รู้จัก 2 นักแสดงคู่จิ้นฟินนอกจอ “เอย์จิ อากะโสะ x เคย์ตะ มาจิดะ” ก่อนไปอินในจอกับพวกเขาใน “Cherry Magic! The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ”

ผู้กำกับ “ฮิโรกิ คาซามะ” เผยว่าเคมีระหว่าง “เอย์จิ อากะโสะ” และ “เคย์ตะ มาจิดะ” ในการถ่ายทำภาพยนตร์ “Cherry Magic! The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ” พัฒนาไปยิ่งกว่าตอนถ่ายทำซีรีส์ เพราะทั้งสองคนสนิทสนมกันมากขึ้น ทำให้การถ่ายทำครั้งนี้มีการอิมโพรไวส์ (Improvise) หรือด้นสดที่ไม่มีอยู่ในบทแต่เป็นการแสดงที่ทั้งสองคนคิดขึ้นมาเองในกองถ่ายขณะนั้นเยอะมาก เพราะทั้งสองคนสวมบทบาทเป็นตัวละครได้อย่างดีเยี่ยมและน่ารักเป็นอย่างมาก จนบางครั้งผู้กำกับก็สารภาพว่าไม่รู้ว่าพวกเขากำลังแสดงอยู่หรือว่าเป็นตัวตนจริงๆ ของพวกเขากันแน่

 

“ผมคิดว่าการอิมโพรไวส์ของพวกเขาค่อนข้างมีเสน่ห์มากครับ มันทำให้ผมประทับใจมากเลย พวกเขาสามารถแสดงแก่นแท้ของบทบทของพวกเขาได้โดยที่ไม่สูญเสียเนื้อหาใจความหลักไป ผมรู้สึกว่าเส้นกั้นระหว่างการเป็น “อาดาจิ” กับ “คุโรซาวะ” และ “อากะโสะ” กับ “มาจิดะ” มันจางไปเรื่อยๆ เพราะนักแสดงทั้งสองคนมักจะปรึกษากันอยู่เสมอในเรื่องของการแสดง ทำให้พวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดีและผลที่ได้รับออกมาเพอร์เฟกต์”

 

Cherry-Magic-JP-Movie-Cast-Info01

 

“เอย์จิ อากะโสะ” รับบทเป็น “คิโยชิ อาดาจิ”

พนักงานหนุ่มบริษัทเครื่องเขียน “Toyokawa” ที่ไม่ได้โดดเด่นใดๆ เขาใช้ชีวิตในแต่ละวันไปอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งเมื่อเขาอายุ 30 ปี เขาก็เกิดมีพลังวิเศษที่แตะตัวใครก็จะรู้ถึงความคิดในใจของคนคนนั้นขึ้นมา มันทำให้ชีวิตของเขาปั่นป่วน โดยเฉพาะหัวใจที่ต้องเต้นแรงเป็นครั้งแรกเมื่อรู้ว่า “คุโรซาวะ” หนุ่มหล่อของบริษัทแอบหลงรัก และอาดาจิยังได้รับรู้ความในใจของคนอื่นๆ อย่าง “โนโซมิ ฟูจิซากิ” เพื่อนร่วมงานที่แอบชอบในความเอาใจใส่ของเขา รวมถึงใช้มันช่วยในการทำงานได้ราบรื่นขึ้น แต่เขาก็ไม่คิดว่าจะพึ่งพาพลังวิเศษนี้ตลอดไป เขาพยายามที่จะกล้าและเชื่อมั่นในตัวเองขึ้นทั้งเรื่องงานและความรัก แต่แล้วชีวิตของเขาก็พบบททดสอบครั้งสำคัญเมื่อต้องถูกย้ายไปประจำที่นางาซากิ ความรักที่เพิ่งได้รู้จักครั้งแรกก็ต้องห่างกันซะแล้ว อาดาจิจะรับมือไหวหรือเปล่า

 

ประวัติ “เอย์จิ อากะโสะ” 

เกิดวันที่ 1 มีนาคม 1994 เนื่องด้วยอาชีพของคุณพ่อทำให้เอย์จิต้องไปอยู่ที่วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ จนกระทั่ง 4 ขวบจึงได้ย้ายกลับมายังประเทศญี่ปุ่น คุณพ่อของเขาเป็นอาจารย์คณะ “Foreign Studies” (Linguistic Department) และปัจจุบันเป็นอธิการบดีของ “Nagoya Gakuin University” ในปี 2020 คุณแม่เป็นคุณครูสอนเปียโน เขามีน้องชายหนึ่งคนที่อายุห่างกัน 4 ปี ปัจจุบันเรียนด้านภาพยนตร์ที่ “Osaka University of Arts”

เอย์จิได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อและคุณแม่ทั้งด้านการเรียนภาษาอังกฤษและการเล่นเปียโน เขาหัดเรียนเปียโนตั้งแต่อายุ 3 ขวบและเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเอกภาษาอังกฤษก่อนที่จะดร็อปออกมาเพื่อเข้ามายังโตเกียวเพื่อเอาดีด้านการเป็นนักแสดง เขาเริ่มต้นด้านวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบในช่วงวัยรุ่นโดยใช้ชื่อ “มาโมรุ อากาโสะ” และเข้าร่วมกลุ่มไอดอล “BOYS AND MEN” ในนาโงย่า เมื่อปี 2010 ก่อนจะออกจากลุ่มในปี 2011 เพื่อเดินหน้าทางด้านการแสดงอย่างเต็มตัว

จุดเปลี่ยนของเขาคือการชนะรางวัล “Grand Prix” ในการประกวดนายแบบของ “Samantha Thavasa” ในปี 2013 และในปี 2015 ก็ได้ย้ายมาอยู่กับ “Tristone Entertainment” ที่มีนักแสดงดังมากมายในสังกัดเช่น “ชุน โอกุริ”, “เคย์ ทานากะ”, “โก อายาโนะ” และ “เคนทาโร ซาคากุจิ” และได้ใช้ชื่อ “เอย์จิ อากะโสะ” จนถึงปัจจุบัน

 

ผลงานเด่น

“Kamen Rider Build” (2017-2018) บท “บันโจ” / “Kamen Rider Cross-Z” ทำให้เขามีชื่อเสียงในแฟนคลับ “Kamen Rider” อย่างมาก ก่อนจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Omoi, Omoware, Furi, Furare” (2020) ร่วมกับนักแสดงมาแรงอย่าง “ทาคุมิ คิตามุระ” และดังเป็นพลุแตกในระดับเอเชียกับซีรีส์เรื่อง “Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?!” (2020) จากนั้นเขาก็ได้รับความนิยมอย่างไม่แผ่วและมีผลงานที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างซีรีส์ “She Was Pretty” (2021) ที่แสดงร่วมกับ “เคนโตะ นาคาจิมะ” และ “ฟูกะ โคชิบะ” รวมถึงแสดงหนังเรื่อง “The Great Yokai War: Guardians” (2021)

เขาได้กลับมาร่วมงานกับ “เคย์ตะ มาจิดะ” อีกครั้งในซีรีส์เรื่อง “Super Rich” (2021) ส่วนในปี 2022 นี้ก็มีผลงานมากมายเช่น หนัง “The Sunday Runoff (2022) ผลงานซีรีส์เรื่อง “Hiru” (2022) ซีซัน 1 ที่แสดงร่วมกับ “เคนทาโร ซาคากุจิ” และกำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่อง “Maiagare!” (2022)

 

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล “Next News Award” จากเวที “Line News Awards 2021” มอบให้กับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นน่าสนใจและคาดว่าจะมีกระแสความดังในปีถัดไป
  • รางวัล “Popular Actor” (Hot Topic Actor) จากเวที “WEIBO Account Festival” (2021)

 

 

Cherry-Magic-JP-Movie-Cast-Info02

 

“เคย์ตะ มาจิดะ” รับบทเป็น “ยูอิจิ คุโรซาวะ”

หนุ่มหล่อผู้ครองตำแหน่งท็อปเซลส์ยอดขายสูงสุด 5 ปีซ้อนแห่งบริษัทเครื่องเขียน “Toyokawa” เขาเป็นคนมีเสน่ห์เลยทำให้มีสาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลังเสมอ พนักงานขวัญใจบริษัทคนนี้มาตกหลุมรักหนุ่มติ๋มๆ เงียบๆ ได้เพราะอาดาจิเคยช่วยเขาเอาไว้ตอนเข้าบริษัทมาใหม่ๆ หลังจากนั้นเขาจึงเฝ้าสังเกตอาดาจิมาตลอดจนรู้ถึงความใจดี ความน่ารัก ข้อดีต่างๆ ที่ตัวอาดาจิเองก็ไม่รู้มาก่อน ยิ่งรู้จักก็ยิ่งทำให้เขาคลั่งรักขึ้นเรื่อยๆ หลังจากอาดาจิมีพลังวิเศษขึ้นมาเลยทำให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นและได้เป็นคนรักกันในที่สุด ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดีจนกระทั่งอาดาจิต้องไปทำงานที่นางาซากิ แม้จะเป็นพ่อคนอบอุ่นไมโครเวฟคอยสนับสนุนแฟนมาตลอด แต่พอห่างกันเขาจะทนความอ้างว้างได้ไหมนะ

 

ประวัติ “เคย์ตะ มาจิดะ”

เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม 1990 ที่จังหวัดกุมมะ เขาเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านกีฬามาตั้งแต่เด็ก และเรียนเคนโดตั้งแต่ประถมจนถึงมัธยมต้น ตอนเรียนชั้นมัธยมปลายเขาเลือกเรียนต่อที่ “Japan Aviation High School” เพราะว่ามีความฝันอยากจะเป็นนักบิน แต่ว่ามีปัญหาเรื่องสายตาเลยพักฝันเรื่องเป็นนักบินไป แม้ว่าจะต้องเลิกเรียนด้านการบินแต่ก็เบนมาเรียนด้านเครื่องยนต์เครื่องบิน ระหว่างนั้นก็หันมาเอาดีทางด้านการเต้น และได้เป็นกัปตันทีมแดนซ์ “Cypher Heads Fam” ซึ่งเขาก็จริงจังกับการพัฒนาฝีมือการเต้นมากๆ และได้ไปเรียนที่ “EXPG STUDIO TOKYO” โรงเรียนสอนเต้นของค่าย “LDH”  

หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย “Nippon Sport Science University” เมื่อปี 2011 เขาก็ไปสมัครออดิชันเป็นนักแสดง “Gekidan EXILE” ซึ่งก็ผ่านฉลุยเตรียมตัวเดบิวต์ในฐานะศิลปิน ความสามารถในการเต้นของเขาโดดเด่นจนผ่านการคัดเลือกให้เป็น “Generations from Exile Tribe” เตรียมตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกบอยกรุ๊ป แต่โชคร้ายที่ก่อนเดบิวต์ไม่นานเขาเกิดการบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่น่องขาขวา ทำให้เขาต้องลาออกและกลับไปอยู่ “Gekidan EXILE” เพื่อมุ่งมั่นเอาดีทางด้านการแสดงต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาเขามีผลงานที่น่าสนใจหลายเรื่องเช่น “Beauty And The Man” (2015), “High & Low The Movie” (2016) และมาดังเปรี้ยงเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ “Cherry Magic!” (2020) และได้รับรางวัลต่างๆ ซึ่งในการสัมภาษณ์แทบทุกครั้งเขามักจะให้เครดิต “เอย์จิ อากะโสะ” นักแสดงคู่ใจที่มีส่วนสำคัญทำให้เขาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

เขายังมีผลงานเด่นระดับอินเตอร์ด้วยในซีรีส์ “Neflix” เรื่อง “Alice in Borderland” (2020) แสดงบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง “Nishiogikubo Mitsuboshi Youshudou” หรือ “บาร์สามดาว” (2021) และมีผลงานโปรเจกต์ปั้นซีรีส์จากการประกวดมังงะที่เขาเป็นคณะกรรมการคัดเลือกด้วยตัวเองและแสดงนำในเรื่อง “Isn’t It a Bad Guy?” (2022)

 

รางวัลที่ได้รับ

  • “Best Supporting Actor” จาก “The 106th The Television Drama Academy Awards” (2020) จากเรื่อง “Cherry Magic!”
  • “Best Supporting Actor” จาก “The 31st TV LIFE Dorama of the Year” (2021) จากเรื่อง “Super Rich”
  • ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนวิ่งคบเพลิง “Tokyo 2020 Olympic Torch Relay” ประจำจังหวัดกุนมะ เมื่อวันที่ 31 มีนาคมปี 2021

 

 

“Cherry Magic! The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ” เล่าเรื่องราวความรักที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นของ “อาดาจิ” และ “คุโรซาวะ” ที่กำลังอยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน แต่ก็ต้องเจอกับอุปสรรคเมื่ออาดาจิได้รับตำแหน่งใหม่ทำให้ต้องย้ายไปทำงานที่นางาซากิที่ทำให้พวกเขาต้องห่างไกลกันถึง 1,200 กิโลเมตร ความรักที่ต้องเลือกระหว่าง “ความก้าวหน้าในอาชีพการงาน” และ “การอยู่กับคนที่รัก” พวกเขาจะข้ามผ่านอุปสรรคนี้ไปได้อย่างไร… 13 กรกฎาคมนี้ คลั่งรักพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/qp08VrF8Bqs

Cherry Magic! The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ

Cherry Magic! The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ

จากมังงะ BL (Boy’s Love) สุดฮิตของ “อ. ยู โทโยตะ” ที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านก๊อบปี้ “Cherry Magic! 30 ยังซิงกับเวทมนตร์ปิ๊งรัก” ได้กลายมาเป็นซีรีส์ที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วเอเชียจำนวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News