การแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ “เซียนนา มิลเลอร์” ใน “American Woman” มันจะเจ็บปวดสักแค่ไหน หากคนที่รักหายไปไม่มีแม้แต่คำลา

American-Woman-Poster-TH

 

กำกับภาพยนตร์: เจ็ก สก็อตต์

นักแสดง: เซียนนา มิลเลอร์, คริสตินา เฮนดริกส์, แอรอน พอล, เอมี แมดิแกน, วิล แซสโซ และ สกาย เฟอร์เรรา

ประเภท: ดราม่า | ประเทศ: สหรัฐอเมริกา | ความยาว: 111 นาที

ฉาย: 11 กรกฎาคมนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ house RCA

 

“นี่เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของ ‘เซียนนา มิลเลอร์’ เอาอยู่ทุกฉาก” – จอห์น เพาเวอร์ส (Vouge)

 

การหายตัวไปของลูกคือฝันร้ายที่สุดของคนเป็นพ่อเป็นแม่ หนึ่งในนั้นคือ “เดบรา” (เซียนนา มิลเลอร์) เธอใช้ชีวิตเสเพลกับลูกสาว “บริดเจต” (สกาย เฟอร์เรรา) และ “เจสซี” หลานชาย ทั้งสามคนใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบลุ่มๆ ดอนๆ ในเมืองเล็กๆ ที่เพนซิลเวเนีย เดบราไม่เคยอายที่เธอเป็นแม่ที่ใช้ชีวิตสะเปะสะปะ วันหนึ่งบริดเจตออกจากบ้านไปกับแฟนเก่าของเธอซึ่งเป็นพ่อของเจสซี และไม่ได้กลับมาอีกเลย

 

เดบราและครอบครัวของเธอที่มีน้องสาวและแม่ที่อยู่บ้านตรงข้ามประสานกับชุมชนและตำรวจเพื่อช่วยกันออกตามหาบริดเจตที่หายตัวไป กาลเวลาผ่านพ้นเลยไป การสืบสวนไม่เคยคืบหน้าไปกว่าเก่า ลูกสาวที่หายสาบสูญไม่มีแม้แต่ร่องรอยเล็กน้อยให้คนเป็นแม่ที่รอคอยมีความหวัง เดบราอยู่ในจุดที่ต้องตัดสินใจระหว่างการติดอยู่กับความสูญเสียที่กัดกินเธอไปตลอดชีวิต หรือเลือกที่จะเดินหน้าต่อเพื่อใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับหลานชายซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของลูกสาวที่หายสาบสูญให้ดีที่สุดเท่าที่คนๆ หนึ่งจะทำได้

 

American-Woman-st01

 

ภาพยนตร์ดราม่าเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ “เจ็ก สก็อตต์”  กับนักแสดงที่เคมีการทำงานเข้ากันสุดๆ อย่าง “เซียนนา มิลเลอร์” ซึ่งการกำกับของสก็อตต์ก็ส่งให้ “มิลเลอร์ได้มอบการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิต” ไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

 

สื่อหลายสำนักพากันชื่นชม “เซียนนา มิลเลอร์” ที่พยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีตำแหน่งนักแสดงนำหญิง เพราะบทบาทที่เธอได้รับนั้นหนักหน่วงและมีมิติอารมณ์ที่ซับซ้อนในการเป็นทั้งผู้หญิงที่ร่อแร่ เป็นแม่ที่ลูกสาวหาย และเป็นยายที่ยังเจ็บปวดกับการสูญเสีย แต่มิลเลอร์ก็ส่งพลังการแสดงอันยอดเยี่ยมของเธอทั้งหมดออกมา จนคนดูต่างเชื่อในความเจ็บปวดรวดร้าวของตัวละครนั้นจริงๆ

 

“American Woman” เป็นเหมือนตัวแทนของผู้หญิงที่เอาชนะอุปสรรคจากบทบาทต่างๆ ในสังคม ทั้งการเป็นแม่ เป็นยาย เป็นภรรยา และเป็นตัวเองในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์แห่งปีที่ส่งเสริมพลังของสตรีเพศได้อย่างนุ่มนวลที่สุดที่ทุกคนควรจะได้รับชมในปีนี้เลยก็ว่าได้

 

เจ็บปวดรวดร้าวไปด้วยกัน

11 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ house RCA เท่านั้น

 

American-Woman-st02


Featured News