เรียกเสียงฮาทั้งน้ำตา! “แอนนา ชวนชื่น” ขโมยซีนสุดเซอร์ไพรส์ใน “MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ภาพยนตร์ไทยทรงคุณค่าและน่าจดจำแห่งปี วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

กลับมาคืนจอภาพยนตร์และขโมยซีนแบบไว้ลายนักแสดงคุณภาพรุ่นเก๋าอีกครั้งสำหรับ “แอนนา ชวนชื่น” ที่ล่าสุดกำลังมีภาพยนตร์โรแมนติก-ไซไฟ-คอมเมดี้ MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ออกฉายเรียกเสียงชื่นชมอยู่ตอนนี้ในบท “อากง” จุดศูนย์กลางของครอบครัวผู้มีอาการหลงๆ ลืมๆ แต่ยังคงยึดติดกับความรักที่มีต่ออาม่าผู้จากไปอย่างไม่เสื่อมคลาย และสุดท้ายต้องเข้าไปมีส่วนช่วยแก้ปัญหาให้หนุ่มสาวในเรื่องอย่างไม่คาดฝัน ซึ่งเขายังคงปล่อยของทางการแสดงแบบโดนใจสุดๆ ทำให้ผู้ชมได้หัวเราะทั้งน้ำตา จนแฟนๆ ต้องยกตำแหน่ง MVP ที่สุดของเรื่อง” ให้ไปเลย

 

“ทีเด็ดของเรื่องและเป็นเซอร์ไพรส์ที่สุดของหนัง” – ผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้

“บท ‘อากง’ ที่แสดงโดย ‘แอนนา ชวนชื่น’ ปล่อยของสุดมากๆ ยกให้เป็น MVP ของเรื่องเลย” – MetalBridges

พี่แอนนา’ ขโมยซีนมาก โคตร MVP” OHRMovie

‘แอนนา ชวนชื่น’ คือ MVP ของหนัง ทั้งฮา ทั้งซึ้ง” – dektitnang

 

 

โดย “แอนนา ชวนชื่น” ได้เผยถึงบทบาทการแสดงล่าสุดพร้อมปล่อยมุกตามสไตล์เขาว่าบทนี้ท้าทายการแสดงแบบสุดๆ เพราะผู้กำกับให้วิ่งทั้งเรื่อง วิ่งจนปวดเข่า!

 

“เป็นหนังเรื่องแรกที่ แอนนา’ วิ่งมากกว่าพูด วิ่งซะเจ็บเข่าเลย ถือว่าท้าทายมาก เล่นไปสนุกไป แล้วก็สงสารตัวละคร อากง’ เลยนะ เพราะต้องวิ่งทั้งเรื่องเลย ไม่ใช่ๆ เพราะเขามีความรักที่เป็นอมตะมาก เขารักอาม่ามาก  ผู้ช่วยผู้กำกับบอกสงสารแอนนา เอาสแตนด์อินมั้ย ไม่ๆๆ เราจะเล่นเอง เป็นไงล่ะ ยี่สิบกว่าเทก เอาซะเดี้ยงเลย ไอ้วิ่งข้างล่างนี่กี่เทกก็ไม่ซีเรียสหรอกเพราะว่ามันไม่เหนื่อย แต่ตอนที่วิ่งขึ้นบันไดเกือบร้อยขั้นแล้วมีโดรนวิ่งถ่ายตามหลังและบันไดมันชันอย่างงี้ กลับไปวันนั้นนั่งขี้ไม่ได้เลยอะ ร้าวตั้งแต่เอวลงมา ดีนะที่มีแบบชักโครก ถ้าเป็นแบบคอห่านหมดสิทธิ์เลย

 

สนุกครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวและครอบครัว ความสำเร็จในชีวิตว่าหนุ่มสาวสมัยนี้เขาต้องก้าวผ่านยุคดิจิทัล ยุคเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ส่วนเราก็ไม่ใช่คนแก่ไก่กานะ ก็มีส่วนร่วมเข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้เด็กๆ พวกนั้นด้วย ตื่นเต้น สนุกสนาน ดูแล้วก็ไม่ผิดหวัง นักแสดงคุณภาพ ผู้กำกับก็เก่ง ผลประโยชน์ก็เลยตกมาอยู่กับคนดู จะได้ดูภาพดูเรื่องราวที่มันพิถีพิถันละเอียดอ่อน ผู้กำกับเค้าก็ละเอียดมากนะมะเดี่ยว ต้องยอมรับคนๆ นี้”

 

 

ด้านผู้กำกับมากฝีมือ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ก็ได้พูดถึงบท “อากง” ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญและจุดไคลแมกซ์ของเรื่องว่า

 

“บท อากง’ แสดงโดย พี่แอนนา ชวนชื่น’ เป็นจุดศูนย์รวมของบ้านนะ คือพอพูดถึงบ้านในสังคมปัจจุบันคนแก่กับเด็กก็จะเป็นศูนย์กลางของบ้านนะ ไม่ว่าในยุคสมัยใดๆ คนแก่ก็ต้องเป็นที่เคารพนับถือ แล้วก็เป็นที่ที่เราต้องช่วยกันแบบเทกแคร์อะไรอย่างงี้ อากงก็จะแบบว่าป้ำๆ เป๋อๆ หลงๆ ลืมๆ เราเป็นมนุษย์น่ะต่อให้คนมันจะเก่าจะแก่จะ Malfunction แค่ไหนก็ยังถูกดูแลกันอยู่ ในขณะที่โลกของไซไฟ โลกของธุรกิจอย่างนี้ ซอฟต์แวร์อันไหนเอาต์เดตก็ทิ้งไป อะไรที่ตามไม่ทันก็ต้องทิ้งไป นี่คือสิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่คือมนุษย์มันต่างไป เราพัฒนาไปไกลแค่ไหนแล้วความเป็นมนุษย์ตรงนี้มันก็ยังอยู่ นี่คือสิ่งที่ Represent ความเป็นมนุษย์ของเรา สายใยของความผูกพัน คุณยังไม่หมดประโยชน์ คุณยังต้องอยู่กันไปจนตาย นี่คือความละเอียดอ่อน ความน่ารัก ความเอื้ออาทรที่เรามีให้แก่กัน

 

พี่แอนนาก็เคยร่วมงานกันตั้งแต่ หลุด 4 หลุด ตอน ฮูอากง’ ละ เรารู้สึกว่าพี่แอนนาเป็นนักแสดงตลกที่ทำงานด้วยแล้วสนุก ไม่มากไป ไม่น้อยไป เป็นคนที่ดูน่ารัก อย่างอากงต้องน่ารัก บางทีดุพูดจาโผงผางอะไรงี้ คือบางคนโผงผางแล้วจะดูหยาบคาย แต่พี่แอนนาโผงผางแล้วดูตลกและฮา แล้วเราก็ให้แกไปวิ่งอะไรเยอะแยะ พี่แอนนาครับ ขอโทษนะครับ มันต้องเหนื่อยมากแน่ๆ แต่ก็เป็นไคลแมกซ์ของเรื่องเลยนะ ต้องไปดูกัน”

 

#มอนโดรักโพสต์ลบลืม ภาพยนตร์อิ่มอุ่นแห่งปีที่คุณจะไม่มีวันลืม วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

“ยี่หวา” (พลอย พลอยไพลิน) ยูทูบเบอร์สาวคนดังเจ้าของช่องตะลุยเที่ยวคนเดียวที่ชื่อ “โสดไปไหน” กำลังอยู่บนทางแยกที่ต้องเลือกระหว่างความสำเร็จในชีวิตที่มียอดผู้ติดตามและตัวเลขสถิติเป็นมาตรวัด กับความรักของเธอและ “ดอม” (เกรท สพล)...

รายละเอียดภาพยนตร์