“เชอร์รี่” สาวหมวยสุดแซ่บแฮปปี้สุดๆ เล่น “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” ประกบซุป’ตาร์ตลกชั้นนำ

มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงซูเปอร์สตาร์แนวหน้าของเมืองไทยทั้ง 5 คนไม่ว่าจะเป็น “แจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น, รัศมีแข และ แน็ก-ชาลี ปอทเจส” ซึ่งเป็นเบอร์หนึ่งในสายคอเมดี้ ที่คนจีนรู้จักเป็นอย่างดี จากผลงานต่างๆ ทั้งภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์, ละคร ทำเอาสาว “เชอร์รี่” หรือ “Ms.Zhao Jia” ซึ่งผ่านการคัดเลือกให้มารับบท “ซิ่วซิ่ว” นักท่องเที่ยวชาวจีนผู้หลงใหลในการเซลฟี่ เปรียบได้กับเนตไอดอลสาวประจำทัวร์ “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” ที่ต้องมาร่วมทริปสุดพิสดาร แบบที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ และไหนยังต้องรับมือสารพัดวีรกรรมของเหล่าไกด์ 18 มงกฎอีกด้วย

 

“ครั้งแรกเมื่อรู้ว่าได้รับบทเป็น ‘ซิ่วซิ่ว’ ในหนังเรื่องนี้ รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะได้ทำงานร่วมกับซูเปอร์สตาร์ตลกของเมืองไทยตั้งสี่คน รู้สึกซีเรียสกังวลว่าตัวเองจะทำได้ไม่ดี แล้วจะส่งผลให้ทุกคนต้องเทกหรือถ่ายใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่หลังจากที่ได้เริ่มทำงานด้วยกันสนิทกัน ก็ไม่รู้สึกซีเรียสกังวลอีกต่อไป ต้องบอกว่าทุกคนน่ารักมากๆ เชอร์รี่ชอบพวกเขานะคะ ทุกคนตลกและอารมณ์ดี ที่สำคัญชอบมาแกล้งมาแหย่เชอร์รี่ตลอดเวลา ก่อนถ่ายทำพวกเขาจะชอบมาอำ มาคุยเล่น พูดเรื่องตลกๆ ซึ่งดีกับเชอร์รี่มากๆ เพราะทำให้เชอร์รี่เองรู้สึกสบายใจ และคลายความกังวล จำได้ว่าตอนที่เจอกันครั้งแรก โอ้มายก็อด รู้สึกแฮปปี้มากๆ นี่เรากำลังได้เจอกับดาราซูเปอร์สตาร์และกำลังจะได้ทำงานร่วมกับพวกเขานะ”

 

ในภาพยนตร์สายฮาเรื่องนี้ ตัวละคร “ซิ่วซิ่ว” ต้องทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่คิดว่าจะเจอมาก่อน

 

“เชอร์รี่จำได้ว่าก่อนถ่ายทำทีมงานเคยถามว่ากลัวความสูงมั้ย แต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะต้องมีแอคชั่นโดดลงน้ำ  ยอมรับว่าตอนถ่ายกลัวมากคือแล้วต้องสวมชุดบิกินี่แล้วต้องเซลฟี่แล้วต้องตกน้ำ แต่ก็ดีใจที่ผ่านไปด้วยดี ส่วนฉากเลิฟซีนเล็กๆ ก็จะมีที่แน็กหอมแก้มเชอร์รี่และเชอร์รี่หอมแก้มแน็ก (หัวเราะ) ตอนที่เราเป็นฝ่ายหอมแน็ก เราก็จะอายและเขินมากกว่า (หัวเราะ) เชอร์รี่เองก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรจริงๆ นะ และมันเป็นอะไรที่ใกล้ชิดมากๆ”

 

พูดได้ว่าเป็นประสบการณ์การแสดงในภาพยนตร์ไทยที่สาวหมวย สวย แซ่บ ไม่มีทางลืมอย่างแน่นอน พร้อมกับเป็นตัวแทนของชาวจีนที่อยากฝากบอกพี่น้องชาวไทยถึงเสน่ห์ที่ทำให้คนจีนหรือชาวต่างชาติรัก หลงใหล และชอบเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมกับฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง “ไทยแลนโอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้”

 

“จริงๆ แล้วต้องบอกว่าเชอร์รี่รักประเทศไทย นั่นเป็นเพราะว่าเชอร์รี่ได้มาเรียนหนังสือที่นี่ก็เลยทำให้รู้ว่าคนไทยเฟรนด์ลี่มากๆ ถึงแม้ว่านี่อาจเป็นครั้งแรกที่เจอกันเขาก็พร้อมที่จะยิ้มให้คุณ แต่กลับกันคนจีนจะไม่ค่อยยิ้ม หรือแม้แต่คนที่ไม่รู้จักกัน เชอร์รี่ชอบที่จะเดินทางไปยังที่ต่างๆในเมืองไทย แล้วไทยแลนด์โอนลี่ฯเป็นภาพยนตร์ที่ดีมากๆไม่เพียงเพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังในแนวตลก แต่หนังเรื่องนี้จะทำให้คนจีนเข้าใจถึงวัฒนธรรมของคนไทยแล้ว เชื่อว่าคนไทยเองก็จะเข้าใจวัฒนธรรม และความเป็นคนจีนมากขึ้น ทำไมพวกคนจีนชอบทำแบบนั้นหรือเป็นแบบนี้ หลายๆเรื่องหลายๆอย่างที่ดูเหมือนคนไทยจะไม่ค่อยชอบ แต่นั่นคือก่อนที่ทุกคนจะได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าพอได้ดูหนังเรื่องนี้คนไทยทุกคนก็จะเข้าใจว่าทำไมคนจีนถึงทำแบบนี้หรือเป็นแบบนี้ และเชื่อว่าทุกคนจะรักหนังเรื่องนี้นะคะ”

 

 

รูปภาพ

ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ (Thailand Only)

ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ (Thailand Only)

หลังจากที่สวรรค์เล่นตลกให้ “แจ๊ค” (แจ๊ส ชวนชื่น) เกือบหมดไฟกับอาชีพที่ฝันมาตลอดชีวิต “เฮียลิ้ม” ขาใหญ่ธุรกิจทัวร์จีนก็ได้หยิบยื่นทางเดินโรยกลีบกุหลาบให้แจ๊คได้เป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงอิสระ (aka ไกด์เถื่อน) อีกครั้ง งานนี้เขาจึงรวมตัวมือซ้ายมือขวาอย่าง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News