ผู้กำกับ “ลุก แบส์ซง” เจ้าพ่อขนบความมันส์ ระห่ำซีนแอคชั่นเลเวลใหม่ถึงขั้น “Anna สวยสะบัดสังหาร”

Director Luc Besson behind the scenes in ANNA.

 

โปรเจกต์แอคชั่นเดือดเปิดตัวซูเปอร์โมเดลสาวนักฆ่าอย่าง “Anna สวยสะบัดสังหาร” ถือเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับชิ้นล่าสุดของ “ลุก แบส์ซง” เจ้าพ่อแอคชั่นผู้สร้างขนบความมันส์ของหนังที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงได้อย่างถึงขั้น ด้วยสีสันโดดเด่น จังวะเฉพาะตัว ความป๊อปคัลเจอร์ที่นำมาผสมผสานกันแบบลงตัว

 

แม้ว่า “แอนนา” จะมีส่วนคล้ายคาแร็กเตอร์จาก “La Femme Nikita” (1990) และ “Leon: The Professional” (1994) สองหนังก่อนหน้าของเขา แต่ลุกมองว่าแอนนาคือตัวแทนที่มองโลกด้วยสายตาที่ตรงกับโลกปัจจุบันนี้

 

“ตัวหนังเหมือนภาพถ่ายของสังคมในเวลานี้ หนึ่งในแก่นหลักของหนังคือความเชื่อใจ ซึ่งผมรู้สึกว่าพวกเราไม่ได้มีให้กันแล้วทุกวันนี้”

 

Sasha Luss stars as 'Anna' in ANNA.

Sasha Luss behind the scenes in ANNA.

Lenny (Cillian Murphy, left) and Alex (Luke Evans, right) in ANNA.

Anna-st29

 

ลุกตั้งใจมอบมุมมองใหม่ให้กับตัวละครยอดหญิงที่มีความแกร่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกนอกของสาวสวย จนทำให้ใครๆ ล้วนมองข้ามเธอ และครั้งนี้ยังถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของเครดิตทีมสร้าง เพราะลุกรวบรวมทีมงานที่ล้วนเคยร่วมงานกับเขามาก่อน ไม่ว่าจะเป็น “ผู้กำกับภาพจาก Leon: The Professional, ผู้ออกแบบงานสร้างจาก Valerian, ผู้ออกแบบเสื้อผ้าจาก Lucy และ ผู้แต่งดนตรีจาก The Fifth Element” เพื่อจัดเต็มความแอคชั่นแบบนันสต็อปให้ครบทุกภาคส่วนในหนังเรื่องนี้ อาทิ

 

“แนวคิดการออกแบบคิวแอคชั่น” ที่ต้องทำได้ทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ดังนั้นการต่อสู้จึงให้ตัวละครใช้ของทุกสิ่งใกล้มือเป็นอาวุธได้หมด ไม่ว่าจะเป็นจาน ส้อม เสื้อโค้ต, “ทีมคอสตูมที่ตัดชุดมากถึง 48 ชุด” เพื่อสอดรับกับคาแร็กเตอร์แอนนาที่สะบัดหลากลุกส์ทำภารกิจสังหาร และ “เพื่อการถ่ายทำที่สมจริง” ทีมออกแบบต้องตกแต่งเมืองปารีสและมอสโกให้ย้อนกลับไปเหมือนยุค 90 โดยมีภาพจริงจากช่วงยุคสงครามเย็นเป็นต้นแบบ

 

คอแอคชั่นเมืองไทยเตรียมเผชิญหน้ากับความมันส์ทะลักจุดเดือดในภารกิจสังหารข้ามชาติ หนึ่งสายลับที่สั่งคลอนมหาอำนาจ หนึ่งซูเปอร์โมเดลที่ทั้งโลกตามล่า “Anna สวยสะบัดสังหาร” 11 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Anna-Stand-TH

Anna สวยสะบัดสังหาร

Anna สวยสะบัดสังหาร

มิถุนายนนี้ เตรียมร้อนระอุดุเดือดยิ่งกว่าเดิม เมื่อ “ลุก แบส์ซง” ผู้กำกับหนังแอคชั่นตัวพ่อผู้สร้าง “Lucy” และ “Léon: The Professional” กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์แอคชั่น-เขย่าขวัญเดือดระห่ำทุกองศา “Anna” มือสังหารสาวสวยระดับพระกาฬที่ทั่วโลกต่างหวั่นเกรงโดยมีฉากหลังเป็นวงการแฟชั่นไฮโซสุดตระการตา   “Anna” บอกเล่าเรื่องราวของสาวสวยชาวรัสเซีย “อันนา โพเลียโทวา” (ซาชา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News