ยอดฝีมือ 3 รุ่น “แอนเนตต์ เบนิง – เกรตา เกอร์วิก – แอล แฟนนิง” เปล่งประกายเจิดจรัสใน “20th Century Women” 29 มิ.ย.นี้ เฉพาะที่เฮาส์ อาร์ซีเอ

20thCenturyWomen-Poster-TH

ไม่บ่อยนักที่นักแสดงหญิงยอดฝีมือ 3 รุ่นจะโคจรมาประชันบทบาทกันใน “หนังของผู้กำกับชาย” ที่ว่าด้วย “การเติบโตของผู้ชาย” แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วใน 20th Century Women” หนังดราม่าที่ครองใจฮิปสเตอร์มาแล้วทั่วโลก และกำลังจะลงโรงฉายที่เฮาส์ อาร์ซีเอที่เดียว ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักแสดงหญิง 3 คนนั้นคือ “แอนเนตต์ เบนิง” (วัย 59) ผู้เข้าชิงออสการ์มาแล้ว 4 ครั้ง, “เกรตา เกอร์วิก” (วัย 34) เจ้าหญิงวงการหนังอินดี้อเมริกัน และ “แอล แฟนนิง” (วัย 19) นักแสดงวัยรุ่นที่ฝีมือจัดจ้านที่สุดในรุ่นเดียวกัน

 

ทั้งหมดจะมาพบกันใน 20th Century Women” ผลงานกำกับของ “ไมค์ มิลส์” อดีตอาร์ทิสต์ชื่อดังที่ผันตัวมาทำหนัง โดยเนื้อเรื่องนั้นจะอิงจากประวัติชีวิตของมิลส์เอง ตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่นในช่วงปลายยุค 70 เขาเติบโตมากับผู้หญิง 3 คน คือ “แม่ที่โคตรเท่” (รับบทโดย เบนิง), “ศิลปินสาวสุดฮิป” (รับบทโดย เกอร์วิก) และ “รักแรกของเขาผู้หมกมุ่นกับความตาย” (รับบทโดย แฟนนิง)

 

20thCenturyWomen-st09

แอนเนตต์ เบนิงเล่าว่า เนื่องจากมันเป็นหนังที่ตัวละครในเรื่องสนิทสนมกัน ไมค์ มิลส์จึงจัดการให้ทุกคนมาอยู่บ้านเดียวกันเสียเลยระหว่างถ่ายทำ และจะต้องมีการจัดปาร์ตี้กันบ่อยๆ พร้อมให้แต่ละคนเอาเพลงโปรดของตนเองมาเปิดให้คนอื่นๆ ฟัง เพื่อเป็นการทำความรู้จักกันทางอ้อม

“ฉันรุ่นใหญ่สุด ทุกคนอาจจะเกรงๆ ฉันบ้าง” เบนิงกล่าว “แต่ฉันต้องพยายามทำให้ทุกคนไม่เครียด การเข้าฉากจะได้เป็นไปอย่างราบรื่น”

 

เกรตา เกอร์วิกชอบอะไรที่ท้าทายอยู่แล้วตามประสานักแสดงรุ่นใหม่ “ฉันรับบทศิลปิน ฮิปสเตอร์อะไรเทือกนี้มาหลายรอบแล้วค่ะ แต่บทที่เล่นใน 20th Century Women มันน่าสนใจจริงๆ เพราะเธอเป็นฮิปสเตอร์ในยุค 70 เธอกำลังเผชิญหน้ากับโรคร้าย เธอปฏิเสธครอบครัวของเธอเอง และมาอยู่กับครอบครัวใหม่ มันมีความน่ารักและซับซ้อนปนๆ กัน ฉันหลงรักและเห็นใจตัวละครตัวนี้”

 

เมื่อถามว่ากลัวหรือไม่ที่ต้องมาเล่นประกบกับนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่อีก 2 คน แอล แฟนนิงตอบว่า “เฉยๆ ค่ะ อย่างแอนเนตต์ ฉันเคยร่วมงานกับเธอมาแล้ว และฉันพบว่าเธอไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คนอื่นมอง เราสนิทกันแล้ว ส่วนเกรตา เกอร์วิกก็เหมือนพี่สาวฉันเลย รสนิยมเราคล้ายๆ กัน เวลาเข้าฉากก็แสดงอารมณ์ออกมาแบบไม่ต้องมาเกรงใจกัน”

 

ไมค์ มิลส์รู้สึกโล่งอกและเหมือนตนเองแทงหวยถูกที่เลือกนักแสดงทั้ง 3 คนมารับบทนี้ เพราะมันไม่ใช่แค่หนัง แต่ 20th Century Women” คือบทบันทึกเสี้ยวหนึ่งของชีวิตเขาเอง

 

หนังได้รับคำชมเกรียวกราวจากนักวิจารณ์และผู้ชม มันเป็นหนังดราม่าที่ไม่บีบเค้นจนเศร้า และไม่ใช่หนังตลกที่ต้องระเบิดหัวเราะออกมา แต่มันเป็นหนังที่กลมกล่อมและกินใจสุดๆ หนำซ้ำยังได้รับการถ่ายทอดด้วยทีมนักแสดงฝีมือละเมียด

 

โอกาสดีมาถึงคอหนังชาวไทยแล้ว ห้ามพลาดชม 20th Century Women” บนจอใหญ่ภาพคมชัดที่โรงภาพยนตร์ “เฮาส์ อาร์ซีเอ” เริ่ม 29 มิถุนายนนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2641-5177 หรือทางเฟซบุ๊ก House RCA 

20thCenturyWomen-st04


Featured News