“เซียนนา มิลเลอร์” นักแสดงนำ “American Woman” ลั่น “ฉันจะไม่เล่นเป็นเมียใครอีกแล้ว!”

American-Woman-st05

 

นักแสดงสาววัย 37 ปี  “เซียนนา มิลเลอร์” (G.I. Joe: The Rise of Cobra, Alfie) รับบทนำสุดเจิดจรัสเป็นครั้งแรกใน “American Woman” ภาพยนตร์อินดี้ดราม่าจากฝีมือผู้กำกับ “เจ็ก สก็อตต์” การรับบทนำเป็นแกนกลางของเรื่องและได้แสดงฝีมือออกมาอย่างสุดความสามารถ ทำให้เธอรู้สึกแฮปปี้มากที่ทำให้คนอื่นได้เห็นศักยภาพของเธอเสียที เธอกล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ยที่ฉันได้แสดงทุกฉากทุกตอนและแทบทุกวินาทีของหนังเลย”

 

ในบทสัมภาษณ์จากเว็บไซต์ “The List” ของฝั่งอังกฤษ เธอพูดอีกว่า “บนโลกนี้มีหนังดีๆ และผู้กำกับเก่งๆ เยอะนะ แต่ฉันก็พยายามจะเลือกรับบทที่ดีที่สุดที่จะได้แสดงอย่างเต็มที่ บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครอย่างเข้าถึงที่สุด เพราะฉันก็ปาเข้าไป 37 แล้ว ฉันพร้อมและเต็มที่มากที่จะทำตรงนั้น”

 

“เซียนนา มิลเลอร์” ผ่านมาหลายบทบาทก็จริงแต่หลายครั้งที่เธอมักจะได้รับบทเป็นภรรยาของใครสักคนอยู่เสมอ จนเธอประกาศลั่นขำๆ ว่า “ฉันจะไม่เล่นเป็นเมียใครอีกแล้ว!” 

 

และเสริมอีกว่า “ต่อให้ ‘พอล โธมัส แอนเดอร์สัน’ มาชวนฉันไปเล่นหนังบอกให้ฉันนั่งอยู่เฉยๆ แล้วจิบชาแค่ฉากเดียว ฉันก็จะทำ!”

 

BW-Day19-403.arw

BW-Day14-109.arw

 

“American Woman” ภาพยนตร์ดราม่าน้ำดีที่ว่าด้วยเรื่องของ “แม่” (เซียนนา มิลเลอร์) ที่ “ลูกสาว” หายตัวไปเฉยๆ โดยไม่ล่ำลา ทำให้เธอต้องอยู่กับ “หลาน” เพียงลำพัง เธอใจสลายแต่ยังออกตามหา และทำทุกวิถีทางที่จะให้พบลูก จนท้ายที่สุดเธออยู่ในจุดที่จะต้องตัดสินใจว่า จะจมอยู่กับความโศกเศร้าเหล่านั้นต่อไปหรือจะก้าวออกจากความเจ็บปวดและใช้ชีวิตต่อไปกับหลานให้ดีที่สุด

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหมือนตัวแทนของผู้หญิงที่เอาชนะอุปสรรคจากบทบาทต่างๆ ในสังคม ทั้งการเป็นแม่ เป็นยาย เป็นภรรยา และเป็นตัวเองในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งใน “ภาพยนตร์แห่งปี” ที่ส่งเสริม “พลังของสตรีเพศ” ได้อย่างนุ่มนวลที่สุดที่ทุกคนควรจะได้รับชมในปีนี้เลยก็ว่าได้

 

ดราม่าน้ำตาแตกกับ “American Woman” 11 กรกฎาคมนี้ ที่ house RCA ที่เดียว

 

American-Woman-Poster-TH


Featured News