แรงที่สุดในฤดูล่ารางวัล “Minari” ประเดิมเก็บเกี่ยวกว่า 40 รางวัลยอดเยี่ยมจากสถาบันทั่วโลก พร้อมเข้าชิง 6 รางวัล “Independent Spirit Awards” ปีนี้ คอหนังเมืองไทยได้ชมแน่นอน มีนาคมนี้
1 month ago 0
Share

Featured Movie

ถือเป็นการประเดิมกวาดชัยชนะครั้งสำคัญในฤดูล่ารางวัลภาพยนตร์โลกที่กำลังมาถึง สำหรับภาพยนตร์ดราม่าครอบครัวเรื่อง “Minari” ผลงานล่าสุดส่งตรงจากค่ายหนังคุณภาพ “A24” หลังจากที่สื่อยักษ์ใหญ่หลายสำนักต่างเทคะแนนรีวิวบวกในระดับสูงสุด 100 เปอร์เซ็นต์เต็มจนยืนหนึ่งในเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” รวมถึงคว้ารางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์” เมื่อต้นปีที่ผ่านมา (ชนะทั้ง “Grand Jury Prize” และ “Audience Award”) และกระแสของ “Minari” ยังคงแรงต่อเนื่องจนสามารถกวาดรางวัลยอดเยี่ยมกว่า 40 รางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์และสถาบันภาพยนตร์ต่างๆ ที่เริ่มทยอยประกาศผลรางวัลออกมา อาทิ…

 

  • “Top 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปี” จาก “American Film Institute” (AFI) และ “Boston Online Film Critics Association” (BOFCA 2020)
  • “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “New York Film Critics Online Awards” (NYFCO 2021)
  • “บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม” และ “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” จาก “National Board of Review” (NBR 2021)
  • “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” และ “ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม” จาก “Boston Society of Film Critics Awards” (BSFC 2020)
  • “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” จาก “Los Angeles Film Critics Association Awards” (LAFCA 2020)
  • “บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม” จาก “Florida Film Critics Circle Awards” (FFCC 2020)
  • ฯลฯ

 

และล่าสุดยังทะลุเข้าชิงถึง “6 รางวัล” บนเวที “Film Independent Spirit Awards” ในสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม,  นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (เข้าชิง 2 คน – “ยูนยอจอง” และ “ฮันเยริ”)

 

นับได้ว่าเป็นการประเดิมเก็บเกี่ยวรางวัลที่งดงามของหนังคุณภาพมาแรงแห่งปี “Minari” ก่อนที่จะถึงการประกาศรางวัลจากสถาบันภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่างรางวัล “ลูกโลกทองคำ” และ “ออสการ์” ที่กำลังจะตามมาในไม่ช้านี้

 

Minari-Poster-Awards

 

“Minari” บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวเกาหลีครอบครัวหนึ่งที่หอบเอาความหวังจะตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุคช่วง 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย พร้อมกับต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องพบกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันกับการทบทวนรกรากของตนเองไปพร้อมๆ กัน

 

ภาพยนตร์ได้ทีมนักแสดงคุณภาพมาถ่ายทอดเรื่องราวอย่างนักแสดงหนุ่มเสน่ห์ล้น “สตีเฟน ยอน” (ซีรีส์ Walking Dead, ภาพยนตร์ Burning, OKJA), นักแสดงรุ่นเก๋ามือรางวัล “ยูนยอจอง” (The Housemaid, The Taste of Money) และนักแสดงสาวชื่อดัง “ฮันเยริ” (ซีรีส์ Hello, My Twenties!, ภาพยนตร์ Love Guide for Dumpees, As One)

 

คอหนังชาวไทยเตรียมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของสุดยอดภาพยนตร์ที่ทั่วทั้งโลกยกให้เป็นที่สุดของปีนี้ “Minari” มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/ulYTkwvNb6c

Featured Movie