Please Stand By เนิร์ดแล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย

วันเข้าฉาย: 19/04/2018 ดราม่า, ตลก 01 ชั่วโมง 33 นาที

เรื่องย่อ

“เวนดี้ วอลคอตต์” อายุ 28 ปี เธอชอบเต้นและฟังเพลงจากไอพอด เธอชอบถักเสื้อผ้าให้สิ่งของไม่มีชีวิต เธอทำงานที่ร้านขนมหวานซินนาบอน นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้ป่วยออทิสติก เธอต้องการพิสูจน์ให้ “ออเดรย์” พี่สาวยอมรับว่าเธอสามารถดูแลตัวเองได้ เธอจึงหนีออกจากสถานพักฟื้นเพื่อนำบทละครโทรทัศน์ Star Trek ที่เธอเขียนขึ้นไปส่งประกวด ถึงกระนั้นสิ่งที่เวนดี้ต้องการที่สุดคือการกลับบ้านต่างหาก

 

“มงคลเมเจอร์” เตรียมนำภาพยนตร์สุดอบอุ่นหัวใจ Please Stand By เนิร์ด…แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย” ผลงานของทีมผู้สร้างเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Up in the Air” และ “Juno” โดยได้สาวน้อยมหัศจรรย์ “ดาโกตา แฟนนิง” มารับบท “เวนดี้” หญิงสาวผู้ป่วยเป็นออทิสติกที่ฉลาดหลักแหลมและรักอิสระ เวนดี้มีกำหนดจะได้ออกจากสถานพักฟื้นและได้กลับไปอยู่กับครอบครัวของพี่สาว แต่ก่อนอื่นเธอต้องพิสูจน์ตัวเองเสียก่อน เธอเป็นแฟนเดนตายของ Star Trek ว่างเมื่อไหร่เป็นเป็นต้องนั่งเขียนแฟนฟิคชันของ Star Trek ทุกที เธอไม่เข้าใจผู้คนที่อยู่รายรอบ แต่เธอกลับใช้ความชอบที่มีต่อซีรีส์เรื่องโปรดเพื่อทำความเข้าใจพวกเขา และเมื่อมีการประกาศแข่งขันเขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ เวนดี้จึงรีบเขียนบทจำนวน 500 หน้าให้เสร็จสมบูรณ์เพื่อนำไปส่งประกวด แต่อุปสรรคสำคัญคือ ที่ที่เธอต้องเดินทางไปส่งงานนั้นอยู่ห่างไปถึงหลายร้อยไมล์

 

เวนดี้ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เธอพา “พีต” เจ้าหมาน้อยใส่กระเป๋าพร้อมกับเงินอีกจำนวนหนึ่ง แล้วก้าวทะยานไปยังสถานที่ที่เธอไม่เคยไปเยือนมาก่อน โดยมีจิตแพทย์ “สก็อตตี้” (โทนี คอลเลตต์) และพี่สาวของเธอ “ออเดรย์” (อลิซ อีฟ) ออกเดินทางตามหาเธอมาติดๆ

 

และด้วยความช่วยเหลือของมิตรสหายที่เธอพบรายทาง เวนดี้จึงได้เรียนรู้ที่จะทำตามความฝันและมองหาโลกที่จะยอมรับในตัวเธอว่าเธอเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งไม่ต่างจากใครบนโลกใบนี้

 

Please Stand By   เนิร์ด…แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย”

19 เมษายนนี้  เตรียมหัวใจไปเนิร์ดในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

ดาโกตา แฟนนิง (Dakota Fanning)
โทนี คอลเลตต์ (Toni Collette)
อลิซ อีฟ (Alice Eve)

ผู้กำกับ

เบน เลวิน (Ben Lewin)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ