จากอนิเมะสุดรักของ “สตูดิโอจิบลิ” สู่ภาพยนตร์คนแสดง “Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง” 8 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

จุดเริ่มต้นของ “Whisper of the Heart” เกิดขึ้นเมื่อปี 1989 เมื่อโชโจมังงะ (การ์ตูนสำหรับเด็กผู้หญิง) เรื่องนี้ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon จนกระทั่งเมื่อปี 1995 “สตูดิโอจิบลิ” ได้นำมังงะเรื่องนี้มาถ่ายทอดเป็นอนิเมะเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ โดยฝีมือของแอนิเมเตอร์คนดัง “โยชิฟุมิ คนโด” และได้รับการยกย่องว่านี่คือ 1 ใน 10 อนิเมะยอดเยี่ยมตลอดกาลของสตูดิโอจิบลิ  และล่าสุดในปี 2022 นี้ “Whisper of the Heart” ถูกหยิบมาทำเป็น Life Action ภาพยนตร์คนแสดง แต่ไม่ใช่แค่เรื่องราววัยรุ่นที่ทั้งหวานและขมที่ถูกเขียนไว้ในมังงะและอนิเมะเท่านั้น ภาพยนตร์ยังมีเนื้อหาเรื่องราวของ 10 ปีหลังจากนั้นถูกตีความเพิ่มขึ้นด้วย หนังแสดงนำโดย “นานะ เซย์โนะ” รับบท “ชิซึคุ สึกิชิมะ” (ตอนโต) และ “โทริ มัตสึซากะ” รับบท “เซย์จิ อามาซาวะ” (ตอนโต) และเขียนบท-กำกับโดย “ยูอิจิโร ฮิราคาวะ” (The Memory Eraser)

 

Whisper-Of-The-Heart-2022-Poster-Thai

 

“ชิซึคุ” เด็กสาวมัธยมต้นแสนสดใสผู้ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เธอได้แต่คิดวนเวียนถึงชื่อที่เธอมักจะเห็นในการ์ดของบัตรยืม-คืนของห้องสมุด “เซย์จิ อามาซาวะ” เขาอ่านหนังสือก่อนหน้าฉันหมดเลย เขาเป็นคนยังไงกันนะ แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสอง “พบกันอย่างไม่น่าจดจำ” ขึ้น แต่พอได้รู้ถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ของเซย์จิ มันกลับยิ่งดึงดูดใจของชิซึคุเข้าไปอีก เซย์จิช่วยผลักดันให้ชิซึคุมีความฝันในใจของตัวเอง จนวันหนึ่งเซย์จิสารภาพกับเธอว่าจะไปตามความฝันที่อิตาลี แม้ทั้งสองจะห่างกันไปตามหาความฝันบนเส้นทางของตัวเอง แต่ทั้งคู่ได้แลกคำสัญญาว่าจะกลับมาเจอกันอีกให้ได้

 

จนเวลาผ่านไป 10 ปี ในปี 1998 ชิซึคุทำตามความฝันของตัวเองโดยการเข้าทำงานสำนักพิมพ์ในตำแหน่งบรรณาธิการหนังสือเด็ก แต่หลายๆ อย่างกลับไม่เป็นดั่งใจ จนเธอเริ่มคิดยอมแพ้ ทุกครั้งที่รู้สึกท้อ เธอจะนึกถึงเซย์จิที่กำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ณ สถานที่อันห่างไกลอย่างอิตาลีแล้วกลับมาฮึดใหม่ ในทางกลับกันชีวิตเซย์จิก็ไม่ได้ราบรื่น ทุกวันของเขาเต็มไปด้วยความสับสนและไม่ได้ดั่งใจ สิ่งที่เยียวยาจิตใจเขาได้ก็คือชิซึคุเช่นกัน

 

แต่แล้ววันหนึ่งชิซึคุเกิดทำงานผิดพลาดครั้งใหญ่จนทำให้เธอต้องเลือกระหว่างงานและความฝัน สถานที่ที่เธอมุ่งไปเพื่อหาคำตอบนั้นคือ…

 

“Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง” 8 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/tEV5iLIHxFg 

ทีเซอร์: https://youtu.be/GliF9tcO0Fk

รูปภาพ

Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

“ชิซึคุ” เด็กสาวมัธยมต้นแสนสดใสผู้ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เธอได้แต่คิดวนเวียนถึงชื่อที่เธอมักจะเห็นในการ์ดของบัตรยืม-คืนของห้องสมุด “เซย์จิ อามาซาวะ” เขาอ่านหนังสือก่อนหน้าฉันหมดเลย เขาเป็นคนยังไงกันนะ แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสอง “พบกันอย่างไม่น่าจดจำ” ขึ้น แต่พอได้รู้ถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ของเซย์จิ มันกลับยิ่งดึงดูดใจของชิซึคุเข้าไปอีก เซย์จิช่วยผลักดันให้ชิซึคุมีความฝันในใจของตัวเอง จนวันหนึ่งเซย์จิสารภาพกับเธอว่าจะไปตามความฝันที่อิตาลี แม้ทั้งสองจะห่างกันไปตามหาความฝันบนเส้นทางของตัวเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News