“รัศมีแข” ล่ามสาว 18 มงกุฎ ร่วมก๊วนป่วนเมือง แท็กทีมตลกตัวพ่อ “แจ๊ส-โหน่ง-ค่อม” ใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้”

TLOL-RMK02

 

เรียกได้ว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” ที่โด่งดังสุดขีดในบท “เอนจอย” จากละคร “เพื่อนรักเพื่อนร้าย” จนถูกผู้กำกับอย่าง “ทอม-อิสรา นาดี” ดึงมาร่วมขบวนไกด์แสบทัวร์ป่วนพร้อมตลกซุป’ตาร์รุ่นพี่อย่าง “แจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น และ หนุ่มแน็ก-ชาลี ปอทเจส” ใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” ภาพยนตร์สายฮาที่จะมาดับความร้อนให้ลดลง ผลงานร่วมสร้างของ 3 ค่ายหนังไทยยักษ์ใหญ่อย่าง “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส และ พระนครฟิลม์” กับบท “ติช่า” ล่ามสาวรูปร่างกำยำหัวใจฟรุ้งฟริ้ง มั่นใจในเสน่ห์พร้อมใช้ความแซ่บของตัวเองล่อหลอกทุกคนจนได้ฉายา “ล่ามสาว 18 มงกุฎ”

ถึงแม้จะทั้งยากโหดหิน แต่งานนี้ “สาวแข” ก็พร้อม และต้องเรียนความหมายภาษาจีน ต้องฝึกพูดและออกเสียงให้ถูกต้อง เพราะในเรื่องนี้ติช่าเป็นสมาชิกคนเดียวของไกด์ทัวร์ที่ต้องพูดภาษาจีนจริงๆ แถมบทพูดเป็นหน้าๆ งานนี้เจ้าตัวยืนยันว่าเรื่องการแสดงไม่หวั่น แต่จะปวดเฮดตรงที่ต้องเรียนรู้และพูดภาษาจีนนี่แหละ

“ถามว่ายากไหม ก็ยากนะ ภาษาจีนที่ต้องรู้เลยก็จะมี ‘หนีห่าว’ (สวัสดี), ‘(หนี)ห่าวมา’ (สบายดีมั้ย) แล้วก็จะมีแบบ คำศัพท์เช่น ‘ฮุ่ยไหล’ หรืออย่าง ‘ไค่วไค่ว’ แปลว่า ‘เร็วๆ’ มันจะเป็นศัพท์เล็กๆ น้อยๆ ‘จ่าว’ ก็แปลว่า ‘ไป’ ก็ยากที่สุดตั้งแต่ทำการแสดงมาแล้ว ภาษาอังกฤษง่ายกว่า ภาษาไทยความรู้สึกเราว่าเราโอเคแล้ว แต่ด้วยความที่ต้องมาแปลจากภาษาจีน แต่มาเขียนเป็นไทย การออกเสียงอะไรต่างๆ มันยากมาก แล้วมันไม่ได้พูดแค่ว่าคำสองคำ หรือว่าใช้แค่ประโยคสั้นๆ บางทียาวเป็นหน้าเลยว่าต้องมาอธิบายว่านี่คือวัดพระแก้วนะอะไรอย่างนี้ ถามว่าเครียดไหม ก็เครียดกับภาษาเพราะว่ามันยากมาก อย่างเช่นเรามั่นใจแล้วก็มั่นหน้าแล้วว่าออกเสียงอันนี้ถูก มันก็ยังไม่ถูกอีก คือแบบสลับซับซ้อนไปหมด”

ระดมความฮามาเต็มชุดทุกชุดเสื้อผ้าทุกชิ้นของบท “ติช่า” มีความเป็นแฟชั่นนิสต้าสูงมาก ด้วยจำนวนชุดที่ใส่นอกจากแยอะมาก แถมยังอลังเว่อร์อีกต่างหากท่ามกลางอุณหภูมิเดือดระหว่างถ่ายทำที่พุ่งปรู๊ด 40 องศาปรอทแตกในสารพัดโลเคชั่นทั่วไทยกันเลยทีเดียว

“นอกจากความสนุกของหนังและก็มุกในหนังแล้ว จุดเด่นของเราในเรื่องนี้ก็คือ เป็นนักแสดงคนเดียวก็ว่าได้เลยที่ใช้งบเรื่องชุดเยอะมาก (หัวเราะ) เพราะว่างบครึ่งหนึ่งของการทำหนังมันก็จะหมดไปกับชุดเรา เพราะว่าใช้ประมาณ 10 กว่าชุดแล้วก็เป็นชุดที่มีทุกสีอยู่บนโลก แต่งตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลย ด้วยความที่เราเป็นคนสวย แซ่บและมั่นหน้า ชุดเราทุกชุดจึงเว่อร์วังอลังการและเปรี้ยวปรี๊ดมาก”

 

TLOL-RMK03

TLOL-RMK01

 

แถมงานนี้ได้ร่วมงานกับเหล่านักแสดงตลกระดับซุปตาร์มือหนึ่งของประเทศที่มารวมตัวกันเปิดบริษัทไกด์ทัวร์ ที่รับประกันว่าไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ในฐานะนักแสดงตลกรุ่นใหม่ต้องเตรียมตัวรับมือกับพี่ๆ ที่ฝีไม้ลายมือจังหวะฮาขั้นเทพ ยืนยันว่างานนี้ฮากระจายสนุกสนานครื้นเครงกันตั้งแต่เบื้องหลังไปจนถึงหน้าฉาก และที่สำคัญได้ประสบการณ์มาอื้อซ่าเลยทีเดียว

“คือบรรยากาศในกองก็สนุกสนานกันอยู่แล้ว ต้องบอกเลย ขนาดแค่เบื้องหลังมันยังสุดยอดเลยนะ เบื้องหน้านี่คือไม่ต้องห่วงเลย แล้วยิ่งโดยเฉพาะตัวหลัก พี่แจ๊ส, น้าค่อม นี่เป็นการร่วมงานครั้งแรกที่มีความรู้สึกว่ามุกสด มุกอะไรที่เพิ่มมาใหม่ ซึ่งเราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา ต้องคอยระวังตัวตลอดเวลา เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คนพวกนี้คือแบบน่ากลัวมากในเรื่องของการปล่อยมุก แล้วประสบการณ์ที่แขได้รับจากการทำงาน ได้จากพี่แจ๊สกับน้าค่อมมาเยอะมาก ในการคิดเรื่องมุก ในเรื่องของจังหวะ ถามว่าพูดคุยตลกมันว่าง่ายแล้ว พอมาทำงานกับใครที่เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์เป็นตลก เขาจะมีอะไร อธิบายไม่ได้ แต่เป็นจุดพิเศษของเขามาก ถ้าใครไม่ได้เล่นไม่ได้มาแสดงก็จะไม่รู้ แล้วถ้าส่วนใครที่จะมาเล่นมาแสดงกับคนพวกนี้ คือต้องบอกเลยนะว่าคุณต้องเตรียมตัวให้ดี อย่างแรกเลยคือสติ แล้วอันที่สอง คุณเตรียมตัวให้ดีนะ คุณจะได้วิชาเยอะมาก อันนี้ต้องขอบอกเลยว่าได้อะไร ได้วิชาได้มุกอะไรฮาๆ จากเรื่องนี้ คือแบบเยอะมากค่ะ”

จัดหนักจัดเต็มกันขนาดนี้ อดใจรอไม่ไหวแล้วเตรียมพบกับ “ติช่า” อีกบทบาทฮาที่รับรองว่าแฟนๆ จะต้องรัก “รัศมีแข” กับภาพยนตร์สุดฮาที่ร่วมก๊วนกับแก๊งทัวร์ “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” อย่างแน่นอน 27 เมษายนนี้ มาฮาดับร้อนพร้อมๆ กันในโรงภาพยนตร์

TLOL-RMK08

TLOL-RMK07

TLOL-RMK06

TLOL-RMK04

 

ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ (Thailand Only)

ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ (Thailand Only)

หลังจากที่สวรรค์เล่นตลกให้ “แจ๊ค” (แจ๊ส ชวนชื่น) เกือบหมดไฟกับอาชีพที่ฝันมาตลอดชีวิต “เฮียลิ้ม” ขาใหญ่ธุรกิจทัวร์จีนก็ได้หยิบยื่นทางเดินโรยกลีบกุหลาบให้แจ๊คได้เป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงอิสระ (aka ไกด์เถื่อน) อีกครั้ง งานนี้เขาจึงรวมตัวมือซ้ายมือขวาอย่าง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News