10 ผลงานสุดพีกก่อน “คลั่ง” ของ “รัสเซล โครว์” พร้อมฉีกทุกบทบาทดำดิ่งด้านมืดสุดอำมหิตใน “Unhinged เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน”

Unhinged-Top-10-Russell-Crowe-Films

 

เตรียมพบความมันส์ไร้ขีดจำกัดล่าสุดจาก “รัสเซล โครว์” ในภาพยนตร์แอคชั่น-ระทึกขวัญ Unhinged เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน”  และตัวละคร “เฮียคลั่ง” คนนี้ก็เป็นความท้าทายครั้งสำคัญของนักแสดงคุณภาพรุ่นเก๋าที่จะฉีกภาพจำที่ผู้ชมคุ้นเคยไปอย่างสิ้นเชิง และก่อนจะไป “คลั่ง” ของจริง เราขอย้อนผลงานคุณภาพของเขาที่คว้ารางวัลและสร้างความประทับใจให้คอหนังมาแล้วมากมาย…

 

“L.A. Confidential” (1997) ภาพยนตร์ฟิล์มนัวอาชญากรรมที่ให้ผู้ชมค่อยๆ ค้นหาความจริงไปพร้อมๆ กับตัวละคร โดยได้รับคำชมอย่างมากจากนักวิจารณ์หลายสถาบัน มีชื่อเข้าชิงในหลายเวทีทั้งรางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ และคว้าออสการ์ถึง 2 รางวัล

 

“The Insider” (1999) สร้างจากเรื่องจริงของคดีอื้อฉาวที่สุดในประวัติศาสตร์วงการยาสูบ และการต่อสู้ของอำนาจในระบบทุนนิยม กับจรรยาบรรณสื่อเป็นการร่วมงานกันของ “รัสเซล โครว์” และ “อัล ปาชิโน” โดยได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังมากมาย รวมถึงเข้าชิงรางวัลออสการ์ไปถึง 7 สาขาอีกด้วย

 

“Gladiator” (2000) ภาพยนตร์แนวประวัติศาตร์ฟอร์มยักษ์ กำกับการแสดงโดย ริดลีย์ สก็อตต์” ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงกวาดรายได้ทั่วโลก พร้อมคว้ารางวัลมากมาย และยังทำให้ “รัสเซล โครว์” ในบท “แม็กซิมัส” คว้ารางวัลออสการ์สาขา “นักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม” ไปครองอีกด้วย

 

“Proof of Life” (2000) ภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่น นำแสดงโดย “รัสเซล โครว์” และ “เม็ก ไรอัน” กับการเรียกค่าไถ่ข้ามชาติมูลค่ามหาศาล

 

“A Beautiful Mind” (2001) ภาพยนตร์ 4 รางวัลออสการ์ที่สร้างจากชีวิตจริงของเจ้าของรางวัลโนเบล ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์และทำรายได้สูงทั่วโลก

 

“American Gangster” (2007) ภาพยนตร์อาชญากรรมสร้างจากเรื่องจริงที่บอกเล่าเรื่องราวของพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในยุค 70 การพบกันของนักแสดงมากฝีมืออย่าง “เดนเซล วอชิงตัน” และ “รัสเซล โครว์”

 

“Robin Hood” (2010) ผลงานการผจญภัยยุคสงครามของดรีมทีมออสการ์จาก “Gladiator” ผู้กำกับ “ริดลีย์ สก็อตต์” และ “รัสเซล โครว์” ในเรื่องราวของ “โรบิน” จอมโจรผู้หาญกล้าและพันธมิตรที่รวมกำลังกันปกป้องประเทศชาติจากการเกิดสงครามกลางเมืองนองเลือด และคืนความรุ่งโรจน์อีกครั้ง

 

“Les Misérables” (2012) โดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ “ทอม ฮูเปอร์” (The King’s speech) เรื่องราวยุคศตวรรษที่ 19 ของประเทศฝรั่งเศสที่สะท้อนความไม่เป็นธรรมและความทุกข์ยากของประชาชนในสังคม แต่ก็ยังเห็นความงดงามของจิตใจมนุษย์ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก นำโดย “ฮิวจ์ แจ็กแมน, รัสเซล โครว์, แอนน์ แฮททาเวย์ และ เอ็ดดี้ เรดเมย์น”

 

“Noah” (2014) จากเรื่องราวประวัติศาสตร์ในคัมภีร์ไบเบิลเกี่ยวกับเรือโนอาห์ สู่ภาพยนตร์เรื่องราวของ “โนอาห์” บุรุษผู้ได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้แบกรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ด้วยศรัทธาอันคงมั่นในการสร้างเรือขนาดมโหฬาร ก่อนที่โลกจะพบกับมหาวิบัติน้ำท่วมโลก

 

 

และในปี 2020 นี้พบกับ “Unhinged เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน” เมื่อ “รัสเซล โครว์” ขอท้าทายบทบาทการแสดงอีกขั้นกับบทชายผู้สูญสิ้นทุกอย่างและอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิต เขาจึงพร้อมแลกทุกอย่างเพื่อมอบบทเรียนอันสาสมให้กับคนไร้มารยาท เมื่อเขาถูกแม่วัยสาว “เรเชล” (คาเรน พิสทอเรียส) บีบแตรใส่รถ ซึ่งจุดระเบิดโทสะให้แก่เขาจนเกิดเป็นการไล่ล่าสุดอันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

 

“บีบแตร” ครั้งเดียว ชีวิตเปลี่ยนตลอดกาล จงระวัง! วันหน้าเขาอาจเล็งมาที่คุณ “Unhinged เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน” 9 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Unhinged-Poster-Thai02

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=DZWjEeONA3Y&list=PLhAW9ysy1oTlQqdRHOtvcvhCPibcruJLx&index=1

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

เงาแค้นที่ฝังรากลึกและการรับมือสุดระทึกเพื่อเอาชีวิตรอด จะเปลี่ยนป่าให้ลุกเป็นไฟ!   จากนิยายแนวระทึกขวัญจิตวิทยาที่ขายดีระดับปรากฏการณ์โดย “คาเรน ดิออนน์” สู่ภาพยนตร์เขย่าขวัญสุดเข้มข้นเรื่อง “The Marsh King’s...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News