NOW SHOWING

April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา

วันเข้าฉาย: 11/04/2024 ทั่วไป ดราม่า, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 48 นาที

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกิดขึ้นในเดือนเมษายน จิตแพทย์หนุ่ม “ชุน ฟูจิชิโระ” (ทาเครุ ซาโต้) ได้รับจดหมายจากอดีตแฟนสาวของเขา “ฮารุ” (นานะ โมริ) เธอผู้เป็นรักแรกของเขาเมื่อ 10 ปีก่อน ได้ส่งจดหมายจากสถานที่ต่างๆ ที่พวกเขาเคยคุยกันไว้ว่าอยากไปด้วยกันทั้งทะเลสาบอูยูนี ประเทศโบลิเวีย (ทะเลเกลือที่ได้รับการขนานนามว่าผืนกระจกที่ทำให้ผืนฟ้าจรดผืนโลก), กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก และไอซ์แลนด์

 

จดหมายนี้สร้างผลกระทบในใจของฟูจิชิโระ ทั้งๆ ที่เขากำลังจะแต่งงานกับ “ยาโยอิ” (มาซามิ นางาซาวะ) สัตวแพทย์สาวผู้เป็นคนรักของเขา แต่แล้วยาโยอิกลับหายตัวไปหลังจากที่เขาได้รับจดหมายจากรักแรก

 

เกิดคำถามขึ้นในใจ ฮารุเขียนจดหมายหาเขาทำไม แล้วยาโยอิหายตัวไปเพราะอะไร สองเหตุการณ์จากคนสองคน แต่เชื่อมโยงกันด้วยสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ฟูจิชิโระจะทำอย่างไร และความรักครั้งไหนที่เขาอยากให้กลับมากันแน่…

 

จากนิยายเรื่องเยี่ยมของ “เก็งกิ คาวามุระ” ผู้กำกับและนักเขียนชื่อดังที่ก่อนหน้านี้เขาเคยมีผลงานการกำกับภาพยนตร์ “A Hundred Flowers” (2022) ที่มาจากนิยายที่เขาแต่งเอง รวมถึงมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนิยายของเขา เช่น “If Cats Disappeared from the World” (2016) และ “Million Dollar Man” (2018) สู่ภาพยนตร์รักที่เปิดตัวแรงที่สุดในปีนี้ของญี่ปุ่น “April, Come She Will” เข้าฉายวันแรกเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา และทำรายได้จากการฉาย 3 วันแรกที่ญี่ปุ่นไปสูงถึง 2,567 ล้านเยน

 

โดยฉบับหนังสือ “April, Come She Will” ขายได้มากกว่า 350,000 เล่ม และได้เติบโตจากหน้ากระดาษสู่จอภาพยนตร์โดยมีคาวามุระมาร่วมเขียนบท ส่วนผู้กำกับยกให้เป็นหน้าที่ของ “โทโมคาสึ ยามาดะ” ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่มีผลงานมากมายในด้านการกำกับ MV เคยมีผลงานดังๆ มาแล้วกับเพลง “Lemon” ของ “โยเนสึ เคนชิ” และเพลง “Gold ~Until we meet again~” ของ “อูทาดะ ฮิคารุ” มาสู่การกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรก

 

หนังยังได้ผู้กำกับภาพคนดังอย่าง “เคสุเกะ อิมามุระ” จาก “The Last 10 Years” (2022) มาร่วมงาน รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ได้ “ทาเคชิ โคบายาชิ” นักแต่งเพลงคนดังที่แต่งเพลงให้หนังดังมาแล้วมากมายอย่าง “Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ” (2023) และ “If Cats Disappeared from the World ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้” (2016) มาร่วมทีม ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ขาดเพลงประกอบเพราะๆ อย่างแน่นอน เพราะได้ “ฟูจิอิ คาเสะ” นักร้องขวัญใจชาว TikTok มาทำเพลงประกอบให้ในชื่อเพลงว่า “Michi Teyu Ku” (Overflowing) ซึ่งเป็นผลงานการแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงแรกของเขาด้วย

 

“April, Come She Will” ได้นักแสดงแถวหน้าของญี่ปุ่น “ทาเครุ ซาโต้” จากซีรีส์ “First Love” (2022) และภาพยนตร์ “Rurouni Kenshin” (2012-2014) มารับบท “ฟูจิชิโระ” จิตแพทย์หนุ่มที่ได้รับจดหมายจากรักแรกในเดือนก่อนที่เขาจะแต่งงาน

 

“มาซามิ นางาซาวะ” นักแสดงเจ้าของรางวัล Japan Academy Film Prizes 5 รางวัล ผู้ขโมยหัวใจหนุ่มๆ ชาวไทยจากภาพยนตร์ “Crying Out Love in the Center of the World” (2004) รับบท “ยาโยอิ” หญิงสาวที่ตัดสินใจหายตัวไปหลังจากที่รู้ว่าคนรักของเธอได้รับจดหมายจากรักแรก

 

“นานะ โมริ” นักแสดงดาวรุ่งที่ฝากผลงานเรียกน้ำตาไว้ในภาพยนตร์ “Last Letter” (2020) รับบท “ฮารุ” หญิงสาวที่ส่งจดหมายกลับมาหาชายหนุ่มที่เป็นรักแรกในเดือนก่อนที่เขาจะแต่งงาน

 

“รักแรก” หรือ “รักสุดท้าย” ใครคือคนที่คุณรัก! “April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา” 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

ทาเครุ ซาโต้ (Takeru Satoh)
มาซามิ นางาซาวะ (Masami Nagasawa)
นานะ โมริ (Nana Mori)

ผู้กำกับ

โทโมคาสึ ยามาดะ (Tomokazu Yamada)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง