“สัญญากับฉันนะ ถ้าวันหนึ่งเธอหายไป เราจะกลับมาเจอกันที่สถานีรถไฟ” วาเลนไทน์ปีนี้ เตรียมน้ำตาซึมไปกับความผูกพันของ “หมาชิบะขี้อ้อน” และ “เด็กหญิงขี้เหงา” ใน “Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ”
2 years ago 0
Share

Featured Movie

Show-Me-Way-Station-Poster-Thai

 

ถ้าความผูกพันทำให้คุณยังรอคอยใครบางคน วาเลนไทน์ปีนี้ “มงคลซีนีม่า” ชวนคุณมาอบอุ่นทั้งน้ำตากับ “Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ” ด้วยเรื่องราวของ “ซายากะ” (จิเสะ นิอิตสึ) เด็กหญิงวัย 8 ขวบ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ (มากิ ซากาอิ-เคนอิจิ ทาคิโต) ที่เมืองริมชายหาดซึ่งมีรถไฟสีแดงวิ่งผ่าน ระหว่างที่ไปค่ายฤดูร้อนของโรงเรียน สุนัขตัวโปรดของซายากะที่ชื่อว่า “ลู” ได้หายตัวไป เธอจึงเริ่มออกตามหาตามที่ต่างๆ ที่เคยไปด้วยกันกับเจ้าลู

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง ซายากะได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่ทุ่งหญ้าริมทางรถไฟที่เจ้าลูเคยพามา แต่มันก็รีบเผ่นไปซะก่อน ไม่กี่วันต่อมา หนูน้อยได้พบกับมันอีกครั้งที่ร้านกาแฟละแวกนั้น ที่ร้านซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ ซายากะได้พบกับคุณตา “ฟุเสะ” เจ้าของร้านกาแฟที่ดูจะหัวรั้น ซึ่งสูญเสียลูกชายวัยเด็กไปเมื่อหลายสิบปีก่อน คุณตาเล่าให้ฟังว่าสุนัขตัวนี้มักจะมาที่ร้านเป็นประจำ และมันมีชื่อว่า “รูธ” ตั้งแต่นั้นมาซายากะก็แวะเวียนที่ร้านแห่งนี้บ่อยๆ บ้างก็คุยเรื่องความทรงจำกับเจ้าลู บ้างก็คุยเรื่องโคอิจิโร-ลูกชายของคุณตาที่เสียชีวิตไป และไม่นานนักทั้งสองก็เริ่มเปิดใจซึ่งกันและกัน ซายากะไม่เพียงแต่รอคอยบางสิ่งที่สำคัญไปพร้อมกับคุณตา แต่ทว่าสิ่งสิ่งนั้นมันคืออะไร แล้วทั้งสองจะได้พบมันหรือไม่…

 

13 กุมภานี้ อบอุ่นทั้งน้ำตาไปพร้อมๆ กัน

“Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ”

 

Featured Movie