จัดเต็มความสยอง! “5 หนังฆาตกรสวมหน้ากาก” ก่อนชม “The Strangers: Prey at Night”

Strangers-Prey-Night-5-Horror-Films-Info

 

ก่อนที่ทั้งโลกจะจดจำความเหี้ยมโหดของแก๊ง The Strangers ยังมีฆาตกรสวมหน้ากากที่พวกมันเรียกว่า “ครู” ถือกำเนิดขึ้นมา และนี่คือ 5 หนังฆาตกรสามหน้ากากจัดเต็มความสยองแบบเกินพิกัด วอร์มไว้ก่อนมาเดือดกับ “The Strangers: Prey at Night” ในโรงภาพยนตร์!

 

1) The Texas Chainsaw Massacre (1974)

ทั้งโลกรู้จักมันในชื่อว่า Leatherface ในช่วงที่ออกฉายในยุค 70 นั้นเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คนพูดถึงความน่ากลัวและความโหดร้ายของฆาตกรหน้ากากตัวนี้กันมาก ส่งผลให้ในยุคปัจจุบันมีการรีเมกมาในรูปแบบเวอร์ชั่นใหม่ๆ ซึ่งไม่ว่าจะทำกี่ครั้งก็ตามมันก็ยังคงความน่ากลัวอยู่ดี

 

2) Scream (1996)

ภาพจำคือหน้ากากสีขาวปากหวอในชุดสีดำพร้อมด้วยใบมีดอันแหลมคมที่มันวิ่งไล่ฆ่าเหยื่อแบบไม่มีเหน็ดไม่มีเหนื่อย ทุกๆ วันปล่อยผีของทุกปีในงานปาร์ตี้หรือการรวมฝูงชนจะมีคนแต่งตัวแบบเรื่องนี้จำนวนไม่น้อย จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความผวาเหมือนกันว่า นี่คือฆาตกรตัวจริงที่หลุดออกมาจากจอภาพยนตร์หรือเปล่าเนี่ย

 

3) Halloween (1978)

หน้ากากตัวละคร “Michael Myers” ที่ผู้กำกับชั้นครู “จอห์น คาร์เพนเตอร์” รังสรรค์มันขึ้นมาให้คนได้จดจำความโรคจิตของมัน ด้วยหน้าตาบนหน้ากากของเมเยอร์ที่ช่างแสนเย็นชาและไร้อารมณ์ เล่นเอาทุกคนหลอนและไม่อยากให้มันมาบุกที่บ้าน

 

4) Friday the 13th (1980)

ชื่อไทยที่คุ้นเคย “ศุกร์ 13 ฝันหวาน” กับฆาตกรที่ชื่อว่า “เจสัน วอร์ฮีส์” ฆาตกรหน้ากากฮ็อกกี้ เป็นหนังในตำนานที่สายสยองขวัญต่างต้องพูดถึง ด้วยลักษณะทางกายภาพที่กำยำและอาวุธที่โคตรจะเกรี้ยวกราด ทำให้เป็นที่จดจำในเรื่องของความเถื่อนดิบของคนทั้งโลก

 

5) The Strangers: Prey at Night (2018)

เมื่อ 10 ปีก่อนมันสร้างความผวาให้กับคนทั้งโลก เพราะแค่พวกมันเคาะประตูและคุณเปิดอ้าออกไปต้อนรับเท่านั้น มันก็จะล่าและจองเวรคุณแบบกัดไม่ปล่อย ด้วยบรรยากาศสุดระทึกและการสร้างมาจากเรื่องจริง ทำให้ผู้ชมต้องกลัวแทบเสียขวัญ ปีนี้มันกลับมาด้วยการเลือกเคาะประตูบ้าน “ครอบครัว” ที่เข้าพักโรงแรมรถบ้านห่างไกลผู้คน กลายเป็นค่ำคืนหฤโหดแห่งการเอาตัวรอดสุดชีวิต

 

กฎของคนแปลกหน้า อย่าไว้ใจ อย่าไว้ชีวิต เพราะค่ำคืนหฤโหดสำหรับคุณ จะกลายเป็นค่ำคืนหรรษาของพวกมัน “The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 

 

The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

เมื่อ 10 ปีก่อนโลกได้รู้จักกับปรากฏการณ์ความระทึกครั้งแรก เมื่อ 3 คนแปลกหน้ามาเยี่ยมบ้านพร้อมกับลางมรณะ ปี 2018 ขอต่อยอดความระทึกกับ “The...

รายละเอียดภาพยนตร์