สัมภาษณ์พิเศษ “เซบาสเตียน สแตน” พลิกภาพจำทหารแขนเหล็กสู่บทบาท “เจ้าหน้าที่เพนตากอน” ชายคนเดียวที่จะมอบความยุติธรรมคืนสู่วีรบุรุษแห่งสงครามเวียดนาม ใน “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ”

Last-Full-Measure-Cast-Info

 

คิดถึงนักแสดงหนุ่ม เซบาสเตียน สแตน กันอยู่หรือเปล่า อีก 2 วันเท่านั้นเขาจะกลับมาในภาพยนตร์สงครามดราม่า “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ” พร้อมพลิกภาพจำจากทหารแขนเหล็ก “Winter Soldier” จาก “Captain America: The Winter Soldiers” (2014) และ “Avengers: Endgame” (2019) มารับบท “สก็อตต์ ฮัฟฟ์แมน” เจ้าหน้าที่เพนตากอนนำทีมปฏิบัติการกู้เกียรติยศให้กับพลร่มสังกัดกองทัพอากาศสหรัฐฯ วีรบุรุษที่โลกลืม “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” ที่สละ 1 ชีวิตตนเองโรยตัวลงมาเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนทหารราบ 60 กว่านาย พร้อมทั้งขุดคุ้ยความจริงบางอย่างที่รัฐบาลซ่อนไว้ในสงครามเวียดนามปี 1966

 

ก่อนที่จะไปเจอกับวีรกรรมจริงสุดห้าวหาญของ “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” มาพูดคุยกับ เซบาสเตียน สแตน ถึงการเตรียมตัว การถ่ายทำ และสิ่งที่อยากให้แฟนๆ รอชม “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

 

LFM_TR_0408_06622.ARW

 

 

“The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ” เป็นการเปิดเผยตำนานของวีรบุรุษให้โลกได้รู้ ทำไมคุณถึงคิดว่าโลกนี้ควรจะได้รู้จักกับชายที่ชื่อว่า “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์””

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาสร้างนานมาก ผมคิดว่า “ท็อดด์ โรบินสัน” (ผู้กำกับ) ใช้เวลา 20 ปีปะติดปะต่อเรื่องขึ้นมา มันเป็นเรื่องราววีรกรรมสุดเหลือเชื่อที่สมควรถูกเผยแพร่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทีมนักแสดงระดับตำนานมารับบทเป็นวีรบุรุษตัวจริงเหล่านี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วม พออ่านบทจบ ผมก็ตกลงรับบททันทีแทบไม่ต้องคิดเลยด้วยซ้ำ

 

 

คุณเข้ามารับบทนี้ได้อย่างไร

เอเยนต์ส่งต่อมาให้ผม ผมได้คุยกับท็อดด์ โรบินสัน เขาอธิบายให้ผมฟังว่าอะไรเป็นอะไร เขาเล่าให้ฟังว่าก่อนที่จะมาเป็นหนังเรื่องนี้ เขาค้นคว้าข้อมูลมามากขนาดไหน จากแหล่งใดบ้าง ผมรับบทเป็น “สก็อตต์ ฮัฟฟ์แมน” ที่ต้องไปพบกับตัวละครต่างๆ จนค้นพบวีรกรรมน่าเหลือเชื่อของอดีตทหารคนหนึ่งที่เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อให้คนอื่นรอด สก็อตต์ต้องทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ทหารคนนี้ได้รับเหรียญกล้าหาญตามที่เขาควรจะได้ พอผมรู้ว่ามีนักแสดงอย่าง “คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, วิลเลียม เฮิร์ต, แซมมวล แอล. แจ็กสัน และ ปีเตอร์ ฟอนดา” ผู้ล่วงลับ ในฐานะนักแสดงคุณรู้ได้ทันทีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมอบประสบการณ์การทำงานที่ผมจะลืมไม่ลง

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณหันกลับมามองตัวเอง ตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณค่าของความเป็นคนที่พวกเราทุกคนล้วนตามหา มันสร้างแรงบันดาลใจ มอบความแข็งแกร่งให้เรา เช่นเดียวกับที่พิตซ์เสนอตัวเองโดดลงไปช่วยทหารข้างล่าง แม้ว่ามันจะไม่ใช่หน้าที่ของเขาเลยก็ตาม

 

 

คุณรู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับทีมนักแสดงที่เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานในเรื่อง

เป็นเกียรติมากครับ ผมโตมากับหนังพวกเขา การทำงานในเรื่องนี้เหมือนผมกลับไปเข้าโรงเรียนการแสดงอีกครั้งเลย เป็นนักเรียนที่เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ระดับท็อป ไม่ใช่แค่อาจารย์ เป็นปรมาจารย์ยังได้เลย จะว่าไปตัวผมเองกับตัวละครก็มีส่วนคล้ายกันนะ เพราะเราต่างออกจากคอมฟอร์ตโซนตัวเอง สก็อตต์เดินทางไปพบกับทหารผ่านศึกเหล่านี้ ซึ่งแต่ละตัวละครก็มีบุคลิกและเรื่องราวของตัวเอง ซึ่งมันทดสอบเขามาก มันทำให้เขาตั้งคำถามด้านศีลธรรมกับตัวเองว่าเขาเป็นคนที่ดีพอหรือยัง เป็นพ่อที่ดีพอหรือยัง ซึ่งผมซึมซับมันมาในชีวิตจริงพอสมควร ผมตั้งคำถามว่าทำไมผมถึงเป็นนักแสดง ทำไมผมถึงเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 

คุณอยากฝากอะไรถึงผู้ชม

ผมหวังว่าพวกเขาจะรักภาพยนตร์เรื่องนี้ ปกติเราไม่ค่อยเห็นหนังแนวนี้ บางทีเพราะเราอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับมัน กับสิ่งที่รั้วของชาติทำเพื่อปกป้องพวกเรา แม้ว่าต้องแลกมาด้วยชีวิตของพวกเขาก็ตาม

 

 

ติดตามอัปเดตและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของ “เซบาสเตียน สแตน” ได้ทาง instagram.com/imsebastianstan/ และมาเจอกับเขาในภาพยนตร์สงครามดราม่า The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ” ร่วมด้วย “แซมมวล แอล. แจ็กสัน, คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, เจเรมี เออร์วิน, เอ็ด แฮร์ริส, วิลเลียม เฮิร์ต และ โคดี วอล์กเกอร์” ภารกิจกอบกู้เกียรติยศนายทหารกับความลับที่ซ่อนอยู่ในปฏิบัติการจู่โจมในสงครามเวียดนาม 1 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

LFM_JLD_0405_03529.jpg

LFM_JLD_0417_08860.CR2

LFM_JLD_0417_08515.jpg

 

The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ

The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ

วีรกรรมจริงของวีรบุรุษที่ถูกปกปิดนานกว่า 3 ทศวรรษ จะถูกตีแผ่พร้อมทวงคืนเกียรติยศครั้งประวัติศาสตร์ผ่าน “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ” ภาพยนตร์สงคราม-ดราม่าจากผู้สร้าง “Hacksaw Ridge” (2016) งานกำกับล่าสุดของ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News