คุยกับ “อียงจู” ผู้กำกับมากฝีมือพลิกแนวกำกับ “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” พร้อมผนึกกำลัง “กงยู-พัคโบกอม” ร่วมสร้างแอ็กชันไซไฟบล็อกบัสเตอร์ มหึมาความมันส์ระทึกครั้งใหม่ที่โลกต้องจดจำ!

จากจุดเริ่มต้นที่เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนต่างถวิลหาความเป็นอมตะ! “อียงจู” ผู้กำกับภาพยนตร์ที่แจ้งเกิดจาก “Living Death” (Possessed, 2009) และโด่งดังจนสร้างปรากฏการณ์เขย่าบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีมาแล้วจาก “Architecture 101” (2012) ต่อยอดไอเดียสดใหม่ของเขาจนเกิดเป็นภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟพล็อตล้ำ จัดเต็มความมันส์ใน “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” เล่าเรื่องราวของ “ซอบก” มนุษย์อมตะคนแรกของโลกที่เกิดจากโปรเจกต์ทดลองลับ ไม่มีวันตาย ไม่มีวันเจ็บป่วย กลายเป็นความหวังใหม่ของอนาคตมนุษยชาติ แต่ขณะเดียวกันซอบกก็เป็นกุญแจที่นำไปสู่หายนะของโลกใบนี้ และเป็นที่หมายหัวจากฝ่ายที่ต้องการกำจัดและฝ่ายที่ต้องการซอบกไปเป็นเครื่องมือ มีเพียง “มินกีฮอน” อดีตสายลับมือหนึ่งที่ต้องลุกขึ้นมาปฏิบัติภารกิจลับเพื่อปกป้องมนุษย์อมตะคนแรกของโลกให้ปลอดภัยจากการไล่ล่าครั้งนี้ ซึ่งในผลงานล่าสุดของ “อียงจู” เรื่องนี้ถือเป็นการกำกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์แอ็กชันไซไฟที่พลิกแนวจากผลงานที่ผ่านมาของเขาโดยสิ้นเชิง เมื่อสองตัวละครนำต้องหนีตายเคียงบ่าเคียงไหล่กันเพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย!

 

SeoBok-Still25

 

ตัวละคร “ซอบก” ดูเหมือนถูกสร้างออกมาให้เห็นถึงวิวัฒนาการขั้นสูงสุดของมนุษย์ อยากให้คุณแนะนำให้เราได้รู้จักสักนิดว่าตัวละครตัวนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง   

จริงๆ ไม่ได้ระบุว่าพิเศษอย่างไร เพราะผมมองว่าสิ่งที่คนเราจินตนาการไม่ได้หรือสิ่งที่พวกเราไม่รู้จัก เช่นการจินตนาการกับความตายแบบนั้น อาจจะมองว่าเหนือกว่าและมีหลายมุมมองในหนังนะครับ ถ้าดูหนังก็จะรู้ว่ามุมมองของ “มินกีฮอน” ที่มอง “ซอบก” หรือมุมมองของ “หัวหน้าอัน” และมุมมองของทุกคนแตกต่างไปหมดเลยครับ ซึ่งมันเป็นความอยากได้และความกลัวซึ่งมันเป็นธรรมดาของคน “Seobok” มีมุมมองนั้นครับ

 

 

จากตัวอย่างหนังดูเหมือนคุณจะให้ความสำคัญกับพล็อตเรื่องที่พูดถึงการพา “ซอบก” ออกมาดูโลก ทำไมตัวคุณเองถึงมีความสนใจเรื่องมุมนี้ หรือคุณต้องการจะเสนออะไรกับคนดู

มีหลายซีนที่ “ซอบก” ออกมาดูโลกกับ “กีฮอน” ครั้งแรก มองแบบอัศจรรย์ สงสัย และช่วงเวลาที่ต้องหนีเพื่อเอาตัวรอดทำให้ระหว่างนั้น 2 คนเข้าใจกันมากขึ้น ซอบกเกิดมาอยู่ที่เดียวตลอด ถูกกักตัวอยู่แต่ที่ห้องทดลอง รู้จักภายนอกจากหนังสือเท่านั้น ซึ่งพอได้ออกมาข้างนอกเจอกีฮอน ได้กินมาม่า เจอกับคนอื่นทั่วไป และมีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย ผมคิดว่าเป็นกระบวนการทำให้เขาเติบโตไปพร้อมกับช่วงเวลาที่อยู่กับกีฮอน

 

 

ทราบมาว่าบทหนังเรื่องนี้เริ่มต้นจาก “ความกลัวของมนุษย์” เลยอยากทราบว่าพล็อตเรื่องของ “Seobok” เข้ากับสถานการณ์โลกในตอนนี้อย่างไรบ้าง 

สถานการณ์คล้ายกันนะครับ ตอนแรกที่เรารู้จักกับโรคที่แพร่ไปทั่วโลกตอนนี้ ปัญหาใหญ่สุดคือเราไม่รู้จักกับมัน คนที่ติดเชื้ออาจเสียชีวิตได้ และสถานการณ์ตอนนี้ก็ถือว่ามีการคิดค้นวัคซีนขึ้นมาเพื่อรักษา ผมคิดว่า “ซอบก” ก็เป็นวัคซีนที่ทุกคนอยากได้ ซึ่งซอบกเป็นทั้งอนาคตของโลกและหายนะของโลก

 

SeoBok-Still27

 

การเลือก “กงยู” มาเจอกับ “พัคโบกอม” ถือเป็นการดูโอที่อาจจะเรียกว่าน่าจับตามองมากที่สุดครั้งหนึ่งของวงการหนังเกาหลี แฟนๆ ฮือฮามากตอนที่ประกาศโปรเจกต์แรกๆ คุณเห็นเคมีอะไรในตัวผู้ชายสองคนนี้ คาแร็กเตอร์ความเป็น “ผู้ปกป้อง” ของกงยูในหนังมีส่วนคล้ายกับตัวจริงของเขามากไหมเวลาที่อยู่ในกองถ่าย

ใช่ครับ เขาเป็นนักแสดงที่เอาใจใส่กับคนอื่นครับ มีน้ำใจละเอียดอ่อน ดูแลคนอื่นดี และมีเซนส์ด้วยนะครับ ทำให้ผมรู้สึกว่าเขาดูแลคนดี ในฐานะที่เป็นผู้กำกับหนังผมเองก็ขอบคุณ “กงยู” มากครับ ตอนอยู่หน้างานกงยูเอาใจใส่กับ “โบกอม” ตลอด โบกอมก็ตามกงยูแบบพี่ชายครับ แต่ว่าถ้าได้ดูหนังก็คงเข้าใจว่า “กีฮอน” ไม่ได้เป็นผู้ปกป้อง “ซอบก” ตลอดนะครับ ทั้ง 2 คนช่วยกันฝ่าการไล่ล่าไปด้วยกัน ปกป้องซึ่งกันและกัน ต้องไปดูในภาพยนตร์ครับ

 

 

พูดถึงซีนที่แฟนๆ ของทั้งสองนักแสดงต้องจับตาดู

แม้ว่าเนื้อเรื่องมีความดาร์กและแอ็กชันจริงจัง แต่ตอนที่ “กีฮอน” และ “ซอบก” อยู่ด้วยกันจะมีความตลกและน่ารักแทรกอยู่ในนั้น เพราะซอบกเป็นอะไรที่กีฮอนไม่เคยพบมาก่อน และด้วยความที่ซอบกเพิ่งเคยออกมาพบโลกภายนอกครั้งแรกทำให้หลายๆ อย่างกีฮอนก็ตกใจ และไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับซอบก ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่เปิดเคมีระหว่าง 2 คนได้เป็นอย่างดี เพราะว่าตอน 2 คนอยู่ด้วยกันมีหลายซีนที่สื่อสารความรู้สึกที่ดีออกมาได้ดีมาก

 

 

ระหว่างการถ่ายทำเรื่องนี้ มีเรื่องสนุกๆ อะไรของ “กงยู” และ “พัคโบกอม” ที่อยากจะแชร์ให้กับแฟนๆ

“โบกอม” สนิทกับ “กงยู” แบบพี่ชายเลยครับ กงยูก็เอาใจใส่ดูแล และทั้ง 2 คนคุยกันเยอะมาก ผมเองก็รู้สึกขอบคุณและมีความสุขครับ ทั้ง 2 คนอยากได้ผลงานที่ดีมาก ช่วงที่ถ่ายทำระหว่างอยู่หน้างานผมก็เอาตัวอย่างที่ตัดต่อคร่าวๆ มาให้ดูแล้วทั้งคู่ก็แชร์ไอเดียช่วยผมด้วย

 

SeoBok-Still26

 

ถ้าคุณเองมีโอกาสพา “ซอบก” ไปเปิดโลก คุณเองอยากพาเขาไปที่ไหน

อยากพาไปที่ร้านกาแฟเกาะเชจูชื่อร้าน “Seoyeon’s House” ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง “Architecture 101” (2012) ครับ ผมอยากเลี้ยงกาแฟครับ

 

 

คุณคิดว่ามนุษย์โคลนอย่าง “ซอบก” มีโอกาสจะเกิดขึ้นได้จริงบนโลกไหม

ผมเชื่อครับว่าอีกไม่นานเรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริง การพัฒนาวิทยาศาสตร์ไม่ติดอะไร แต่ติดเรื่องจริยธรรมซึ่งเป็นกฎข้อห้ามตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ในเรื่องหนังพัฒนาแบบแอบทำอยู่ ผมก็เลยคิดว่าน่าจะมีคนดำเนินการอยู่เพียงแต่พวกเราไม่รู้

 

 

“ซอบก” ยังเป็นมนุษย์ที่มี “ความกลัว” หรือไม่  

ในหนังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเป็นหลักนะครับ ในหนังจะมีซีนที่ “ซอบก” ไม่รู้ว่าความกลัวคืออะไร สงสัยกับความกลัวคิดกับเรื่องนี้ตลอด ไม่ไช่แค่กลัวอย่างเดียวนะครับ ผมคิดว่าสิ่งที่มนุษย์โคลนนิงคิดแล้วยอมรับคือกุญแจของการร่วมหนีตายจากการไล่ล่าร่วมกับ “กีฮอน” ในหนังเรื่องนี้

 

           

เตรียมมันส์ระทึกไปกับ “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของ 2 นักแสดงนำที่แฟนๆ ต่างรอคอย “กงยู-พัคโกบอม” จากการกำกับของผู้กำกับมากความสามารถอย่าง “อียงจู” ในภารกิจปกป้องมนุษย์อมตะคนแรกของโลก เปิดรอบพิเศษ 12 เมษายน เข้าฉายจริง 15 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ #สงกรานต์ดูซอบก #Seobok #ซอบกมุษย์อมตะ

 

ตัวอย่าง-คลิปภาพยนตร์https://bit.ly/3mcO1z2 

 

SeoBok-Still22

SeoBok-Still23

SeoBok-Still24

Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ

Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ

คอหนังและแฟนชาวไทยปักหมุดรอรับความบันเทิงสุดมันส์กันได้เลยกับภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” แอ็กชันไซไฟจัดเต็มความมันส์แบบครบรสของ 2 สุดยอดนักแสดงแถวหน้าเกาหลีอย่าง “กงยู” นักแสดงที่ฝากผลงานมาแล้วมากมายและเป็นขวัญใจของแฟนๆ ทั่วโลกจากซีรีส์ยอดฮิต “Goblin” (2016–2017) และภาพยนตร์ “Train to Busan” (2016),...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News