“ผมสัญญาจะไม่มีวันหมดรักเธอ” ทาเครุ ซาโตเรียกน้ำตาสาวๆ ทั่วญี่ปุ่นในภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริง “The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” โดยผู้เขียนบท “If Cats Disappeared from the World” และ “Be With You”

8-Year-Engagement-Poster-TH02

 

“The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” สร้างจากเรื่องจริงเรียกน้ำตาของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี “ฮิซาชิ” (ทาเครุ ซาโต) และ “มาอิ” (ทาโอะ ซึจิยะ) คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุขใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิบอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของตนจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี เวลาผ่านไปปีกว่า ในที่สุดมาอิก็ฟื้นขึ้นมา แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปีนับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน ฮิซาชิจะทำให้มาอิกลับมารักเขาได้อีกครั้งหรือไม่

 

8-Year-Engagement-st10

 

เรื่องจริงของคู่สามีภรรยา “ฮิซาชิ และ มาอิ นากาฮาระ” ซึ่งได้ลงคลิปบรรยากาศพิธีแต่งงานไว้ใน YouTube จนได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ทั้งจากโทรทัศน์, หนังสือพิมพ์ และสื่อทุกแขนง สองโปรดิวเซอร์ “ฟุคุชิมะ ไดสุเกะ” และ “วาตานาเบะ ชินยะ” จึงหยิบเรื่องนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์พร้อมกับกล่าวว่า

 

“นี่คือความรักที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศถึงกับเสียน้ำตาด้วยความประทับใจ”

 

เมื่อได้พบกับฮิซาชิและมาอิครั้งแรก โปรดิวเซอร์ทั้งสองเกิดความประทับใจอย่างมาก พวกเขาถามฮิซาชิว่า “ทำไมถึงรอคุณมาอิได้นานขนาดนั้น”

 

ฮิซาชิตอบทันทีว่า “มันเป็นเรื่องปกติสำหรับผมครับ”

 

8-Year-Engagement-st11

8-Year-Engagement-st12

8-Year-Engagement-st01

 

“ทาเครุ ซาโต” มารับบท “ฮิซาชิ” โดยโปรดิวเซอร์วาตานาเบะกล่าวว่า

 

“ซาโตเท่านั้นที่สามารถแสดงเป็นฮิซาชิที่มีความเชื่อหนักแน่นและมีความอดทนสูงได้”

 

พอเสนอบทนี้และให้เขาดูคลิป ซาโตถึงกับตอบกลับมาอย่างกระตือรือร้นว่า

 

“อยากแสดงเป็นฮิซาชิจริงๆ ครับ อยากแสดงให้เขามีตัวตนที่ไม่ใช่ในรูปแบบของซูเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นคนธรรมดาที่เชื่อในความรัก”

 

The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” 14 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“Funiculi Funicula Cafe” ร้านกาแฟเล็กๆ ในเมืองที่ “โทคิตะ คาสึ” (อาริมุระ คาสึมิ) กับลูกพี่ลูกน้อง “นางาเระ โทคิตะ” (ฟุคามิ โมโตกิ) บริหารร่วมกัน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News