“ความรักสำหรับเธอคือใคร” คุยกับ “คิมดามี” ก่อนชม “Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

“ฉันคิดว่าฉันอยากแสดงเป็นตัวละครสมจริงที่ใช้ชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปแบบที่เราสามารถสัมผัสได้เหมือนกัน ฉันมักจะเลือกภาพยนตร์เรื่องต่อไปโดยการเลือกว่าจะสามารถโชว์ด้านที่แตกต่างออกไปของฉันได้ไหม”

 

ซึ่งผลงานเรื่องที่ “คิมดามี” เคยแสดงคือ “The Witch: Part 1. The Subversion” (2018 / ภาพยนตร์), “Itaewon Class” (2020 / ซีรีส์) และ “Our Beloved Summer” (2021-2022 / ซีรีส์)

 

 

ล่าสุด ในภาพยนตร์เรื่อง “Soulmate” (2023) นี้ คิมดามีรับบท “มีโซ” ตัวละครผู้ต้องอาศัยอยู่คนเดียวตั้งแต่เด็ก การมีตัวตนอยู่ของเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอคือ “ฮาอึน” (จอนโซนี) นั้นพิเศษยิ่งกว่า เพราะเธอเติบโตขึ้นมาโดยไม่ได้รับการดูแลหรือได้รับความรักจากพ่อแม่เลย

 

‘มีโซ’ เป็นคนมีชีวิตชีวาแต่ภายนอกก็ละเอียดอ่อนมากคนหนึ่ง” คิมดามีกล่าว “มีแค่ ‘ฮาอึน’ ที่รู้ความหมายที่แท้จริงของรอยยิ้มแบบนั้น” เธอกล่าวระหว่างแสดงว่า “ฉันอยากโชว์ให้เห็นความละเอียดอ่อนของรอยยิ้มเล็กๆ นั้น ฉันเลยพยายามแสดงมันออกมามากมายด้วยการยิ้มราวกับว่าฉันไม่ได้ยิ้มด้วยซ้ำ”

 

เธอเผยว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนเก็บตัวมาก “ฉันคล้ายกับ ‘มีโซ’ ตรงที่เบื้องหน้าเพื่อนๆ เธอเป็นคนร่าเริงและไม่ได้แสดงออกมาทุกอย่าง” แต่เธอเสริมว่า “ฉันคล้ายกับ ‘ฮาอึน’ ตรงส่วนที่ไม่ชอบสิ่งที่มีความท้าทายมากนัก”

 

“ในตอนแรกผู้กำกับบอกว่าเขาคิดว่าฉันเหมาะกับ ‘ฮาอึน’ มากกว่า ‘มีโซ’ แต่ฉันได้ขอร้องไปว่าอยากแสดงเป็น ‘มีโซ’ มากกว่าเพราะฉันอยากจะแสดงแบบมีอิสระและเล่นระหว่างถ่ายทำ ฉันว่ามันสนุกมากเลยตอนที่ได้ปลดปล่อยและแสดงสิ่งที่ฉันไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริง”

 

 

“Soulmate” เป็นเรื่องราวของ “มีโซ” และ “ฮาอึน” ผู้ที่พบกันตั้งแต่ตอนเด็กและกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันนับตั้งแต่วันนั้น ความสัมพันธ์ของเพื่อนรักทั้งสองผู้ซึ่งอยู่ด้วยกันมาตลอดตั้งแต่ประถมค่อยๆ แปรผันไปตามกาลเวลาและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

 

คิมดามีฉุกคิดถึงประสบการณ์ของเธอเองเยอะมากในขณะที่กำลังชมภาพยนตร์ “ฉันเองก็มีเพื่อนที่คอยเล่นด้วยกันตลอดตอนอยู่ที่โรงเรียน แต่เมื่อโตขึ้นก็ห่างกันไป บางครั้งฉันก็คิดถึงเธอ แต่เราก็ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว ฉันคิดว่ามันมีความหมายมากเลยที่เราได้ผ่านช่วงเวลานั้นมาด้วยกัน”

 

เธอนิยามความสัมพันธ์ระหว่าง “มีโซ” และ “ฮาอึน” ในภาพยนตร์ว่ามันคือ “ความรัก”

 

“ความรู้สึกต่างๆ ดูเล็กๆ น้อยๆ เกินกว่าที่จะแสดงออกมาเป็นแค่มิตรภาพเท่านั้น ในตอนที่เริ่มถ่ายทำ เราพูดกันว่ามิตรภาพนั้นคือความรัก เมื่อตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันเองก็คิดถึงความสัมพันธ์แบบนั้นว่ามันคือมิตรภาพ แต่ตอนนี้ฉันเห็นความสัมพันธ์จากที่ไกลๆ ฉันรู้สึกว่ามันเหมือนเป็นรูปแบบหนึ่งของความรักเลย ฉันคิดว่าฉันจะสามารถคิดเรื่องมิตรภาพได้มากขึ้นผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้”

 

 

เธอกล่าวถึง “จอนโซนี” คนที่เคยร่วมงานแสดงกับเธอมาก่อนว่า “เธอเป็นคนที่ละเอียดอ่อนและรอบคอบมาก”

 

“แม้จะเป็นแค่ข้อความเดียว แค่ประโยคเดียว หรือจะถามคำถาม ‘โซนี’ ก็มักจะคิดเกี่ยวกับมันมากเสมอ ‘ทำไม?’ เธอมักจะคิดเกี่ยวกับมันในขณะที่พูดคุยกับฉันหรือกับผู้กำกับ เธอดูเท่มากจริงๆ และฉันก็รู้สึกสบายกับเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันเห็นเธอเลย เราไปคาเฟ่ด้วยกันตอนที่พบกันเป็นครั้งที่สองแล้วก็พูดคุยกันอยู่ห้าชั่วโมงเลย” (หัวเราะ)

 

ในขณะที่ภาพยนตร์จับภาพกระบวนการการเปลี่ยนแปลงของ “มีโซ” และ “ฮาอึน” มานานกว่าทศวรรษ คิมดามียังแสดงซีนของมีโซตั้งแต่วัยรุ่นในฐานะนักเรียนมัธยมปลายไปจนถึงวัย 30 ปีเลยด้วย

 

“แน่นอนล่ะ ฉันไม่สามารถบอกได้เลยว่าตอนอายุเท่าไหร่คือวัยเยาว์ แต่ฉันมีความสุขที่จะแสดงให้เห็นว่าในฐานะนักแสดงแล้ว ช่วงเวลาที่งดงามที่สุดที่เราได้ใช้คือช่วงที่เราสวมเครื่องแบบนักเรียน”

 

 

หลังจากภาพยนตร์เรื่อง “The Witch: Part 1. The Subversion” ตำแหน่งนักแสดงของคิมดามีนั้นแข็งแกร่งขึ้นด้วยการเป็นนักแสดงนำของซีรีส์เรื่อง “Itaewon Class” และ “Our Beloved Summer”

 

“ฉันอยากให้คุณมองมาที่ฉันในฐานะคนรับบทบาทในภาพยนตร์และคิดว่า ‘ฉันอยากเห็นด้านที่แตกต่างของนักแสดงคนนั้นจัง’ เธอกล่าว “ตอนนี้ฉันอยากจะแสดงในแนวที่แตกต่างจากเดิมและด้านที่แตกต่างจากตัวของฉันเอง” (สำนักข่าวยอนฮับ)

 

“Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” ใครคือคนแรกในหัวใจคุณ 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

จากภาพยนตร์จีนโรแมนติกดราม่าชื่อดัง “Soul Mate” เมื่อปี 2016 ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ “แอนนี เป่าเป้ย” ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นักแสดงนำทั้งสองคนอย่าง “โจวตงหยู่” และ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News