คุยกับ 3 นักแสดง “April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา” ภาพยนตร์รักกระแสแรงแห่งปี 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

“ชุน ฟูจิชิโระ” (แสดงโดย “ทาเครุ ซาโต้”)

จิตแพทย์หนุ่มที่ทำงานในโรงพยาบาลในโตเกียว เขากำลังจะแต่งงาน แต่ “ยาโยอิ” คู่หมั้นของเขาได้หายตัวไปอย่างกะทันหัน และจดหมายจาก “ฮารุ” อดีตแฟนสาวของเขาได้นำความทรงจำเก่าๆ ที่ทั้งสวยงามและเจ็บปวดให้หวนคืนกลับมาอีกครั้ง

 

“ตอนที่ผมได้อ่านเรื่องต้นฉบับเมื่อ 7 ปี ก่อน ผมคิดว่าความรักคืออะไร มันเป็นแบบไหน อะไรที่ผมได้มา และอะไรที่ผมเสียไประหว่างที่ผมใช้เวลาร่วมกับคนรัก และผมพบเจอกับความลำบากอย่างไรบ้าง ผมเห็นใจ ‘ฟูจิชิโระ’ ที่ตามหารักแท้โดยที่เขาไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ในการทำหนังเรื่องนี้ผมได้ค้นหามันไปพร้อมกับฟูจิชิโระ ทำให้ผมได้เข้าใกล้ตัวตนของเขามากที่สุด

‘นางาซาวะซัง’ ก็ทุ่มเทให้กับบทนี้อย่างมาก โดยที่ไม่ยอมทำอะไรไปส่งๆ แต่เธอแสดงออกมาด้วยความรัก เธอมีความคล้ายคลึงกับ ‘ยาโยอิ’ ซึ่งเป็นคนอ่อนโยนและอ่อนไหวเห็นใจคนอื่นมากกว่าตัวเอง แต่เป็นคนที่ละเอียดอ่อนและใส่ใจมากกว่าคนอื่นๆ

ซีนที่ผมเข้ากับ ‘โมริซัง’ ส่วนใหญ่เป็นการอิมโพรไวส์ตั้งแต่วันแรกที่เราได้เข้าฉากด้วยกัน เราร่วมกันสร้างฟูจิชิโระที่ทุกข์ทรมานจากความรัก เรียนรู้ถึงความสุขจากการตกหลุมรักใครสักคนอย่างแท้จริง และผูกพันกับเขาเป็นครั้งแรก เมื่อผมได้เห็นเห็นรอยยิ้มของเธอ ผมก็กลายเป็นฟูจิชิโระโดยธรรมชาติ”

 

 

“ยาโยอิ ซากาโมโตะ” (แสดงโดย “มาซามิ นางาซาวะ”)

สัตวแพทย์หญิงที่ทำงานที่สวนสัตว์ เธอหายตัวไปทิ้ง “ฟูจิชิโระ” คนรักของเธอเอาไว้ด้วยคำถามว่า “นี่คือหนทางที่จะทำให้ความรักไม่จบลงหรือเปล่า”

 

“จู่ๆ ‘ยาโยอิ’ ก็หายตัวไปโดยทิ้ง ‘ฟูจิชิโระ’ ซึ่งเธอรักสุดหัวใจไว้ ฉันเชื่อว่ามันมีเรื่องของความวิตกกังวลและความเข้าใจผิดอยู่บ้าง แต่ฉันก็คิดว่ามันเป็นปรารถนาอันแรงกล้าที่จะก้าวเดินสู่หนทางใหม่

นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ ‘ซาโต้ซัง’ ฉันรู้สึกมั่นใจเวลาได้แสดงกับเขา เขาเป็นคนที่เก็บรายละเอียดของบทบาท เรื่องราว และแสดงออกมาอย่างใจเย็น ทำให้ฉันคิดว่าเขาเป็นนักแสดงที่พึ่งพาได้ และนับวันฉันก็เชื่อใจเขามากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นประสบการณ์ที่สนุกที่ได้ร่วมงานกันค่ะ”

 

 

“ฮารุ อิโยดะ” (แสดงโดย “นานะ โมริ”)

“ฮารุ” เป็นรักครั้งแรกของ “ฟูจิชิโระ” เธอได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลก และได้ส่งจดหมายจากสถานที่ต่างๆ มาให้เขา ทำไมเธอถึงส่งจดหมายมาเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี เธอต้องการอะไร หรืออยากให้เขาทำอะไรกันแน่

 

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แสดงผลงานต้นฉบับนี้ร่วมกับรุ่นพี่ที่ฉันเคารพ ฉันรู้สึกว่าฉันโชคดีมากที่ได้มารับบทเป็น ‘ฮารุ’ ฉันรู้สึกเช่นนี้ตลอดช่วงถ่ายทำ”

 

 

“April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา” 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา

April, Come She Will เมษายนพาใครบางคนกลับมา

เรื่องราวเกิดขึ้นในเดือนเมษายน จิตแพทย์หนุ่ม “ชุน ฟูจิชิโระ” (ทาเครุ ซาโต้) ได้รับจดหมายจากอดีตแฟนสาวของเขา “ฮารุ” (นานะ โมริ)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News