“นิ้วกลม-เรไรรายวัน-วีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์-Sweat16!” รุมรีวิว “The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” หนังรักที่ซึ้งที่สุดแห่งปี น้ำตาไหลไม่หยุด

8-Year-Engagement-Review-TH01

 

ถือเป็นภาพยนตร์รักที่สร้างความประทับใจจนเกิดกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากว่า The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” คือภาพยนตร์รักที่สร้างจากเรื่องจริงที่ซึ้งที่สุดแห่งปี ดูจบแล้วอินในความรักจนน้ำตาไหลไม่หยุด

 

“เป็นหนังรักที่ชอบมากๆๆ เลยที่ได้ดูมาในปีนี้ ดูแล้วเอาใจช่วยพระเอกว่าคนแบบนี้มีจริงหรือ ยิ่งรู้ว่าสร้างจากเรื่องจริง ยิ่งประทับใจครับ” – เอ๋ นิ้วกลม

“เป็นครั้งแรกที่ดูหนังแล้วร้องไห้หนักมาก ถ้าไม่ได้ดูคงเสียดายมากๆ ชื่นชมในความรักของพระเอกจนอดคิดไม่ได้ว่าตัวเราจะได้แต่งงานกับคนแบบไหนกันนะ” – โยชิดะ อาคาริ สมาชิกวง NMB48

“นางเอกเล่นดีมาก มากที่สุด อินกับนางเอกมากๆ  รู้สึกว่าจะมีผู้ชายสักกี่คนบนโลกนี้ ถ้าไม่ได้ดูหนังรู้สึกว่าน้อยมาก ผู้ชายแบบนี้จะมีบนโลกนี้หรือเปล่า” – พาด้า วง Sweat16!

“ตอนแรกก็แค่คลอๆ แต่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายคือไหลไม่หยุดจริงๆ ใครที่ชอบแนวโรแมนติกดราม่า ต้องมาดูเรื่องนี้ค่ะ เป็นหนังที่ทำให้เรามีความสุขไปกับความรักของพวกเขา” –  แอนท์ วง Sweat16!

“ผมเป็นแฟน ทาเครุ ซาโต เข้าไปดูแบบไม่รู้เรื่องอะไร หนังบีบหัวใจมากๆ เป็นหนังรักที่ดีมากๆ อยากให้มาดูกันครับ” – เมฆ จิรกิตติ์ (นักแสดง)

“หนังเศร้าสุดของปีนี้ขอยกให้ The 8-Year Engagement เลยฮ่ะ ต่อให้เหลืออีกครึ่งค่อนปีก็เชื่อว่าไม่มีเรื่องไหนจะเศร้าเอาชนะเรื่องนี้ได้ ด้วยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เตรียมผ้าเช็ดตัวไปซับน้ำตาด้วยค่ะ คือสะอื้นฮือๆ ฮักๆ จนตาบวมเป็นปลาทองอะค่ะตอนดู แต่อะไรล่ะจะคู่ควรค่าแก่การเสียน้ำตาไปกว่าความรักวีรพร นิติประภา (นักเขียนรางวัลซีไรต์)

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เป็นหนังญี่ปุ่นที่นางเอกอยู่ดีๆ ก็ล้มป่วย ทั้งๆ ที่ฉันก็ดูว่าเธอแข็งแรงดี ความเจ็บป่วยของนางเอกเป็นแบบกะทันหัน ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าแม้แต่ตัวเอง เธอกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่บนเตียงโรงพยาบาล ต้องใช้เวลารักษาตั้ง 8 ปี คิดแล้วใกล้เคียงกับอายุของฉันเลย ฉันรู้สึกว่าโชคดีเหลือเกินที่มีสุขภาพแข็งแรง อยากให้มาลองดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน” – เรไรรายวัน

 

The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“Funiculi Funicula Cafe” ร้านกาแฟเล็กๆ ในเมืองที่ “โทคิตะ คาสึ” (อาริมุระ คาสึมิ) กับลูกพี่ลูกน้อง “นางาเระ โทคิตะ” (ฟุคามิ โมโตกิ) บริหารร่วมกัน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News