“ฤดูร้อนนั้นฉันจะไม่มีวันลืมรอยยิ้มของเธอ” ค้นหาความหมายของคำว่า “รัก” ใน “Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตั้งแต่ที่พวกเธอพบกันเป็นครั้งแรก “มีโซ” (คิมดามี) และ “ฮาอึน” (จอนโซนี) ก็ไม่สามารถแยกจากกันได้เลย ในวันที่มีโซย้ายไปที่โรงเรียนของฮาอึน เธอพูดว่า “ฉันนึกถึงจักจั่นเมื่อนึกถึงวันเหล่านั้น เสียงพวกมันฟังดูเอื่อยเฉื่อย มันเป็นวันที่ร้อนอบอ้าวและคาบเรียนก็น่าเบื่อ นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันเจอเพื่อนรักของฉัน” จากโรงเรียนมัธยมต้นจนถึงมัธยมปลาย ต่อด้วยในช่วงวัย 20 ปี พวกเธอตัวติดกันมาตลอดจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และพวกเธอก็ได้สร้างความเจ็บปวดให้กันและกันเมื่อเริ่มรู้จัก “ความรัก”

 

ในความหมายของคำว่า “Soulmate” ผู้กำกับ “มินยงคึน” กล่าวว่า “คนที่อนุญาตให้เราป็นตัวเองคือ ‘โซลเมต’ ในเวลาที่ความสัมพันธ์ต่างๆ พัฒนาไป พวกเขาตระหนักได้ว่าคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตพวกเขาก็คือกันและกัน”

 

 

“บท ‘มีโซ’ และ ‘ฮาอึน’ มันเป็นเหมือนไดอารีซึ่งคุณจะรู้สึกได้ถึงบางสิ่งที่แตกต่างในตอนที่กลับมาอ่านใหม่ในบางครั้ง นั่นคือเรื่องราวของทั้งคู่ตั้งแต่อายุ 13 จนถึง 27″ คิมดามีกล่าว

 

“คิมดามี” คือตัวเลือกแรกที่ได้รับการเสนอบท เธอโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “The Witch” (2018) และยังคงประสบความสำเร็จต่อกับทีวีซีรีส์ยอดฮิตอย่าง “Itaewon Class” (2020) และ “Our Beloved Summer” (2021-2022) อีกทั้งยังได้รับรางวัล “นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” จาก “Itaewon Class” ในงาน “Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 56” (2020) อีกด้วย ความสามารถของคิมทำให้ถ่ายทอดตัวละครที่เธอเล่นได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการทำให้ตัวละคร “มีโซ” ในเรื่อง “Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” ออกมาสมบูรณ์ด้วย มีโซเป็นตัวละครที่มีจิตวิญญาณอันเป็นอิสระ “วิธีที่ ‘คิมดามี’ สร้าง ‘มีโซ’ ขึ้นมานั้นเป็นธรรมชาติมาก พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นตัวละครนี้มีชีวิตผ่านเธอ” ผู้กำกับเผย

 

ด้านนักแสดงสาว “จอนโซนี” ผู้รับบท “ฮาอึน” ตัวละครที่ละเอียดอ่อนและมากด้วยอารมณ์ นักแสดงสาวทั้งสองกล่าวว่าทันทีที่เราพบกัน เราได้คุยกันพักใหญ่เลย “ตอนที่ฉันเห็น ‘คิมดามี’ ฉันคิดกับตัวเองว่าน้่นมัน ‘มีโซ’ ของฉัน'” การเผชิญหน้าของพวกเธอแทรกซึมอยู่ในภาพยนตร์และได้กลายมาเป็นมิตรภาพที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อน ‘จอนโซนี’ เป็นนักแสดงที่เปี่ยมด้วยความละเอียดอ่อน เธอตั้งใจฟังคนอื่นได้อย่างถ่องแท้ และนี่ทำให้เธอตีความตัวละครในแบบของเธอได้” ผู้กำกับกล่าว

 

นอกจากนี้ “บยอนอูซอก” ยังได้แสดงร่วมกับทั้งสองคนในบท “จินอู” ผู้ซึ่งใช้เวลามากมายอยู่กับตัวละครทั้งสองอีกด้วย เขาเคยแสดงในซีรีส์ชื่อดังหลายๆ เรื่องและผู้ชมต่างก็สนใจในท่าทางที่อ่อนโยนของเขาด้วย “Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขาแสดง บยอนกล่าวว่าเขากลายมาเป็นแฟนคลับของผู้กำกับมินหลังจากได้ชมเรื่อง “Re-encounter” (2010) “ผมดีใจมากเลยที่ได้มาร่วมงานกับเขา ‘จินอู’ เป็นตัวละครที่แสนดีแต่ก็ไม่ชัดเจนในเรื่องความรักและรู้สึกยากที่จะเข้าใจ ดังนั้นคุณจะคิดว่าเขาเป็นตัวละครที่แตกต่างกันในแต่ละครั้งที่คุณพบเขา” ผู้กำกับกล่าวเสริมว่า “‘จินอู’ ไม่ใช่ตัวละครที่จะถูกนำเสนอออกมาได้ง่ายๆ เขาต้องเป็นคนดีแต่ก็มีแววตาที่หวั่นไหวง่าย และ ‘บยอนอูซอก’ ก็เป็นคนที่ถ่ายทอดสิ่งนั้นออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ”

 

“Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” พร้อมฉายไทย 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

จากภาพยนตร์จีนโรแมนติกดราม่าชื่อดัง “Soul Mate” เมื่อปี 2016 ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ “แอนนี เป่าเป้ย” ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นักแสดงนำทั้งสองคนอย่าง “โจวตงหยู่” และ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News