที่คนชิคๆ เขาดูกัน…

“One Cut of the Dead / Special Actors / Bakuman / Whiplash / Predestination / Baby Driver / When a Wolf Falls in Love with a Sheep / Pawn Sacrifice / Lady Bird / หน่าฮ่าน” และการกลับมาของหนังรักเหงาๆ ขวัญใจเด็กแนวยุค 2000 “Fake โกหก…ทั้งเพ”

 

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-HEY

H(EY!)

หนังแบบคนเดือดเลือดพล่าน ดูจบแล้วมีร้อง เฮ้ย!! 

“Sicario / Sicario: Day of Soldado / In the Heart of the Sea / The Impossible / Marrowbone / The Babadook / The Lobster” และหนังท้าทายขนบเรื่องใหม่ของผู้กำกับฮงซังซู “The Woman Who Ran”

 

โดยในกิจกรรมนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่ไม่ควรพลาดมากมาย เช่น

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-Film

 

1) “เกรียน ฟิคชั่น, Fake โกหก…ทั้งเพ และ Sky of Love” จะกลับมาฉายอีกครั้งด้วยระบบฟิล์ม 35 มม.

  • “เกรียน ฟิคชั่น” เด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่งเจอบททดสอบสำคัญของชีวิตในการยอมรับและก้าวข้ามความผิดพลาดของตนเอง
  • “Fake โกหก…ทั้งเพ” เรื่องของ “เบ, โป้ และ ซุง” เป็นชายหนุ่มวัยยี่สิบต้นๆ ชีวิตจึงอยู่ในวัยเริ่มต้นและแสวงหา ทั้ง 3 คนพักอยู่ด้วยกัน แม้จะเป็นเพื่อนสนิทแต่ต่างคนก็มีวิถีชีวิตเป็นของตนเอง
  • “Sky of Love” ความรักของ “มิกะ” (ยูอิ อารางากิ) นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนร่วมชั้นเรียนทำให้จากเด็กสาวธรรมดาที่ไม่เคยมีความรักกลับกลายเป็นความรักที่สุดแสนจะลึกซึ้ง

 

House-Samyan-1-Year-Samyan-Woman-New

 

2) รอบพิเศษของหนังใหม่ 2 เรื่อง 2 อารมณ์ที่จะฉายในโปรแกรมนี้เป็นครั้งแรก The Woman Who Ran” และ Love You Forever” เข้าฉายที่ “House Samyan” ก่อนใครวันที่ 26 กันยายนนี้ วันเดียว รอบเดียวเท่านั้น!

  • “The Woman Who Ran” ระหว่างที่สามีของเธอออกเดินทางไปทำงานต่างเมือง หญิงสาวนาม “กัมฮี” ตัดสินใจแก้เหงาในยามว่างด้วยการไปพบปะเยี่ยมเยียนเพื่อนสาวสามคน การใช้เวลาสั้นๆ ร่วมกันของพวกเธอได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาซึ่งมีตั้งแต่เรื่องราวสัพเพเหระไปจนถึงการค้นพบบางสิ่งที่กัมฮีไม่เคยใช้เวลาคิดถึงมันมาก่อน
  • “Love You Forever” เรื่องของ “หลินเก๋อ” ชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์พิเศษ เขาย้อนเวลาได้ หลินเก๋อตกหลุมรัก “ชิวเชี่ยน” มาตลอดชีวิต เขาได้ตัดสินใจย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อช่วยชีวิตชิวเชี่ยนจากอุบัติเหตุ แต่การย้อนเวลาครั้งนั้นกลับทำให้เกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

 

3) “House Spotlight: Christopher Nolan” ยกขบวนหนังของ “คริสโตเฟอร์ โนแลน” มาฉายที่บ้านหลังนี้ นำมาด้วยหนังคลาสสิกตลอดกาล “Memento” ตามมาด้วยหนังไซไฟที่โลกจดจำ “Interstellar” และ “Batman Trilogy” ที่ขนมาทั้งสามภาค “Batman Begins , The Dark Knight , The Dark Knight Rises” พร้อมกับเสวนาพิเศษวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 14:00 น. หัวข้อ “เสน่ห์ Nolan จาก Memento สู่ Tenet” โดยแขกรับเชิญสุดพิเศษ “ประวิทย์ แต่งอักษร” และแอดมินเพจ “Vintage Motion” ดำเนินรายการโดย “ก้อง ฤทธิ์ดี”

 

4) เสวนาพิเศษเพื่อการเยียวยาจิตใจในหัวข้อ “Hug&Heal ปล่อยให้หนังรักษาใจคุณ” โดยแขกรับเชิญ “วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ” นักเขียนและผู้แปลหนังสือ “อิคิไก ความหมายของการมีชีวิตอยู่” และ “ภูมิชาย บุญสินสุข” Podcaster เจ้าของรายการ “คำนี้ดี” จากช่อง The Standard ในวันอังคารที่ 29 กันยายนนี้ เวลา 18:00 น. บริเวณโถง Living Area ที่ “House Samyan”

 

และกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย นอกจากการฉายภาพยนตร์เพื่อมอบความสุขให้กับผู้ชมที่มาชมภาพยนตร์ในช่วงวันที่ 24-29 กันยายนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Lucky Draw แจกของที่ระลึก โปสเตอร์ และ DVD ลิขสิทธิ์แท้เพื่อให้นำกลับไปสะสม พร้อมกับลุ้นสิทธิ์ดูหนังฟรี 11 ที่ หรือป็อปคอร์นฟรีแบบเหมาโรง!

 

 


Featured News