7 เกร็ดว้าว! “Valerian and the City of a Thousand Planets” สมศักดิ์ศรีจักรวาลใหม่แห่งภาพยนตร์ไซไฟ ก่อนอลังการกับตัวอย่างสุดท้าย

เตรียมตัวให้ดี มาทำความรู้จักกันให้ทึ่ง กับ “7 เกร็ดที่จะทำให้คุณร้องว้าว!” กับ “Valerian and the City of a Thousand Planets” ภาพยนตร์ผจญภัย-ไซไฟฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับวิสัยทัศน์ชั้นยอดอย่าง “ลุค แบซง” ก่อนไปมันส์ทะลุจกักรวาลกับตัวอย่างสุดท้ายสุดอลังการ

Valerian-Trivia01

1) 45 ปีแห่งฝันเป็นจริง

ผู้กำกับ “ลุค แบซง” เป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังสือ Valerian เวอร์ชั่นคอมมิคส์ มาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ใครจะคาดคิดว่าอีก 45 ปีต่อมา เขาคือผู้กำกับในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ผจญภัย-ไซไฟให้กับผลงานหนังสือที่เขารักที่สุดเรื่องนี้

Valerian-Trivia02

2) ก่อน Star Wars ยังมี Valerian!

Valerian ในเวอร์ชั่นคอมมิคส์มีอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์อย่าง Star Wars ในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “ชุดเจ้าหญิงเลอา” (ในตอน The Return of the Jedi), “แท่นแช่แข็งคาร์บอไนต์” (ในตอน The Empire  Strikes Back), “กองทัพโคลน” (ในตอน Attack of the Clones) และ “เอเลี่ยนวัตโต” (ในตอน The Phantom Menace) รวมทั้งยานอินทรูเดอร์ของวาเลอเรียน และลอเรลีน ยังเป็นยานที่เป็นแรงบันดาลใจให้ทีมงานภาพยนตร์ Star Wars ใช้ในการออกแบบยาน Millennium Falcon อีกด้วย

Valerian-Trivia03

3) ปรากฏการณ์แห่งงานสเปเชียลเอฟเฟกต์!

ผนึกกำลัง 3 บริษัทซีจียักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ของโลก ILM (Avatar, Star Wars: The Force Awakens, Transformers), WETA DIGITAL (The Avengers: Age of Ultron, The Hobbit Trilogy) และ RODEO FX (Pacific  Rim, The Edge of Tomorrow) มาร่วมสร้างสรรค์ภาพอันชวนตื่นตะลึงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไซไฟ โดยมีการใช้เทคนิคพิเศษมากถึง 2,700 ช็อตในภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว!

Valerian-Trivia04

4) กำเนิดจักรวาลดีไซน์ใหม่ของโลกภาพยนตร์ไซไฟ!

คอหนังไซไฟจะต้องตะลึงไปกับภาพตรงหน้าของจักรวาลดินแดนใหม่ที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนในโลกภาพยนตร์ ผู้กำกับ “ลุค แบซง” และทีมงานใช้ทั้งจินตนาการและพลังความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายทอดมหานคร “อัลฟ่า” ศูนย์กลางแห่งอวกาศที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำสูงสุด ประกอบด้วยเผ่าพันธุ์ต่างๆ มากถึง 8,000 สปีชีส์ มีประชากรรวมมากกว่า18 ล้านชีวิต

Valerian-Trivia05

5) ทุ่มทุนมโหฬาร!

ภาพยนตร์เรื่อง “Valerian” นับเป็นภาพยนตร์นอกฮอลลีวูดที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 197 ล้านยูโร (หรือประมาณ 210 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) รวมทั้งยังเป็น ภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในชีวิตของผู้กำกับแบสซง และ “บริษัทยูโรปาคอร์ป” ของเขา

Valerian-Trivia06

6) สองตัวท็อปแห่งนักแสดงวัยรุ่นระดับโลก

สองนักแสดงนำ “เดน เดอฮาน” รับบท “วาเลอเรียน” และ “คาร่า เดเลวีญ” รับบท “ลอเรลีน” ถือเป็นไอคอนสตาร์ของวัยรุ่นเจนเนอเรชันนี้อย่างแท้จริง ทั้งสองคนมียอดแฟนๆ ติดตามทางโลกโซเชียลมากกว่าร้อยล้านคน โดยเฉพาะคาร่า เธอคนเดียวมียอดฟอลโลว์ในอินสตาแกรมมากกว่า 40 ล้านคน!! รวมทั้งยังมีราชินีบิลบอร์ดชาร์ต “ริฮานน่า” และซูเปอร์สตาร์ K-POP “คริส วู” ร่วมผจญภัยด้วย

Valerian-Trivia07

7) ระดมมันสมองสายดีไซน์ จัดเต็มอลังการคอสตูม

ก่อนลั่นกล้องถ่ายทำ “ลุค แบซง” เกิดไอเดียทำโปรเจกต์พิเศษร่วมกับ Yahoo! Style ที่ให้แฟนๆ ส่งผลงานการออกแบบคอสตูมสำหรับใช้ถ่ายทำในภาพยนตร์ “Valerian” โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 2,000 แบบ ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 20 ชุดสุดท้ายในการถ่ายทำจริง!

 

Valerian and the City of a Thousand Planets วาเลเรียน พลิกจักรวาล

Valerian and the City of a Thousand Planets วาเลเรียน พลิกจักรวาล

คนบนอัลฟ่าเห็นด้วยตามนั้น จริงๆ แล้วมีพลังมืดกำลังชักใยอยู่เบื้องหลัง ที่ต้องการให้เผ่าพันธ์มนุษย์ถึงคราวดับสูญ ปลุกจินตนาการกับจักรวาลอันกว้างไกลไปกับ “Valerian and the City of...

รายละเอียดภาพยนตร์