อาจมีบางที่ที่คุณยังคิดถึง อาจมีบางคนที่คุณยังไม่ลืม “เคนทาโร่ ซาคากุจิ” จะพาความคิดถึงกลับบ้านใน “Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง” ผลงานจากผู้สร้าง “Crying Out Love, in the Center of the World” 10 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

“Side by Side” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “มิยามะ” ชายหนุ่มที่มีพลังลึกลับกับความรู้สึกละเอียดอ่อนของผู้คนที่เขาได้ช่วยเหลือไว้ แต่ทว่าไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา

 

 

“มิยามะ” (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) เป็นชายหนุ่มที่สามารถมองเห็น “ความคิดถึงของใครบางคน” บางครั้งเป็นครอบครัวที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยคนตรงหน้า และบางครั้งก็เป็นคนในพรหมลิขิตที่เก็บไว้ในใจ เขาสามารถสัมผัสถึง “สายสัมพันธ์” ดังกล่าวได้ เขาใช้พลังลึกลับนั้นเพื่อประโยชน์ของผู้อื่น และใช้เวลาวันแล้ววันเล่าไปกับการเยียวยาผู้คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคทางกายหรือจิตใจ

 

วันหนึ่ง มิยามะไปเยี่ยมหมู่บ้านที่ห่างไกลออกไปและได้พบกับ “ชิโอริ” (มิกาโกะ อิจิกาวะ) และ “มิมิ” (อาเมริ อิโซมูระ) ลูกสาวของเธอ มิยามะตัดสินใจจะอยู่ที่หมู่บ้านนี้เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน จนเมื่อความคิดถึงของ “คุซากะ” (โคได อาซากะ) รุ่นน้องของมิยามะปรากฏขึ้น มิยามะจึงเดินทางกลับมาโตเกียวเพื่อเผชิญหน้ากับความคิดถึงของตัวเอง

 

 

“มิยามะ” ตัวละครหลักที่เยียวยาผู้เจ็บปวดแต่ตัวเขาปกคลุมไปด้วยความลึกลับ รับบทโดย “เคนทาโร่ ซาคากุจิ” จาก “The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป” (2022) เขาเกิดปี 1991 ที่โตเกียว หลังจากเดบิวต์เป็นนักแสดงในปี 2014 ก็ได้รับ “รางวัลนักแสดงหน้าใหม่” ของ “40th Japan Academy Film Prize” (2017) จากเรื่อง “64 Rokuyon Part 1-2” (2016 / ผู้กำกับ-ทาคาฮิสะ เซเซะ) ในปี 2018 เขาได้แสดงซีรีส์เป็นครั้งแรกในเรื่อง “Signal” (ช่อง CX) ผลงานภาพยนตร์เรื่องสำคัญอื่นๆ ได้แก่ “The 100th Love With You ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ” (2017 / โช ทสึคิคาวะ), “Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน” (2018 / ฮิเดกิ ทาเคอุชิ)

 

 

“อาสึกะ ไซโต” แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกหลังจากจบการศึกษาจากวง “Nogizaka46” รับบทเป็น “ริโกะ” อดีตคนรักของมิยามะ เธอเกิดปี 1998 ที่โตเกียว เป็นลูกครึ่งพม่า-ญี่ปุ่น ในปี 2011 เธอเดบิวต์ในฐานะสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงไอดอล Nogizaka46 ที่ผ่านการออดิชันในรุ่นแรก เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องแรกในบทนางเอกคือ “You Are the Apple of My Eye” (2018 / ยาสุโอะ ฮาเซงาวะ),  “Keep Your Hands Off Eizouken! ชมรมอนิเมะฉัน ใครอย่าแตะ!” (2020 / สึโทมุ ฮานาบุสะ) ในปี 2023 เธอได้จบการศึกษาจากวงไอดอล หลังจากนั้นก็ได้มีผลงานละคร เช่น “Shojo no Miru Yume” (2016 / ช่อง EX) , “Hontoni Atta Kowai Banashi” (2016 /ช่อง CX) , “Zambi” (2019 / ช่อง NTV), “Keep Your Hands Off Eizouken! ชมรมอนิเมะฉัน ใครอย่าแตะ!” (2020 / ช่อง MBS) , “Remote de Korosareru” (2020 ช่อง NTV) และละครเวที “Asahinagu” (2017 / อิตากาคิ เคียวอิจิ) เป็นต้น

 

ผลงานการกำกับโดย “จิฮิโระ อิโต” (เขียนบท Crying Out Love, in the Center of the World) และอำนวยการสร้างโดย “อิซาโอะ ยูกิซาดะ” (Crying Out Love, in the Center of the World / Narratage)

 

“Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง” 10 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง

Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง

“Side by Side” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “มิยามะ” (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) ชายหนุ่มที่มีพลังลึกลับกับความรู้สึกละเอียดอ่อนของผู้คนที่เขาได้ช่วยเหลือไว้ แต่ทว่าไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา!  ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News