MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

วันเข้าฉาย: 10/08/2023 น13+ ตลก, วิทยาศาสตร์, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 09 นาที

เรื่องย่อ

“ยี่หวา” (พลอย พลอยไพลิน) ยูทูบเบอร์สาวคนดังเจ้าของช่องตะลุยเที่ยวคนเดียวที่ชื่อ “โสดไปไหน” กำลังอยู่บนทางแยกที่ต้องเลือกระหว่างความสำเร็จในชีวิตที่มียอดผู้ติดตามและตัวเลขสถิติเป็นมาตรวัด กับความรักของเธอและ “ดอม” (เกรท สพล) แฟนหนุ่มแสนดีที่รักกันมานานแต่จำต้องปิดบังไว้เพื่อรักษาฐานแฟนคลับให้แน่นเหนียว ขณะเดียวกันด้านครอบครัวสุดเคร่งของดอมก็กำลังฉุดรั้งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไว้อีกทางด้วย

 

ในระหว่างนั้นเอง ยี่หวาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมัธยมอย่าง “หวัง” (มีน พีรวิชญ์) สตาร์ตอัปหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่พร้อมเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอให้พุ่งไปสู่เป้าหมายใหม่และความสำเร็จแบบก้าวกระโดดผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำตัวช่วยแสนอัจฉริยะอย่าง “เม-บอต” (May-Bot) ที่สามารถหาทางออกให้กับทุกปัญหาได้ไม่เว้นแม้แต่เรื่องหัวใจ

 

การค้นหาจุดหมายที่แท้จริงในชีวิตของยี่หวาที่มีเม-บอตคอยซัปพอร์ตได้เชื่อมโยงให้เธอเข้าไปสู่โลกเสมือนที่ชื่อ “มอนโด” (Mondo) ซึ่งส่งผลให้ยี่หวาต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตที่มีอนาคตทั้งเรื่องการงานและความรักเป็นเดิมพัน!

 

เตรียมเปลี่ยนคนมี “ความเฮิร์ท” เป็นคนมี “ความรัก” ด้วย “เม-บอต” แอปพลิเคชันสุดอัจฉริยะที่พร้อมจะเป็นผู้ช่วยคุณในทุกสถานการณ์ในMONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ภาพยนตร์โรแมนติกไซไฟคอมเมดี้ที่พร้อมขยี้ทุกความสัมพันธ์ 10 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


 

โพสต์ผู้กำกับ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” (Director’s Statement)

 

#MONDO #มอนโดรักโพสต์ลบลืม หนังเรื่องใหม่ของ “มะเดี่ยว” เป็นเรื่องของผู้หญิงวัยหมาดเบญจเพสที่พยายามรักษาสมดุลระหว่างอนาคตทางอาชีพ ความรัก ครอบครัว และมิตรภาพ แน่นอนก็เหมือนเราทุกคนที่ชีวิตมักจะไม่ยอมให้เราได้สมหวังทุกด้าน แต่การเข้ามาของ AI แสนรู้ได้นำเธอไปสู่โลกที่ทุกอย่างเป็นไปได้ มันจะพาเธอไปเจอกับอะไรบ้าง…

 

มันเป็นหนังโรแมนติกไซไฟพล็อตเรื่องดูสบายๆ และเชื่อมโยงกับทุกคนได้ไม่ยาก มันง่ายที่จะเล่าเรื่องย่อก็จริง แต่พอลงลึกในรายละเอียดแล้วมันจะมีอะไรมากกว่านั้น และกระตุ้นการตริตรองครุ่นคิด

 

ความยากคือเราต้องผสมหนังสองแนวเข้าด้วยกันคือ “โรแมนติก” กับ “ไซไฟ” ซึ่งก็ไม่ค่อยได้เห็นกันเยอะนัก แต่ไม่ว่าคนดูจะตอบรับยังไง ก็ต้องขอขอบคุณ “สหมงคลฟิล์มฯ” สำหรับความกล้าหาญที่พร้อมจะพาหนังไทยก้าวไปสู่พรมแดนใหม่ๆ และอิสระในการทำงานที่มีให้เสมอมา

 

ขอต้อนรับสู่ “MONDO มอนโด” โลกแห่ง “รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม”

 

หวังว่าจะเป็นการเดินทางที่น่าจดจำและสนุกไปกับหนังเรื่องนี้…เช่นเดียวกับเรา


นักแสดง

พลอยไพลิน ตั้งประภาพร
สพล อัศวมั่นคง
พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร
วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล
รัดเกล้า อามระดิษ
แอนนา ชวนชื่น
ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์

ผู้กำกับ

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง