“ดอนนี เยน” เป็น “โคตรมือปราบ” ล่าเดือดสั่งตายบู๊ระห่ำสุดขั้วใน “Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” มหึมาโปรเจกต์แอ็กชันแห่งเอเชีย ถล่มรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศจีนกว่า 5 พันล้านบาท การันตีความมันส์แบบโนลิมิต

หากพูดถึงนักแสดงเอเชียที่มากความสามารถและเป็นที่รู้จักระดับโลกรับรองว่าชื่อของ “ดอนนี เยน” ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ทุกคนกล่าวถึงอย่างแน่นอน เขาเป็นนักแสดงเชื้อสายจีนฮ่องกงที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน และถือเป็นนักแสดงแอ็กชันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลที่มีศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานยอดเยี่ยม และมีความสามารถในทุกศาสตร์การต่อสู้ทั้ง MMA, ไทเก๊ก, มวย, คิกบ็อกซิง, เทควันโด, คาราเต้, มวยไทย, มวยปล้ำ และอีกมากมาย

 

Raging-Fire-Donnie-Yen01

Raging-Fire-Donnie-Yen02

 

จากบทบาทแรกที่แสดงใน “Drunken Tai Chi” (1984) ของผู้กำกับ “หยวนวูปิง” ทำให้เขาก้าวเข้าสู่โลกของภาพยนตร์อย่างเต็มตัว และด้วยความสามารถของเขาทำให้เขามีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “หวงเฟยหง ภาค 2” (1992), “แค้นเดือดทะลุพิกัด” (1994), “คนตัดเซียน 3” (1995) แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้เขาโด่งดังและเป็นที่รู้จักทั่วโลกคือการรับบทเป็น “อาจารย์ยิปมัน” ในภาพยนตร์แอ็กชันที่โชว์ศิลปะการต่อสู้ขนานแท้อย่าง “Ip Man 1-4” (2008-2019) นอกจากนี้เขายังได้รับเลือกให้แสดงในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น “Rogue One: A Star Wars Story” (2016), “xXx: Return of Xander Cage” (2017)

 

Raging-Fire-Still17

Raging-Fire-Still10

 

และมกราคมนี้ คอหนังแอ็กชันและแฟนๆ ไม่ควรพลาดกับผลงานล่าสุดของ “ดอนนี เยน” ในภาพยนตร์แอ็กชันฟอร์มยักษ์แห่งเอเชียถล่มรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศจีนกว่า 5 พันล้านบาท Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” ผลงานสั่งลาสุดระห่ำของผู้กำกับ “เบนนี ชาน” (ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ) เรื่องราวของ “ชาน” (ดอนนี เยน) ตำรวจระดับปรมาจารย์ที่ต้องรับมือกับคดีก่อการร้ายทั่วเมือง ซึ่งตัวบงการคืออดีตลูกศิษย์มือหนึ่งอย่าง “โหง่ว” (เซียะถิงฟง) ชายที่เต็มไปด้วยโทสะแรงกล้า พร้อมสังหารทุกคนที่มีส่วนทำให้เขาต้องเข้าคุก ไม่ว่ามันจะเป็นใครหน้าไหนหรือแม้แต่อาจารย์ของเขาเองก็ตาม

 

ผมรับบทเป็น ชาน’ ในบทบาทนี้เป็นอะไรที่แฟนหนังแอ็กชันฮ่องกงไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าตัวละครในเรื่องจะเป็นตำรวจหรือโจรทั้งหมดล้วนมีด้านที่เปลี่ยนแปลงเพราะเกิดจากสิ่งเร้าภายนอก พวกเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง เขารับมือกับความเปลี่ยนแปลงยังไง เราไม่ได้พึ่งแต่บทพูดอย่างเดียว ผมใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ผ่านทางการแสดงเพื่อเสริมให้ตัวละครของเราสมจริงยิ่งขึ้น ผมมักจะมองหาปรัชญาที่ซ่อนอยู่ในเรื่อง สำหรับ ‘Raging Fire’ ผมอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไงถ้าเราสลับตัวละครนำกัน มันมอบมุมมองใหม่ให้ผมเลยนะ

 

Raging-Fire-Still18

Raging-Fire-Still19

 

‘Raging Fire’ คือผลผลิตจากประสบการณ์หลายปีในวงการหนังแอ็กชันของผมและเบนนี มันคือผลงานที่แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเขา ผมขอจำกัดความว่า ‘Raging Fire’ คือลูกผสมระหว่าง ‘SPL: Kill Zone ทีมล่าเฉียดนรก’ และ ‘Big Bullet ระห่ำตัดระห่ำ’ ทุกคนรู้ว่าหนังฮ่องกงเริ่มต้นจากคอนเซปต์ก่อนต่อยอดเป็นบทภาพยนตร์เต็ม เบนนีติดต่อมาให้ผมแสดงนำในหนังแอ็กชันที่มีฉากหลังเป็นประเทศเม็กซิโก มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับตำรวจคนหนึ่งต้องเดินไปทางเม็กซิโกเพื่อปราบแก๊งค้ายาเสพติด แต่โปรเจกต์นี้ต้องพับไปเพราะงบเกิน เบนนีผิดหวังไม่น้อย ผมเลยบอกเขาว่าลองเปลี่ยนให้มันเกิดในฮ่องกงดูไหม เป็นเรื่องของ ‘เหล่าตำรวจ VS แก๊งโจร’ ซึ่งเป็นของถนัดเขาเลย พอบทเป็นรูปเป็นร่าง เขาก็ได้ความมั่นใจและไฟในการทำงานกลับมา นอกเหนือจากฉากแอ็กชันที่จะทำให้ผู้ชมใจเต้นตุบๆ แล้ว อีกหนึ่งฉากที่ผมประทับใจมากคือฉากหักเหลี่ยมกันระหว่างชานและโหง่วในชั้นศาล มันคือจุดเริ่มต้นของทุกอย่างในเรื่อง คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศมาคุอบอวลในฉากได้เลย”

 

เตรียมมันส์ทะลุจอกับผลงานเรื่องล่าสุดของราชันนักบู๊ “ดอนนี เยน” ในภาพยนตร์แอ็กชันโปรเจกต์ยักษ์แห่งเอเชีย Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” ผลงานเรื่องสุดท้ายของผู้กำกับแอ็กชันอันดับหนึ่ง “เบนนี ชาน” ร่วมด้วยนักแสดง “เซียะถิงฟง” และอีกมากมาย 27 มกราคมนี้ ฉายทาง TrueID ที่เดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/ZGnfdptaywc

ปะทะเดือด สองเมกะสตาร์เอเชีย: https://youtu.be/Px9P7t8KUdY

 

Raging-Fire-Poster-TrueID02

Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด

Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด

โคจรมาผนึกกำลังจัดเต็มความมันส์ระห่ำเดือดกันอีกครั้งกับ 2 นักแสดงแอ็กชันสตาร์ระดับโลกอย่าง “ดอนนี เยน” (ยิปมัน, Rogue One: A Star Wars...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News