เปิด 2 โลเคชัน “Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” เช็กอินหัวใจที่ “เกาะเชจู” สุดโรแมนติกกลางแดดฤดูร้อน และ “มหานครโซล” เมืองสุดเหงา 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

จากภาพยนตร์จีนโรแมนติกดราม่าชื่อดัง “Soul Mate” เมื่อปี 2016 ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ “แอนนี เป่าเป้ย” สู่ภาพยนตร์รีเมกเวอร์ชันเกาหลีในชื่อ “Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” โดยผู้กำกับมือรางวัล “มินยงคึน” (Re-encounter) เล่าเรื่องราวของสองเพื่อนรัก “มีโซ” (คิมดามี) และ “ฮาอึน” (จอนโซนี) เพื่อนรักที่รู้จักกันตั้งแต่อายุ 13 จนกระทั่งเมื่ออายุ 17 ฮาอึนมีความรักครั้งแรกกับ “จินอู” (บยอนอูซอก) มิตรภาพระหว่างพวกเธอก็เริ่มสั่นคลอนจนต้องแยกจากกัน และกลับมาพบกันตอนอายุ 27 อีกครั้ง หนังได้ 3 นักแสดงนำสุดฮอต “คิมดามี” สาวหมวยสุดน่ารักจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง “Itaewon Class” (2020) และ “Our Beloved Summer” (2021-2022), “จอนโซนี” นักแสดงสาวดาวรุ่งจากซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง “Our Blooming Youth” (2023) และ “บยอนอูซอก” หนุ่มหล่อรักแรกในชุดนักเรียนจากภาพยนตร์ “20th Century Girl” (2022)

 

 

โดยสถานที่ถ่ายทำ “Soulmate” จะอยู่ระหว่าง “เกาะเชจู” และ “โซล” ผู้กำกับมินเลือกสองสถานที่นี้เพราะมันอยู่ใกล้กันในทางภูมิศาสตร์แต่กลับห่างไกลกันในทางจิตวิทยา เกาะเชจูเป็นที่ที่ความสัมพันธ์ในวัยเยาว์ของ “มีโซ” และ “ฮาอึน” ถูกแสดงให้เห็นถูกถ่ายทำออกมาอย่างสวยงาม

 

“พวกเราใช้เวลาร่วมเดือนครึ่งใน ‘เชจู’ ระหว่างถ่ายทำ ดังนั้นช่วงเวลาเหล่านั้นเป็นเหมือนกับความฝันสำหรับนักแสดงและคนทำหนัง มหาสมุทรสีคราม สายลมเย็นๆ และธรรมชาติสีเขียว ล้วนเป็นแหล่งขับเคลื่อนทางอารมณ์” ผู้กำกับมินเผย แม้ว่าจะเจอพายุและสภาพอากาศที่ไม่สามารถคำนวณได้แต่การถ่ายทำก็ยังคงดำเนินไป ถึงฉากบางฉากที่พวกเขารักจะถูกตัดออกแต่พวกเขาก็สามารถจับภาพอันสวยงามของภูมิภาคนี้ได้สำเร็จ

 

พื้นที่สำคัญที่ถูกแสดงอยู่ในเรื่องนี้ เช่น “ถ้ำชอรึน” ซึ่งไม่ได้เปิดให้เข้าชมในช่วงที่ถ่ายทำ ถ้ำนี้กลายมาเป็นสถานที่ที่เพื่อนทั้งสามคนได้แชร์ความทรงจำที่สำคัญและจุดเริ่มต้นของความเข้าใจผิด “โรงแรมเซวา” ที่การก่อสร้างหยุดชะงักกลายมาเป็นสถานที่หลบภัยที่สำคัญของมีโซและฮาอึน “ท่าเรือเชจู” คือสถานที่ที่ตัวละครฮาอึนและมีโซเข้าฉากด้วยกันเป็นครั้งแรก เป็นสถานที่ที่มักจะเกิดการเปลี่ยนแปลทางสภาพอากาศแบบกะทันหันและยังมีสายฝนโปรยปรายทำให้ฉากมีความเข้มข้นมากขึ้น

 

 

ต่างจาก “เกาะเชจู” ซึ่งเต็มไปด้วยความสำคัญ “โซล” กลับเป็นมหานครที่ให้ความรู้สึกเหน็บหนาวและเงียบสงบ เวิร์กชอปของตัวละครมีโซเป็นสถานที่ที่อยู่ในเขตซังบุก ซึ่งรู้สึกราวกับว่าเหนื่อยล้าเหมือนกับจิตใจของมีโซ ผู้กำกับศิลป์ “เฮอจายอน” กล่าวว่า “ฉันจินตนาการมันไว้ว่าเป็นเกาะภายในเมือง มันเป็นบ้านในเมืองแต่หน้าต่างล้วนใหญ่และเขาแสดงเหมือนกับกรอบที่บรรจุภาพฉากด้านนอกไว้” หลังจากที่สูญเสียฮาอึนไปอาการของมีโซก็เกือบจะไร้สีสันและไร้กลิ่นใดๆ และมันคือความตั้งใจของผู้กำกับภาพยนตร์ที่จะจับภาพจิตใจที่กลวงเปล่าของเธอ

 

“แม้ว่าอุณหภูมิของแสงของ ‘เชจู’ และ ‘โซล’ จะแตกต่างกัน พวกเราก็ยังคงไว้ซึ่งความบาลานซ์และทำให้อารมณ์ของ ‘Soulmate’  ยิ่งสูงขึ้นไปอีก” ผู้จัดการ “คิมฮโยซอง” กล่าว “พวกเราใช้แสงธรรมชาติมากเท่าที่จะทำได้สำหรับฉากในตอนเด็กเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเปล่งประกายและความงดงามของช่วงเวลานั้น แต่แสงประดิษฐ์เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้นตอนที่เนื้อเรื่องดำเนินไปที่ ‘โซล’ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเย็นชาของเมืองนี้”

 

“Soulmate เธอ ฉัน รักเขา” ฉายไทย 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

จากภาพยนตร์จีนโรแมนติกดราม่าชื่อดัง “Soul Mate” เมื่อปี 2016 ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ “แอนนี เป่าเป้ย” ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นักแสดงนำทั้งสองคนอย่าง “โจวตงหยู่” และ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News