เติมพลังบวกให้หัวใจกับ “เคนทาโร่ ซาคากุจิ” ใน “Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง” 10 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ถ้าคุณคิดถึงญี่ปุ่นต้องมาดูหนังรักเติมพลังใจเรื่องนี้ “Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง” ผลงานฮีลหัวใจจากผู้สร้าง “Crying Out Love, in the Center of the World” (2004) และ “Narratage” (2017) โดย “Side by Side” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “มิยามะ” ชายหนุ่มที่มีพลังลึกลับกับความรู้สึกละเอียดอ่อนของผู้คนที่เขาได้ช่วยเหลือไว้ แต่ทว่าไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา

 

 

“มิยามะ” รับบทโดย “เคนทาโร่ ซาคากุจิ” จากภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา “The Last 10 Years” (2022) เป็นชายหนุ่มที่สามารถมองเห็น “ความคิดถึงของใครบางคน” บางครั้งเป็นครอบครัวที่ทิ้งไว้ข้างหลังโดยคนตรงหน้า และบางครั้งก็เป็นคนในพรหมลิขิตที่เก็บไว้ในใจ เขาใช้พลังลึกลับนั้นเพื่อรักษาเยียวยาผู้คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคทางกายหรือจิตใจ จนเมื่อความคิดถึงของ “คุซากะ” (โคได อาซากะ) รุ่นน้องของมิยามะปรากฎขึ้น มิยามะเดินทางกลับมาโตเกียวเพื่อเผชิญหน้ากับความคิดถึงของตัวเอง และได้พบกับ “ริโกะ” คนรักเก่า รับบทโดย “อาสึกะ ไซโต” 

 

“ฉันได้ร่วมงานกับเขาในเรื่อง ‘Narratage’ และตอนที่ฉันเขียนบท ‘เคนทาโร่ ซาคากุจิ’ ก็อยู่ในหัวของฉัน เมื่อฉันเห็นเขาทำงานเป็นนายแบบ ฉันรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบมากจากโครงสร้างร่างกายและดวงตาของเขา ทำให้ฉันมีความประทับใจว่าเขาเป็นคนที่เหมือนดั่งวาดภาพ ส่วนภาพโปสเตอร์ฉันตั้งใจจะถ่ายภาพใบหน้าด้านข้างเพื่อให้สื่อถึงเรื่องราวต่างๆ ในละคร ส่วนต่างๆ ของร่างกายของ ‘มิยามะ’ จะสว่างขึ้นที่นี่ที่นั่นซึ่งเป็นแสงที่ไม่เป็นธรรมชาติ แสงนั้นจะแสดงถึงการมีตัวตนของเขาที่ไม่ชัดเจน ฉันคิดว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวเหมาะกับเสน่ห์ของซาคากุจิคุง

 

 

ส่วนบทบาทของ ‘ริโกะ’ เป็นบทที่ยากมาก ฉันก็กังวลมาก มีความเป็นไปได้ที่คำพูดและการกระทำของตัวละครจะดูประดิษฐ์ขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และฉันต้องการหลีกเลี่ยงสิ่งนั้น แล้วชื่อ ‘คุณอาสึกะ ไซโต’ ก็เข้ามาในหัวของฉัน ฉันสนใจการมีอยู่ของเธอมาโดยตลอด และฉันก็สนใจในตัวเธอด้วย เมื่อฉันรู้จักเธอมากขึ้น ฉันพบว่าเธอเหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเธอมีเซนส์ด้านศิลปะด้วย เมื่อฉันได้พบเธอจริงๆ เธอเป็นคนคล่องแคล่ว เข้าใจได้ไว เป็นคนฉลาดมาก และเป็นคนที่น่าสนใจมาก นอกจากนี้ความสมดุลกับ ‘คุณซาคากุจิ’ นั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันอยากทำให้แค่เวลาของริโกะรู้สึกราวกับหยุดหมุน ดังนั้นบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณไซโตทำให้ฉันรู้สึกว่าคนๆ นี้จะเป็นแบบนี้ตลอดไปจึงสมบูรณ์แบบ” ผู้กำกับ “จิฮิโระ อิโต” พูดถึงนักแสดงของเธอ

 

“Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง” 10 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง

Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง

“Side by Side” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “มิยามะ” (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) ชายหนุ่มที่มีพลังลึกลับกับความรู้สึกละเอียดอ่อนของผู้คนที่เขาได้ช่วยเหลือไว้ แต่ทว่าไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา!  ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News