“สยาม” ห่าม หวาน เปรี้ยว เฮี้ยว ระทึก หลากมุมมองของ 6 วัยรุ่น “สยามสแควร์” ในนิตยสาร Hamburger

HAM 76-2

“เราต่างมีสยามสแควร์ในแบบของตัวเอง”

พร้อมให้ชมแฟชั่นสุดชิคและอ่านบทสัมภาษณ์สุดฟันในนิตยสาร “Hamburger ฉบับ Siam Square” รวมทั้งหลากหลายมุมมองที่มีต่อ “สยาม” ของ 6 นักแสดงนำจากภาพยนตร์สุดระทึก “สยามสแควร์” ตัวแทนวัยรุ่นยุคปัจจุบันนี้

เพลงนี้ให้สยามสแควร์:  ขอร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” แล้วกัน เพราะมันมีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นที่นี่ ตอนเด็กๆ เราจะมาดูหนังที่มาบุญครอง หรือสยามดิสคัฟเวอรี่ ฯลฯ อย่างตอน ม.4 เดตกับแฟนก็เจอกันที่เดอะ เบรน จนกระทั่งตอนนี้เราก็ยังใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ที่นี่ สยามฯ คือส่วนหนึ่งในชีวิตผมจริงๆ  (เบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์)

นิยามคำว่าเด็กสยาม: เป็นเด็กที่มาสยามบ่อยๆ ความจริงคาแร็กเตอร์ของเด็กสยามฯ มีหลายแบบมากเลยนะ สยามฯ เป็นจุดศูนย์รวมของความหลากหลาย จะบอกว่าเป็นศูนย์รวมกิจกรรมทุกอย่างในชีวิตประจำวันเลยก็ยังได้ มันเลยเป็นสถานที่ฮิตของวัยรุ่น… (พลอย ศรนรินทร์)

ความต่างระหว่างสยามฯ กลางวันกับกลางคืน: การถ่ายหนังกองนี้ทำให้ผมได้เห็นคาแร็กเตอร์ของสยามมาทุกช่วงเวลาแล้ว ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบสยามฯ ช่วงหัวค่ำมากที่สุด เพราะเป็นสยามฯ ที่ตื่นเต็มตัว ทุกร้านจะเปิดกันครบ อากาศก็ไม่ร้อน เราจะเห็นผู้คนเดินจับจ่ายกันเต็มไปหมด ต่างจากสยามฯ หลังรถไฟฟ้าปิดแบบคนละเรื่องเลย เพราะถ้าไม่ใช่กองถ่ายที่มีคนอยู่เยอะ ผมคงหลอนไปหลายวันแน่ๆ ขนาดคนอยู่กันเยอะ ยังแอบโหวงๆ หวิวๆ แต่ผมไม่ค่อยกลัวผีเท่าไหร่นะ ผมกลัวคนมากกว่า (ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา)

ความห่ามกลางสยามสแควร์: ห่ามสุดคงเป็นตอนแอบมาถ่ายแบบกันในสยามฯ นี่แหละค่ะ เพราะที่นี่เขาเข้มมากเรื่องการขอใช้สถานที่ พอดีเพื่อนหลิวเขาเปิดร้านขายเสื้อผ้าอยู่ที่นี่แล้วอยากจะถ่ายแบบในสยามฯ เลยคิดว่าจะถ่ายกันแบบกองโจร ปรากฏว่ามาถึงแค่แป๊บเดียวเท่านั้น พี่รปภ. มาเลยค่ะ เหมือนเซนส์เรื่องแฟชั่นของพี่รปภ. ที่นี่จะดีมาก… (หลิว-มรกต หลิว)

ความหวานในสยามสแควร์: ถ้าให้เลือกมาคนเดียว ผมไม่ค่อยมาสยามฯ เท่าไหร่ แต่เวลาเดตกับผู้หญิง ผมจะเลือกสยามฯ เป็นสถานที่นัดเดตอันดับต้นๆ ผมว่าเรื่องนี้เป็นความพิเศษอย่างหนึ่งของสยามฯ ที่หลายๆ คนก็น่าจะคิดเหมือนกัน… เวลานัดกับสาวที่นี่จะมีความรู้สึกเท่ๆ หรือโตประมาณนึง เป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน แต่ความเป็นสยามฯ จะทำให้รู้สึกแบบนั้นได้เสมอ (ภีม-ธนบดี ใจเย็น)

สิ่งที่อยากทำในสยามฯ ตอนกลางคืน: ผมอยากนัดกลุ่มเพื่อนหลายๆ คน เดินสำรวจไปรอบๆ ให้ครบทุกซอกในสยามสแควร์ เพราะเมื่อก่อนตอนเป็นเด็กก็กลัวๆ ไม่กล้าเดิน จนมาถ่ายหนังเรื่องนี้ที่ทำให้ได้เห็นความน่าสนใจบางอย่างตอนกลางคืน แต่ก็ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน ก็เลยไม่ได้เดินสำรวจพื้นที่มากเท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเดินให้ทั่ว น่าจะเจออะไรเยอะเหมือนกัน (บอน์น-มนภัทร เตชะกำพุ) 

 

อ่านบทสัมภาษณ์ทั้งหมดที่ Hamburger Magazine 

แล้วคุณจะรู้ว่า “สยามไม่เคยเหมือนเดิม” และ “กำลังจะเพิ่มเติมความระทึก” ให้ได้สัมผัสกัน 30 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

รูปภาพ


Featured News