“อยากให้เธอรู้ว่าฉันยังคิดถึง กว่ามันจะซึ้งว่าโลกนี้ไม่มีความหมายอะไร ถ้าไม่มีความรักที่เธอให้บทเรียนไว้ ว่าสิ่งที่เข้าใจคือฉันไม่เข้าใจอะไรเลย”

 

ฟังกันเลย! แค่ท่อนฮุกก็บาดลึกกินใจแล้วกับเพลง “สิ่งที่เข้าใจ” (Reality) ร้องโดยTimethai X Flower.far” เพลงใหม่ล่าสุดของภาพยนตร์โรแมนติกไซไฟคอมเมดี้ขยี้ทุกความสัมพันธ์ MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” จาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “สตูดิโอ คำม่วน” ที่กำลังเข้าฉายเรียกเสียงชื่นชมอยู่ในขณะนี้ ครั้งแรกกับการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ของ “ธามไท” ศิลปินตัวพ่อสาย R&B เจ้าของเพลง “มีอะไรอีกมั้ยที่ลืมบอก” (Top Secret), “ไม่มีใคร” (No One) และ “ฟลาวเวอร์.ฟาร์” ศิลปินหญิงเสียงคุณภาพรุ่นใหม่น่าจับตาจากค่าย YUPP! เจ้าของเพลง “Like a Fool”, “ตัดไปให้พอ” และ “Walk Away”

 

โปรเจกต์เพลงสุดพิเศษนี้ถือเป็นการคอลแล็บอันโดดเด้งของนักร้องเสียงทรงพลังคู่นี้ พร้อมหนึ่งนักแต่งเพลงตัวจี๊ดอย่าง “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ผู้กำกับมากความสามารถของภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตในตำนาน เช่น “กันและกัน” (OST. รักแห่งสยาม), “รถของเล่น” (วงเสือโคร่ง) และ “รุ้ง” (OST. ดิว ไปด้วยกันนะ) ฯลฯ

 

 

โดย “มะเดี่ยว” ผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้แต่งเนื้อร้อง เรียบเรียง และโปรดิวซ์เพลงนี้ได้เผยถึงการทำงานครั้งนี้ว่า

 

เพลงนี้เป็นเพลง R&B ร้องโดย ธามไท’ และฟลาวเวอร์.ฟาร์’ ทั้งคู่เป็นนักร้องเสียงดี ขายเสียงกันอยู่แล้ว และเราก็อยากได้คนที่ถ่ายทอดเพลงได้อย่างลึกซึ้งถึงอารมณ์ มันเป็นเพลงที่พูดในมุมของคนสองคนที่อาจจะมีความไม่เข้าใจอะไรกันบางอย่างจนนำไปสู่การเลิกรากันไป แต่ทุกอย่างก็ยังโอเคอยู่ ยังคิดถึงกันอยู่ ก็จะเป็นรสชาติอีกแบบหนึ่งต่างจากเพลงแรก The Wish’ ที่เป็นเพลงมันส์ แต่เพลงนี้เป็นเพลงไพเราะซาบซึ้ง ซึ่งทั้งคู่ก็ร้องเพราะอยู่แล้ว พอมาร้องในเนื้อเพลงและเมโลดี้ที่เราเขียน มันยิ่งเพิ่ม Value และเพราะยิ่งกว่าเดิมอีกมากมาย

 

จริงๆ หานักร้องอยู่นานมาก แต่ธามไทนี่นึกถึงเค้าเป็นคนแรก เพราะเราเป็นแฟนเพลงเค้ามาก่อน ส่วนนักร้องหญิงก็หาอยู่นานจนมีคนแนะนำให้รู้จักกับน้องฟาร์ศิลปินยุคใหม่มาแรง พอได้ฟังเสียงแล้วก็ใช่เลย นี่แหละที่จะถ่ายทอดเพลงของเราได้ พอเสียงของสองคนนี้มาแมตช์กันแล้วน่าจะเป็นซาวด์ใหม่ๆ ของเพลงไทยได้เลย

 

ส่วนการทำงานก็ไม่ห่วงเลย คือเราเชื่อมือเค้าอยู่แล้ว จริงๆ เพลงมันค่อนข้างจะมีเทคนิคหลายรูปแบบ เราเขียนไว้เพื่อโชว์การร้องเลย มีทั้งแบบแผ่วเบาถึงหนักแน่นไปจนถึงพลิ้วไหวและประสานอันทรงพลัง ซึ่งมันเพราะมาก อยากให้ฟังกันครับ”

 

 

ด้านสองศิลปินหนุ่มสาวเสียงจับใจได้พูดถึงการร่วมงานครั้งพิเศษนี้ว่า

 

(ธามไท)น้องฟาร์’ ร้องไม่เกรงใจผมเลย ใส่มาเต็มที่ ผมก็ต้องพยายามขึ้นไปอีก มันเป็นเพลงคีย์ประสานกันไปมา ก็ใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะแกะไลน์ประสานกันได้ เพลงนี้ก็จะแตกต่างจากเพลงของผมที่ผ่านๆ มานะครับ ถ้าเป็นเพลง Featuring แบ่งท่อนร้องกันเองมันจะไม่ค่อยยาก แต่เพลงนี้มันเป็นการร้อง Duet สวนกันไป เวลาไลน์ประสานมันก็เลยยากนิดนึงครับ”

 

(ฟาร์) ‘พี่ธาม’ ทำได้อยู่แล้ว เก่งอยู่แล้ว ก็ถือว่าเป็นแนวเพลงที่ไม่ค่อยได้ร้องเท่าไหร่ ปกติฟาร์จะร้องเพลงสากล แต่เพลงนี้จะเป็นเนื้อไทยที่มีความอาร์แอนด์บี ก็เป็นโจทย์ที่ต้องทำการบ้านเยอะเหมือนกัน พี่มะเดี่ยวก็คุมการร้องและคอยแนะนำเป็นอย่างดีเลยค่ะ ก็ขอฝากเพลงพิเศษเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

 

ถ้าวันหนึ่ง “เม-บอต” ตัวช่วยสุดอัจฉริยะสามารถช่วยคุณได้ทุกเรื่อง ไม่เว้นแม่แต่เรื่องความรัก หัวใจของคุณจะยังเต้นแรงได้ รักได้ เจ็บปวดได้ และยังลืมความรู้สึกที่ผ่านมาได้หรือเปล่า

 

#มอนโดรักโพสต์ลบลืม ภาพยนตร์รักอิ่มอุ่นแห่งปีที่คุณจะไม่มีวันลืม วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

“ยี่หวา” (พลอย พลอยไพลิน) ยูทูบเบอร์สาวคนดังเจ้าของช่องตะลุยเที่ยวคนเดียวที่ชื่อ “โสดไปไหน” กำลังอยู่บนทางแยกที่ต้องเลือกระหว่างความสำเร็จในชีวิตที่มียอดผู้ติดตามและตัวเลขสถิติเป็นมาตรวัด กับความรักของเธอและ “ดอม” (เกรท สพล)...

รายละเอียดภาพยนตร์