8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia00

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia01

“ทาเครุ ซาโต” เล่นบทโรแมนติกแบบทุ่มเท

“ทาเครุ ซาโต” มารับบท “ฮิซาชิ” โดยโปรดิวเซอร์วาตานาเบะกล่าวว่า “ซาโตเท่านั้นที่สามารถแสดงเป็นฮิซาชิที่มีความรักหนักแน่นและมีความอดทนสูงได้” พอเสนอบทนี้และให้เขาดูคลิป ซาโตถึงกับตอบกลับมาอย่างกระตือรือร้นว่า “อยากแสดงเป็นคุณฮิซาชิจริงๆ ครับ อยากแสดงให้เขามีตัวตนที่ไม่ใช่ในรูปแบบของซูเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นคนธรรมดาที่มีเชื่อมั่นอันแรงกล้า” โดยทาเครุต้องแสดงฉากร้องไห้ถึง 10 ฉาก

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia02

“ทาโอะ ซึจิยะ” ได้รับเสียงชื่นชมจากการแสดงที่เยี่ยมยอด

ใน The 8-Year Engagement” ถือเป็นบทที่ท้าทายของทาโอะ โดยเฉพาะฉากที่มาอิรู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกายและถูกหามส่งโรงพยาบาล เราถ่ายฉากที่ตัวละครต่อสู้กับอาการป่วยนานเป็นพิเศษถึง 4 ชั่วโมง ฉากที่ตัวละครพยายามทำร้ายตัวเองฉากนี้ จะทำให้ผู้ชมประทับใจกับความดีงามของเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia03

“ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริง” ของ “รักแท้” ที่โด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น

The 8-Year Engagement” สร้างขึ้นจากเรื่องจริงอันโด่งดังของคู่รักชาวญี่ปุ่น “ฮิซาชิ นากาฮาระ” และ “มาอิ นากาฮาระ” ไม่ว่าจะใน YouTube, รายการทีวี, ในโซเชียล หรือแม้แต่กระทั่งหนังสือพิมพ์ก็พบเรื่องราวของพวกเขา เรื่องราวความรักที่เปี่ยมด้วยความประทับใจยิ่งกว่านิยายเรื่องไหนๆ เกิดขึ้นที่จังหวัดโอคายามะ ในปี 2006 ฮิซาชิขอมาอิแต่งงาน แต่สามเดือนก่อนงานแต่งงานก็เกิดโศกนาฏกรรมกับพวกเขาขึ้น มาอิเกิดล้มหมดสติกะทันหัน และตรวจพบว่าเป็น “โรค NMDA” หรือ “โรคสมองอักเสบ” ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันตัวเองไปทำลายระบบประสาทจนทำให้เธอนั้นกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด มีเพียงฮิซาชิที่ยังเชื่อมั่นและรอคอยให้เธอฟื้นขึ้นมา

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia04

จากผู้เขียนบท “Be With You” และ “If Cats Disappeared from the World”

“โอคาดะ โยชิคาซึ” นักเขียนผู้เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก ผู้เคยเขียนบทหนังดังเรื่อง “Be With You” (2004)  และ “If Cats Disappeared from the World” (2016) มาเขียนบท  โดยโอคาดะเปิดเผยว่าที่เขาสนใจรับงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เพราะนี่คือการได้ดูคลิปเรื่องราวความรักของคู่รักตัวจริงที่ทำให้เกิดภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น เรื่องจริงที่บางครั้งก็เรียกน้ำตายิ่งกว่านิยาย “ชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นสาวที่ใครๆ ต่างก็คิดว่าเธอไม่มีทางฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน ผมว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ”

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia05

OST. เพราะสุดๆ โดยวง “Back Number”

เพลงประกอบเพราะสุดๆ  ได้เพลง Mabataki” เพลงสุดฮิตยอดดาวน์โหลดสูงสุดของ Back Number” ที่มียอดวิวสูงถึง 14 ล้านวิวมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยเพลงนี้ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต Oricon Weekly Ranking ติดต่อกันเป็นเวลา 4 อาทิตย์

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia06

ขายตั๋ว “มากกว่า 2 ล้านใบ” ทำรายได้ “มากกว่า 2.5 พันล้านเยน”

จากกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากทำให้ “The 8-Year Engagement” ทำรายได้ไปกว่า 2.5 พันล้านเยน เรียกน้ำตาผู้ชมไปกว่า 2 ล้านคน

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia07

เข้าชิง 4 รางวัลยอดเยี่ยมจาก “Japan Academy Prize” 

ด้วยทีมงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ภาพยนตร์เข้าชิง “รางวัลออสการ์ญี่ปุ่น” (Japan Academy Prize) มากถึง 4 สาขาคือ “นักแสดงนำชาย, นักแสดงนำหญิง, นักแสดงสมทบหญิง และ ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม”

 

 

8-Year-Engagement-8-Movie-Trivia08

ผู้ชมโหวตให้เป็น “หนังประทับใจ” อันดับ 1 ในสัปดาห์ที่เข้าฉาย

ได้รับการโหวตจากผู้ชมให้เป็นหนังสุดประทับใจแห่งปีที่เรียกน้ำตาผู้ชมมากที่สุด

 

 

The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี”

14 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“Funiculi Funicula Cafe” ร้านกาแฟเล็กๆ ในเมืองที่ “โทคิตะ คาสึ” (อาริมุระ คาสึมิ) กับลูกพี่ลูกน้อง “นางาเระ โทคิตะ” (ฟุคามิ โมโตกิ) บริหารร่วมกัน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News