“ทาเครุ ซาโต” สัญญาจะรัก “ทาโอะ ซึจิยะ” ตลอดไป ในตัวอย่างเรียกน้ำตา “The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” ภาพยนตร์รักที่สร้างจากเรื่องจริง

8-Year-Engagement-Poster-TH

 

“ถ้าคุณรักใครคนหนึ่ง แล้วคนๆ นั้นต้องป่วยเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน แถมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าคุณเป็นใครตอนที่หายป่วย…”

 

ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับเรา… เราจะยังรักเธอคนนั้นมั้ย?

 

“The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” สร้างจากเรื่องจริงเรียกน้ำตาของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน  การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี “ฮิซาชิ” (ทาเครุ ซาโต) และ “มาอิ” (ทาโอะ ซึจิยะ) คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุขใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ  ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิบอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของตนจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่  แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี เวลาผ่านไปปีกว่า ในที่สุดมาอิก็ฟื้นขึ้นมา แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปีนับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน ฮิซาชิจะทำให้มาอิกลับมารักเขาได้อีกครั้งหรือไม่

 

หนังได้นักแสดงนำชาย “ซาโต ทาเครุ” มารับบท”ฮิซาชิ” โดยทาเครุตอบตกลงทันทีที่ได้อ่านบทภาพยนตร์ ตลอดเวลาหนึ่งเดือนกว่าของการลงพื้นที่ถ่ายทำ ซาโตไม่ได้กลับโตเกียวเลย โดยมีฮิซาชิตัวจริงคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด และในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถือเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับ “ทาโอะ ซึจิยะ” โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์ชุด “รูโรนิ เคนชิน”

 

14 มิถุนายนนี้  “เขาสัญญาจะไม่มีวันหมดรักเธอ”

 

8-Year-Engagement-st09

8-Year-Engagement-st08

8-Year-Engagement-st07

8-Year-Engagement-st01

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“Funiculi Funicula Cafe” ร้านกาแฟเล็กๆ ในเมืองที่ “โทคิตะ คาสึ” (อาริมุระ คาสึมิ) กับลูกพี่ลูกน้อง “นางาเระ โทคิตะ” (ฟุคามิ โมโตกิ) บริหารร่วมกัน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News