ตีความใหม่ เผยมุมที่โลกไม่เคยรู้ “Robin Hood” 2018! เตรียมปล้นคืนความมันส์ให้คนทั้งโลก
5 months ago 0
Share

Featured Movie

_47C1231.tif

 

แน่นอนว่าแก่นหลักของ “โรบินฮูด” ที่ผู้คนทั้งโลกต่างรู้กันดีจนทำให้เขากลายเป็นตำนาน นั่นคือการที่โรบินออกปล้นคนรวยเพื่อช่วยเหลือคนจน แต่สำหรับแนวคิดนั้นในเวอร์ชันภาพยนตร์โปรเจกต์ยักษ์แห่งปี 2018 Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” นั้นจะได้รับการต่อยอดและขยายความออกไปจนแตกต่างไปจากเค้าโครงเดิมๆ ที่ทุกคนคุ้นเคยกัน

 

RobinHood-2018-st31

RobinHood-2018-st32

 

ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ให้ตีความรากเหง้าความขบถของ “โรบินฮูด” (ทารอน อีเกอร์ตัน) กับการเตรียมปล้นคืนความมันส์ให้แก่คนทั้งโลกด้วยการยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรมที่โดนคนโลภ “นายอำเภอแห่งนอตติงแฮม” (เบน เมนเดลโซห์) ยึดครอง จนปะทุเป็นสงครามปลดแอกที่มีฉากแอคชั่นสุดตื่นตา ซึ่งไฮไลต์การปล้นที่ผู้ชมต้องรอดูเลยนั่นคือ ฉากการปล้นคลังสมบัตินอตติงแฮมที่ถ่ายทำออกมาได้มันส์ระทึกไม่แพ้หนังจารกรรมสมัยใหม่ อัดแน่นด้วยการต่อสู้สุดระห่ำ ไล่ล่าบนหลังม้าเดือดราวกับหนังรถซิ่ง

 

“คุณไม่สามารถเป็นตำนานด้วยแค่การขโมยเงินเล็กน้อยจากเศรษฐีมาแจกให้คนจน  แต่โรบินฮูดเป็นหนามยอกอกรัฐบาล เขาคือสัญลักษณ์ของการลุกฮือต่อต้านการกดขี่ คือคนที่ทำทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อลงมือสร้างการเปลี่ยนแปลง” ผู้กำกับ “ออตโต แบเธิร์สต” เอ่ยเสริมถึงแนวคิดที่ชัดเจนว่าทำไมคอนเซปต์ของ “Robin Hood” ยังคงโดนใจคนจนถึงยุคปัจจุบัน

 

วีรบุรุษที่โลกรู้จัก สงครามที่โลกไม่เคยรู้ ปักหมุดประวัติศาสตร์ใหม่ของลูกผู้ชายชื่อ “Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” 22 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie