The 100th Love with You ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ

วันเข้าฉาย: 18/05/2017 แฟนตาซี, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 56 นาที

เรื่องย่อ

“ต่อให้ต้องย้อนกลับไปรักเธอ 100 ครั้ง  ผมก็จะพยายามทำมันให้ได้ ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไร เพื่อปกป้องชีวิตของเธอเอาไว้”

หนังรักเรียกน้ำตาเรื่องนี้ถือเป็นการรับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกของ “เคนทาโร ซาคากุจิ” และ เขียนบทโดย “ซาโตมิ โอชิมา” ผู้เขียนบทซีรีส์สุดฮิต “บันทึกน้ำตา 1 ลิตร” (One Litre of Tear)

ในญี่ปุ่น ภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะสร้างจากการ์ตูนหรือนวนิยาย แต่ “The 100th Love with You” ต่างออกไป นี่คือหนังที่ผู้กำกับและผู้เขียนบทเขียนขึ้นมาจากไอเดียเรื่องความรักของกลุ่มหนุ่มสาวที่พวกเขารู้จักและนำมาพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ ความสำเร็จหลังจากภาพยนตร์เข้าฉาย ทำให้ The 100th Love with You ถูกซื้อสิทธิ์ไปสร้างเป็นมังงะและนิยายตามลำดับ โดยเวอร์ชั่นมังงะถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump (Shueisha), ส่วนฉบับนิยายถูกวางแผนที่จะเป็นให้อ่านฟรีทาง Website

 

 

“ผมตกหลุมรักเพื่อนสนิทแต่ไม่เคยกล้าบอก จนวันที่ 31 เดือน 7 เวลา 18.10  คือวันที่เปลี่ยนทุกอย่าง”

“เคนทาโร ซาคากุจิ” รับบท “ริคุ ฮาเซกาวา – หนุ่มนักท่องเวลา” เขาค้นพบพรสวรรค์นี้หลังการตายของเพื่อนสมัยเด็ก “อาโออิ ฮินาตะ” (มิวะ) เขาตัดสินใจ เปลี่ยนโชคชะตาด้วยการย้อนกลับไป 7 วัน ก่อนเกิดอุบัติเหตุ การท่องเวลาของเขาเปลี่ยนแปลงอะไรได้หลายอย่าง เปลี่ยนให้เธอเห็นคุณค่าความฝันของตัวเอง เปลี่ยนให้เธอกล้าทำฝันให้เป็นจริง แต่สิ่งที่เขาไม่เคยเปลี่ยนได้เลย  คือ “ช่วยชีวิตเธอ ในวันที่ 31 เดือน 7”

เคนทาโร ซาคากุชิ หนุ่มญี่ปุ่นหน้าตี๋ พระรองสุดฮอตจากภาพยนตร์เรื่อง “The Kodai Family” และ “My Love Story!”  สู่บทนำเต็มตัวในเรื่องนี้

 

 

“มิวะ” รับบท “อาโออิ” หญิงสาวที่หลงรักการร้องเพลง เธอตั้งวงดนตรี และฝันที่จะร่วมประกวดในงานคอนเสิร์ตใหญ่ของเมือง แต่เธอก็ไม่เคยทำฝันให้เป็นจริงได้  ในคืนวันเกิดของเธอ เธอประสบอุบัติเหตุรุนแรง และเมื่อเธอฟื้นขึ้นมากลับพบว่าตัวเอง ตื่นขึ้นมา 7 วันล่วงหน้าก่อนวันเกิดเหตุ  “ริคุ” ผู้ที่เธอแอบชอบ บอกความลับบางอย่างกับเธอ  ความลับที่ทำให้เธอต้องตัดสินในว่า  “ในความหมายของคำว่าความรัก วินาทีที่มีคุณค่าที่สุดนั้นอยู่ที่ตรงไหน”

มิวะ สาวน้อยมหัศจรรย์ของวงการเพลงญี่ปุ่น เธอกิดที่ฮายาม่า โตที่โตเกียว เธอเติบโตขึ้นมาโดยได้รับอิทธิพลความชอบดนตรีมาจากพ่อของเธอ เธอเริ่มที่จะแต่งเพลงเมื่อตอนอายุ 15 พอเข้า ม.ปลาย ก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ เธอเริ่มเล่นไลฟ์คอนเสิร์ตตั้งแต่ยังอยู่ ม.ปลาย โดยนำเพลงออริจินัลของเธอเองออกตระเวนเล่นตามไลฟ์เฮ้าส์ในละแวกชิโมคิตะซาว่าและชิบุยะ ซึ่งเธอก็บุ๊กกิ้ง (จองพาหนะจองที่พัก) ด้วยตัวเอง หน้าหนาว ม.ปลาย ปี 3 มิวะเริ่มเข้าสู่การทำเพลงอย่างจริงจังเพื่อเดบิวต์ และแล้วปี 2010 เธอก็ได้เดบิวต์ด้วยเพลง Don’t Cry Anymore และแล้วในที่สุดเธอก็ได้โด่งดังอยู่ในวงการ

 

 

“โช ทสึคิคาวะ” ผู้กำกับฯ ผู้หลงรักการท่องเวลา

โช ผู้กำกับหนุ่มโรแมนติกคนนี้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโตเกียว สาขาภาพยนตร์ ผลงานภาพยนตร์ขนาดสั้นของเขาเรื่อง “The Time Walker” ชนะเลิศรางวัลสูงสุดจากการประกวด The Louis Vuitton Journeys Awards 2009 ปีที่ “หว่องกาไว” และ “โซเฟีย คอปโปล่า” เป็นประธานการตัดสิน ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา “The Black Devil and the White Prince” ได้รับเสียงตอบรับเกินคาด จนทำให้โชขึ้นแท่นเป็น “ผู้กำกับหน้าใหม่มาแรงแห่งปี”

 

 

รวมพลังนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่เสียงดีแห่งยุค

  • “ริวเซย์ เรียว” จากซีรีส์ GTO และ Orange รับบท “นาโอยะ มัตสึดะ”
  • “เอรินะ มาโนะ” รับบท “รินะ ซาการะ” (เอรินะ  สาวบ้าพลังผู้มีพรสวรรค์ทั้งด้านการร้องเพลงและงานแสดง เธอโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Chronicle of My Mother)
  • “ยูกิ อิซุมิซาวะ” รับบท “เท็ตตะ นาคามูระ” (ยูกิเข้าวงการตั้งแต่อายุ 8 ปี  เขาเริ่มอาชีพการแสดงครั้งแรก กับทางช่อง NHK และถือเป็นนักแสดงเด็กที่มีงานเยอะที่สุดคนหนึ่งของวงการ)

 

 

เกร็ดภาพยนตร์

  •  “Aiokuri” เพลงประกอบภาพยนตร์  “The 100th Love with You” โด่งดังไม่แพ้ความดังของภาพยนตร์ โดยยอดดาวน์โหลดเพลงสร้างสถิติเป็น OST ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ถูกดาวน์โหลดสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์-เดือนแห่งความรัก
  • Aiokuri ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า “ส่งความรัก” การส่งผ่านความรู้สึกดีๆ เพื่อปกป้องคนที่เรารักไว้ให้ได้ เพลงประกอบนี้ขับร้องโดยวง The STROBOSCORP นักแสดงหลักทุกคนของภาพยนตร์เรื่องนี้ (สมาชิก: มิวะ, ซาวะกุจิ เคนทาโร, เรียว ริวเซย์ และ อิซุมิซาวะ ยูกิ)

 


นักแสดง

มิวะ (Miwa)
เคนทาโร่ ซาคากุจิ (Kentaro Sakaguchi)

ผู้กำกับ

โช ทสึคิคาวะ (Sho Tsukikawa)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ