บทสัมภาษณ์ “ยามาดะ ทาคาอุจิ – มาซามิ นางาซาวะ” การันตีความฮาปนซึ้งใน “50 First Kisses 50 เดท จูบเธอให้ไม่ลืม”

50-First-Kisses-st10

 

เรื่องราวของ “ยูเกะ ไดสุเกะ” เพลย์บอยที่ได้มาทำหน้าที่ประสานงานในฮาวาย วันหนึ่งเขาได้พบกับผู้หญิงที่ชื่อ “ฟุจิชิมะ รุอิ” ที่คาเฟ่ และเขาก็ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ แต่ทว่าเมื่อไดสุเกะได้พบกับเธอที่คาเฟ่เดิม เธอกลับจำเขาไม่ได้ เพราะเธอเคยเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องสูญเสียความทรงจำระยะสั้น โดยที่ความทรงจำใหม่ๆ ของเธอหายไปทุกๆ หนึ่งวัน รุอิใช้ชีวิตในวันเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา โดยมีพ่อและน้องชายที่เป็นห่วงเป็นใยเธอคอยปิดบังความจริงนี้ไว้ ไดสุเกะล่วงรู้ความจริงเรื่องนี้ แต่เขาก็เฝ้าบอกรักเธอที่จำเขาไม่ได้อยู่ทุกวัน สำหรับรุอิ ไดสุเกะคือคนแปลกหน้าที่พบกันครั้งแรก แต่ด้วยไหวพริบและความสามารถของไดสุเกะ ทั้งคู่เลยรักกันได้ จนกระทั่งวันที่รุอิค้นพบความฝันของไดสุเกะ เธอจึงตัดสินใจทำบางอย่าง…
 

บทสัมภาษณ์ “ยามาดะ ทาคาอุจิ” (รับบท “ยูเกะ ไดสุเกะ”)     

 

พอได้รับบทนี้แล้วรู้สึกยังไง

อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมอ่านบทแล้วรู้สึกขำ แล้วก็เศร้าขนาดนี้นะครับ แต่ในแง่ของเรื่องราวความรัก ถือว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจสุดๆ ในแง่ของเรื่องราวขบขันก็ตลกมากจริงๆ ส่วนบทภาพยนตร์ก็ยอดเยี่ยมมากถึงขนาดที่ว่านักแสดงแล้วก็ทีมงานต่างก็หลงรัก  ซึ่งแน่นอนว่าเราได้นำเอาความสุดยอดทั้งหมดมาใส่ไว้ในหนังด้วย ถ้าผมได้ดูผลงานฉบับสมบูรณ์ก็คงกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าพอคนดูแล้วออกจากโรงหนังมา พวกเขาจะรู้สึกยังไงกัน อาจจะแบบ “ไม่อยากเชื่อเลยว่าผู้กำกับฟุคุดะ ยูอิจิจะทำให้เราร้องไห้ได้” ก็ได้นะครับ

 

ความลำบากระหว่างถ่ายทำในสถานที่จริงเป็นยังไง

ถ้าตัดประเด็นพิเศษที่ความทรงจำของรุอิจะหายไปทุกๆ หนึ่งวัน แล้วให้เป็นการใช้ชีวิตโดยทั่วไปของคนที่ส่วนหนึ่งของชีวิตขาดหายไป การสร้างตัวละครที่มีลักษณะพิเศษ มันก็จะขาดความพิเศษไป นอกจากนี้ ตอนแรกผมก็แสดงแบบคนทั่วไปที่พูดแล้วก็เคลื่อนไหวอย่างธรรมชาติ แต่ผมก็อยากเล่นให้ดูเป็นคนคล่องแคล่วหัวไว ผมเลยพยายามพูดให้ไวเข้าไว้ครับ

 

รู้สึกยังไงที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับฟุคุดะ

นั่นสิ รู้สึกยังไงกันนะ (หัวเราะ) เรื่องนี้มันมีความเป็นเรื่องขบขันก็จริง แต่ยังไงก็เป็นเรื่องรักใช่ไหมล่ะครับ เพราะงั้นก็ต้องต้องทำให้มันเป็นเรื่องรัก แต่ในทางกลับกันก็ต้องมีทั้งจุดที่ตลกและไม่ตลก ซึ่งผมคิดว่าความตลกมันคือจุดเด่นของเรื่องเลย สำหรับผมที่ได้เป็นตัวละครหนึ่งก็จะมีตั้งแต่ “เอาล่ะ เริ่มได้” ไปจนถึง “คัต” ปกติผู้กำกับฟุคุดะแกจะไม่ค่อยอะไรกับใคร แต่หลังจากสั่งคัต แกถึงกับร้องไห้ด้วยความภูมิใจว่า ไดสุเกะถ่ายทอดอารมณ์ได้สุดยอดจริงๆ จะว่าไปก็ไม่ค่อยได้ร้องไห้ไปกับผู้กำกับแบบนี้เท่าไหร่นะครับ (หัวเราะ)

 

50-First-Kisses-st18

50-First-Kisses-st07

50-First-Kisses-st02

50-First-Kisses-st16

 

บทสัมภาษณ์ “มาซามิ นางาซาวะ” (รับบท “ฟุจิชิมะ รุอิ”)

 

ความลำบากระหว่างถ่ายทำในสถานที่จริงเป็นยังไง

ฉันได้รับบทเป็นสาวที่สูญเสียความจำในทุกวัน ซึ่งไม่มีอะไรที่เชื่อมโยงถึงตัวเองเลย บ่อยครั้งเลยแอบคิดว่าเราอาจจัดการกับบทได้ไม่ดีพอ บางทีก็คิดว่าช่างมันแล้วกัน แต่ด้วยความที่เราก็เป็นคนเหมือนกัน เลยคิดว่านี่แหละคือจุดเชื่อมโยงที่สำคัญ แล้วก็เป็นบทที่สำคัญในแง่ของเวลาด้วยค่ะ

 

จากที่คุณได้แสดง ฉากไหนที่เป็นไฮไลต์และจุดที่น่าจับตาของเรื่อง

ความหลากหลายค่ะ ผู้ชมน่าจะประทับใจกับเรื่องราวแนวรักขบขันที่เรียกทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตาได้อย่างที่ไม่เคยชมมาก่อน แล้วฉันเคยคิดนะคะว่าตัวเองคงขี้เหงามากที่ไม่ขำเวลาดูแนวรักขบขัน แต่นักแสดงชายอย่างคุณยามาดะ ทาคาอุจิกลับเปลี่ยนความคิดฉันได้ เป็นอีกมุมมองที่ไม่เคยคิดมาก่อนจริงๆ ค่ะ นอกจากนี้ โดยส่วนตัวแล้วก็มีฉากครอบครัวค่ะ ครอบครัวของเธอพยายามทำเพื่อเธอทุกๆ วัน เพราะไม่อยากทำลายความรู้สึกอันบริสุทธิ์ของเธอที่สูญเสียความทรงจำไปทุกๆ หนึ่งวัน ในเรื่องจะมีหลายฉากเลยที่ทำให้เรารู้สึกตกหลุมรักกับความรักของครอบครัวนี้ เพราะงั้นก็แนะนำประเด็นนี้เลยค่ะ
 

“50 First Kisses 50 เดท จูบเธอให้ไม่ลืม” 12  กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

50-First-Kisses-Poster02

 

50 First Kisses 50 เดท จูบเธอให้ไม่ลืม

50 First Kisses 50 เดท จูบเธอให้ไม่ลืม

“50 First Kisses” เป็นหนังที่รีเมกมาจาก “50 First Dates” หนังรักโรแมนติกของผู้กำกับ “ปีเตอร์ ซีกัล” ที่นำแสดงโดย “อดัม แซนด์เลอร์” และ “ดรูว์ แบร์รีมอร์” ซึ่งครองใจคอหนังรักทั่วทั้งโลกหลังจากออกฉายเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News