“โรแม็ง กาวราส์” ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ บินตรงจากฝรั่งเศสเปิดตัว “The World Is Yours” ในไทย พร้อมร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวง รัชกาลที่ 10

World-Is-Yours-Premiere-TH01

 

“โรแม็ง กาวราส์” ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ชาวฝรั่งเศสได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ว่ามีผลงานโดดเด่นมีสไตล์เฉพาะตัวมากที่สุดคนหนึ่งของรุ่น โดย “The World Is Yours” ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาได้เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2018 ที่ผ่านมา และฉายในไทยแล้วตั้งแต่วันนี้ (2 พฤษภาคม) โดยการจัดจำหน่ายของ “มงคลเมเจอร์” ที่เชิญชวนผู้กำกับโรแม็งให้บินตรงจากปารีสมาประเทศไทยเพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า อีกทั้งยังได้ถือโอกาสนี้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

 

“ผมคิดว่าหนังฝรั่งเศสมันเข้าโรงน้อยอยู่แล้วในเมืองไทยก็เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ดูแล้วก็ยิ่งเป็นหนังฝรั่งเศสอย่างที่ว่าเป็นหนังอาชญกรค้ายา Gangster บวกกับตลกด้วย มันไม่ค่อยมีหนังรสชาติแบบนี้มาฉายเท่าไหร่ และก็ดูในโรงใหญ่สนุกกว่าแน่นอน”อ.ประวิทย์ แต่งอักษร (นักวิจารณ์)

“หนังเรื่องนี้จะมีการนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างออกไป ที่สำคัญพล็อตเรื่องมันจะมีความหักมุมอยู่เรื่อยๆ ไม่สามารถเดาได้ เป็นอะไรที่แตกต่างมาก และมันจะเป็นอีกมุมหนึ่งที่เราได้เห็นหนังยุโรปที่มันดีแบบนี้ครับ”ก้อง ฤทธิ์ดี (คอลัมนิสต์, นักวิจารณ์)

“The World Is Yours มีทั้งความตลกและความจิกกัดในเชิงของสังคมด้วยและก็เขียนบทออกมาได้ดีมากๆ สะท้อนเรื่องทั้งปัญหาเชิงสังคมและปัญหาเชิงครอบครัวได้อย่างลงตัวและมีอารมณ์ขันที่ดีมากๆ ครับ” – บิลลี่ วรกร (CEO Hello Filmmaker)

 

 

“The World Is Yours หลบหน่อยแม่จะปล้น” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

World-Is-Yours-Premiere-TH02

World-Is-Yours-Premiere-TH03

World-Is-Yours-Premiere-TH04

World-Is-Yours-Premiere-TH06

World-Is-Yours-Premiere-TH05

World-Is-Yours-Premiere-TH07

World-Is-Yours-Poster-TH04-1

The World Is Yours หลบหน่อยแม่จะปล้น

The World Is Yours หลบหน่อยแม่จะปล้น

“ฟร็องซัวร์” (กาแร็ง เลอกลู) ทำงานเป็นพ่อค้ายามานานหลายปี เขาอยากหลุดพ้นจากอาชีพนี้แต่ก็ยังไม่มีโอกาสเหมาะๆ เสียที จนกระทั่งเขาทำข้อตกลงกับเจ้านายว่าจะรับงานขนยาครั้งสุดท้ายที่สเปนแล้วเลิกอาชีพนี้อย่างถาวร แต่การทิ้งทวนของฟรองซัวร์เต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย เขาจึงจำเป็นต้องดึง “แดนนี”...

รายละเอียดภาพยนตร์