Valerian and the City of a Thousand Planets วาเลเรียน พลิกจักรวาล

วันเข้าฉาย: 20/07/2017 วิทยาศาสตร์, แฟนตาซี, แอ็กชัน 02 ชั่วโมง 17 นาที

เรื่องย่อ

คนบนอัลฟ่าเห็นด้วยตามนั้น จริงๆ แล้วมีพลังมืดกำลังชักใยอยู่เบื้องหลัง ที่ต้องการให้เผ่าพันธ์มนุษย์ถึงคราวดับสูญ

ปลุกจินตนาการกับจักรวาลอันกว้างไกลไปกับ “Valerian and the City of a Thousand Planets” ภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟที่สร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของฝรั่งเศส เรื่อง “Valerian and Laureline” โดยผู้กำกับวิสัยทัศน์ชั้นยอดอย่าง “ลุค แบสซง” ได้นำหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มาดัดแปลงให้กลายเป็นอลังการมหากาพย์แห่งจักรวาล

“วาเลอเรียน” (เดน เดอฮาน) และ “ลอเรลีน” (คาร่า เดเลวีญ) เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษขององค์การปกครองเขตแดนมนุษยชาติ พวกเขามีหน้าที่พิทักษ์สันติสุขให้กับประชาชนทั่วจักรวาล วาเลอเรียนคิดกับลอเรลีนมากกว่าเพื่อนร่วมงาน เขาคอยตามจีบเธออย่างเปิดเผย แต่ด้วยความที่เขามีประวัติความเจ้าชู้ยาวเป็นหางว่าว และความรักนวลสงวนตัวของลอเรลีนเอง ทำให้เธอตอบปฏิเสธเขาเรื่อยมา

วันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการ “อารุน ฟิลิตต์” (ไคลฟ์ โอเว่น) ทั้งสองจะต้องออกเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศ ที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่นๆ สปีชีส์จากทั่วทุกมุมจักรวาลอาศัยอยู่ร่วมกัน ประชากรกว่าสิบเจ็ดล้านที่อาศัยอยู่บนอัลฟ่าต่างอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข พวกเขารวบรวมความรู้ เทคโนโลยี วิทยาการต่างๆ ของทุกเผ่า เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาล

แต่โชคไม่ดีนักที่มีภัยร้ายกำลังแฝงตัวคืบคลานอยู่ในความมืด และภัยร้ายนั้นจ้องจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดสิ้นไป วาเลอเรียนและลอเรลีนจะต้องออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ที่การต่อสู้ทั้งหมดจะเป็นการกุมชะตาของมนุษยชาติเอาไว้

 

Dane DeHaan stars in Luc Besson's VALERIAN AND THE CITY OF A THOUSAND PLANETS. Photo Credit: Lou Faulon Copyright: © 2016 VALERIAN SAS Ð TF1 FILMS PRODUCTION.

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนไซไฟระดับตำนานของฝรั่งเศสเรื่อง “Valerian and Laureline” ที่มียอดขายกว่า 10 ล้านเล่มทั่วโลก และได้รับการแปลกว่า 21 ภาษา
  • “ลุค แบสซง” ผู้กำกับ-เขียนบทชาวฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อหนังแอคชั่นตัวจริง ผลงานการเขียนบทของเขาล้วนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตำนานหนังแอ็คชั่นอย่าง The Fifth Element, The Transporter ทั้ง 3 ภาคแรก, ภาพยนตร์แอคชั่นล้างแค้นสุดมันอย่าง Taken 2 และ 3 รวมถึงปรากฏการณ์ภาพยนตร์แอคชั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2014 อย่าง Lucy และในครั้งนี้เขาจะเขียนบทดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน และกำกับด้วยตัวเอง
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการรวมสุดยอดนักแสดงที่กำลังมาแรงแห่งยุค ไม่ว่าจะเป็น “เดน เดอฮาน” (Chronicles, The Amazing Spider-Man 2, Lawless) นักร้องสาวอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง “รีฮานน่า” (21, The Hangover) และนางแบบสุดชิคที่เปรี้ยงปร้างที่สุดในชั่วโมงนี้อย่าง “คาร่า เดเลวีญ” (Paper Towns, Suicide Squad) คับคั่งด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง “ไคลฟ์ โอเว่น” (Inside Man, Bourne Identity, Children of Men) “รัทเกอร์ ฮาวร์” (Sin City, Batman Begins) และ “อีธาน ฮอว์ก” (Total Recall, Boyhood)
  • ทีมสร้างคุณภาพที่จะมาสร้างสรรค์จักรวาลและกาแล็กซี่สุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็น “เธียร์รี่ อาร์โบกาส์ต์” ผู้กำกับภาพคู่ขวัญของลุค แบสซง เจ้าของผลงานแอคชั่นคุณภาพอย่าง The Fifth Element, Lucy, Nikita พร้อมด้วย “อู๊กส์ ติซซองดิเยร์” โปรดักชั่นดีไซน์เนอร์เจ้าของผลงาน Taken, The Transporter, Lucy, Joan of Arc
  • ลุค แบสซง เลือกที่จะทำภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่องนี้ให้เป็นภาษาอังกฤษแทนภาษาฝรั่งเศสซึ่งเป็นภาษาต้นฉบับ เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมทั่วโลก
  • ทั้งเดน เดอฮาน และคาร่า เดเลวีญ ต่างก็เคยรับบทเป็นตัวละครจากหนังสือการ์ตูนมาแล้วทั้งนั้น โดยเดอฮานเคยรับบทเป็น The Green Goblin ใน The Amazing Spider-Man 2 ส่วนคาร่ารับบทเป็น The Enchantress ใน The Suicide Squad ที่ออกฉายในปี 2016
  • คาร่าออกกำลังกายฟิตหุ่นอยู่เป็นเวลาหลายเดือนเพื่อรับบทลอเรลีน
  • ก่อนที่จะมีการถ่ายทำเรื่องนี้ ทางลุค แบสซง และทีมงานเสื้อผ้า ได้เปิดการประกวดการออกแบบคอสตูมให้กับเหล่าเอเลี่ยนที่จะโลดแล่นในภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2015 จนถึง 27 พฤศจิกายน 2015 โดยมีกติกาให้ชุดมีความสูงไม่ต่ำกว่า 2 เมตร และไม่เกิน 3 เมตร โดยจะต้องระบุวัสดุที่จะใช้ และออกแบบให้มนุษย์สามารถสวมใส่เพื่อทำการแสดงได้ คัดเลือกผู้ชนะทั้งหมด 20 ชุดที่จะนำไปใช้จริงในการถ่ายทำ พร้อมเงินรางวัลคนละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 35,000 บาท) ประกาศผลไปเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2015

นักแสดง

เดน เดอฮาน (Dane DeHaan)
คาร่า เดเลวีญ (Cara Delevingne)
ริฮานนา (Rihanna)
คริส วู (Kris Wu)

ผู้กำกับ

ลุค แบสซง (Luc Besson)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง