“Fake โกหกทั้งเพ” หนังรักสุดฮิป ร่วมโปรเจกต์พิเศษ #IAMTYPE_H ของ “House สามย่าน” พิเศษสุด! ฉายฟิล์ม 35 มม. ย้อนรำลึกหนังเรื่องแรกของผู้กำกับผู้ล่วงลับ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” 24 และ 26 กันยายนนี้ 2 รอบเท่านั้น!

Fake-Movie-House-Samyan-Poster

 

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมโปรเจกต์พิเศษ #IAMTYPE_H ของโรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ด้วยภาพยนตร์ไทยสุดฮิป “Fake โกหก…ทั้งเพ” (2546) หนังรักสุดเหงาขวัญใจวัยรุ่นเด็กแนวยุค 2000 พร้อมร่วมรำลึกถึงผู้กำกับฝีมือดีผู้ล่วงลับ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ที่แจ้งเกิดทันทีจากงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกนี้ และได้รับการจับตามองในฐานะผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ในขณะนั้นที่ได้สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้แก่วงการภาพยนตร์ไทยอย่างงดงาม

 

“Fake โกหก…ทั้งเพ” เป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งที่ถ่ายทอดอารมณ์เดียวดายโรแมนติก สะท้อนบางแง่มุมชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนหนุ่มสาวร่วมสมัย ความคาดหวังของพวกเขาต่อสังคม อนาคต และชีวิตตนเอง ผ่านบรรยากาศและภาพในมุมแปลกตาของ “กรุงเทพ-เมืองศิวิไลซ์” ในช่วงปี 2545-2546 ได้อย่างมีสีสันน่าหลงใหลชวนค้นหา รวมถึงบทพูดของตัวละครที่จี๊ดโดนใจ

 

อาจเรียกได้ว่าเป็น “บันทึกรักถึงกรุงเทพฯ” ที่ยังคงไม่ตกยุค โดยเรื่องราวในแต่ละพาร์ตจะถูกเชื่อมโยงเข้ากับความรักของชายหนุ่มวัยแสวงหาทั้ง 3 คน ซึ่งทั้งสร้างความหวังและความผิดหวังให้แก่พวกเขาได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น “เบ” ที่เจ็บปวดฝังใจกับความรักในอดีต, “โป้” ที่กำลังเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ และ “ซุง” ที่คาดหวังกับความรักที่กำลังจะเกิดขึ้น…

 

หนังนำแสดงโดยทีมนักแสดงมาแรงแห่งยุค เร แม็คโดแนลด์”, “พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์” (ลีโอ พุฒ), “เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา” (ต้า บาร์บี้) และ “พัชราภา ไชยเชื้อ”

 

(ผู้กำกับ ธนกร) “ผมไม่ได้อยากทำหนังเครียด ไม่ได้อยากทำหนังส่วนตัว ผมอยากทำหนังสนุก และก็หวังว่าคนอื่นจะสนุกไปกับผมได้ด้วย คุณจะเห็นว่าตัวละครทั้ง 3 คนเป็นคนหนุ่มวัย 20 ต้นๆ ซึ่งไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว เป็นคนหนุ่มที่เรียนจบ และอยู่ในวัยทำงาน แต่ทั้ง 3 คนก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตของตนจะดำเนินไปทางไหน ถึงแม้บางคนจะมีงานทำ แต่ก็ไม่มีความมั่นคงนัก คือมันมีทั้งความเคว้งคว้างและความหวาดกลัว ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร จะตกงานเมื่อไหร่ พรุ่งนี้จะมีงานต่อไปมั้ย ผมเองก็กลัวเหมือนกัน มันเป็นความกลัวของคนรุ่นนี้นะผมว่า ทีนี้ถ้าเราไปเล่าตรงๆ มันก็จะแข็งและดูจงใจเกินไป ก็เลยเล่าอ้อมๆ เล่าผ่านบรรยากาศของเมืองและประสบการณ์ความรักของทั้ง 3 คน”

 

Fake-Movie-House-Samyan01

Fake-Movie-House-Samyan02

Fake-Movie-House-Samyan03

Fake-Movie-House-Samyan4

Fake-Movie-House-Samyan05

Fake-Movie-House-Samyan06

Fake-Movie-House-Samyan07

Fake-Movie-House-Samyan08

Fake-Movie-House-Samyan09

 

จองบัตรด่วน! “Fake โกหกทั้งเพ” จะกลับมาฉาย 2 รอบเท่านั้น ในวันที่ 24 ก.ย. รอบ 12:40 น. และ 26 ก.ย. รอบ 10:15 น. (ฉายฟิล์ม 35 มม.)

 

นอกจากนี้ ยังเอาใจคอหนังไทยกับอีก 7 หนังไทยรันวงการอย่าง “เดอะ เลตเตอร์ จดหมายรัก (2547), สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก (2553), “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ (2555), “เกรียน ฟิคชั่น (2556), Lost in Blue ระหว่างเราครั้งก่อน” (2559), “หน่าฮ่าน (2562) และ “ดิว ไปด้วยกันนะ” (2562)

 

#IAmType_H #TypeHSamyan คือโปรเจกต์พิเศษฉายหนังมาราธอนของ House สามย่าน” ร่วมกับ “AIS Play” เป็นเวลา 6 วัน 5 โปรแกรม (HURT, HITS, HEAL, HIP และ HEY!) กับ 56 หนังไทย-เทศ ณ โรงภาพยนตร์ House สามย่าน” ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ ระหว่างวันที่ 24-29 กันยายนนี้ ตั๋วทุกที่นั่งราคาปกติ 160 บาท พิเศษเฉพาะสมาชิกเพียงที่นั่งละ 111 บาท พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook/Twitter: House Samyan และ Sahamongkolfilm

จองบัตร: https://www.housesamyan.com/site/Movie/detail/548

ข้อมูล “Fake โกหก…ทั้งเพ” https://sahamongkolfilm.com/saha-movie/fake-movie-2546/

 

รูปภาพ


Featured News