ภาพยนตร์รักรายได้เปิดตัวแรงแห่งปี “April, Come She Will” ความรักที่ “หายไป” และ “เมษายน” ได้ “พาใครบางคนกลับมา” 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

จากผลงานนิยายเรื่องเยี่ยมของ “เก็งกิ คาวามุระ” ผู้กำกับและนักเขียนชื่อดังที่ก่อนหน้านี้เขาเคยมีผลงานการกำกับภาพยนตร์ “A Hundred Flowers” (2022) ที่มาจากนิยายที่เขาแต่งเอง รวมถึงมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนิยายของเขา เช่น “If Cats Disappeared from the World” (2016) และ “Million Dollar Man” (2018) สู่ภาพยนตร์รักที่เปิดตัวแรงที่สุดในปีนี้ของญี่ปุ่น “April, Come She Will” เข้าฉายวันแรกเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา และทำรายได้จากการฉาย 3 วันแรกที่ญี่ปุ่นไปสูงถึง 2,567 ล้านเยน

 

 

โดยฉบับหนังสือ “April, Come She Will” ขายได้มากกว่า 350,000 เล่ม และได้เติบโตจากหน้ากระดาษสู่จอภาพยนตร์โดยมีคาวามุระมาร่วมเขียนบท ส่วนผู้กำกับยกให้เป็นหน้าที่ของ “โทโมคาสึ ยามาดะ” ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่มีผลงานมากมายในด้านการกำกับ MV เคยมีผลงานดังๆ มาแล้วกับเพลง “Lemon” ของ “โยเนสึ เคนชิ” และเพลง “Gold ~Until we meet again~” ของ “อูทาดะ ฮิคารุ” มาสู่การกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรก ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ขาดเพลงประกอบเพราะๆ อย่างแน่นอน เพราะได้ “ฟูจิอิ คาเสะ” นักร้องขวัญใจชาว TikTok มาทำเพลงประกอบให้ในชื่อเพลงว่า “Michi Teyu Ku” (Overflowing) ซึ่งเป็นผลงานการแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงแรกของเขาด้วย

 

 

เรื่องราวเกิดขึ้นในเดือนเมษายน จิตแพทย์หนุ่ม “ชุน ฟูจิชิโระ” (ทาเครุ ซาโต้) ได้รับจดหมายจากอดีตแฟนสาวของเขา “ฮารุ” (นานะ โมริ) เธอผู้เป็นรักแรกของเขาเมื่อ 10 ปีก่อน ได้ส่งจดหมายจากสถานที่ต่างๆ ที่พวกเขาเคยคุยกันไว้ว่าอยากไปด้วยกันทั้งทะเลสาบอูยูนี ประเทศโบลิเวีย (ทะเลเกลือที่ได้รับการขนานนามว่าผืนกระจกที่ทำให้ผืนฟ้าจรดผืนโลก), กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก และไอซ์แลนด์

 

จดหมายนี้สร้างผลกระทบในใจของฟูจิชิโระ ทั้งๆ ที่เขากำลังจะแต่งงานกับ “ยาโยอิ” (มาซามิ นางาซาวะ) สัตวแพทย์สาวผู้เป็นคนรักของเขา แต่แล้วยาโยอิกลับหายตัวไปหลังจากที่เขาได้รับจดหมายจากรักแรก

 

เกิดคำถามขึ้นในใจ ฮารุเขียนจดหมายหาเขาทำไม แล้วยาโยอิหายตัวไปเพราะอะไร สองเหตุการณ์จากคนสองคน แต่เชื่อมโยงกันด้วยสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ฟูจิชิโระจะทำอย่างไร และความรักครั้งไหนที่เขาอยากให้กลับมากันแน่…

 

“April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา” ฉายไทย 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา

April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา

เรื่องราวเกิดขึ้นในเดือนเมษายน จิตแพทย์หนุ่ม “ชุน ฟูจิชิโระ” (ทาเครุ ซาโต้) ได้รับจดหมายจากอดีตแฟนสาวของเขา “ฮารุ” (นานะ โมริ)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News