โดดเด้งโดนใจคนดู! 3 ตัวละครจอมขโมยซีน “John Wick: Chapter 4” ปลดล็อกสมาชิกใหม่สู่จักรวาลนักฆ่า กระหน่ำความมันส์ระห่ำ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

นอกจากฉากแอ็กชันเลื่องชื่อและงานสร้างมีระดับที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าทึ่งแล้ว อีกส่วนสำคัญที่ “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4″ ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไม่แพ้กันก็คือ “เหล่าตัวละครในจักรวาลนักฆ่า” ที่ล้วนมีคาแร็กเตอร์เฉพาะตัวและถูกออกแบบมาอย่างมีมิติ โดยเฉพาะ 3 ตัวละครจอมขโมยซีนที่สร้างกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ในโลกโซเชียลทันทีที่หนังออกฉาย ไม่ว่าจะเป็น “อาคิระ” นักฆ่าสาวจากโรงแรมคอนทิเนนทัล สาขาโอซาก้า, “แทร็กเกอร์” นักล่าค่าหัวที่รู้จักกันในนาม “มิสเตอร์โนบอดี” รวมถึง “สุนัขคู่ใจ” เพื่อนซี้สี่ขาจอมโหดที่พร้อมจะกระโดดเข้างับทุกจุดยุทธศาสตร์ของศัตรูเพียงแค่เจ้านายออกคำสั่ง

 

 

โดยหนึ่งในตัวละครที่ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นกับตัวละคร “อาคิระ” ลูกสาวของ “โคจิ ชิมาสุ” ผู้จัดการโรงแรมคอนทิเนนทัล สาขาโอซาก้า ที่นำแสดงโดย “รินะ ซาวายามะ” ศิลปินสาวสัญชาติญี่ปุ่นผู้เติบโตและสร้างชื่อเสียงในวงการดนตรีและแฟชั่นจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะเริ่มต้นฝากผลงานทางด้านการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรก

ฉันเองยังแปลกใจอยู่เลยที่ได้มาเล่น ฉันเป็นนักดนตรี ฉันทำมิวสิกวิดีโอไว้หลายตัว ฉันชอบแสดงมาตลอด ฉันคิดกับตัวเองว่ามันคงเจ๋งดีถ้าได้ลองเล่นหนังแอ็กชันเต็มตัว ซึ่งจากนั้น แชด สตาเฮลสกี’ ผู้กำกับภาพยนตร์ก็โทรหาฉัน และบอกว่าฉันต้องฝึกหนักมากถ้าอยากตาม ‘คีอานู’ ให้ทัน เขาถามฉันว่า 2-3 เดือนหน้าว่างไหม ไม่น่าเชื่อว่ามันลงล็อกกับตารางงานของฉันพอดี ซึ่ง 2 วันต่อมาหลังจากที่โทรคุยกับแชด ฉันก็บินไปซ้อมที่เบอร์ลิน” ซาวายามะเผยถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในจักรวาลนักฆ่า

 

 

นอกจากนี้ เธอยังกล่าวถึงการสร้างสรรค์สถานที่สำหรับการถ่ายทำในสวนของโรงแรมคอนทิเนนทัล สาขาโอซาก้าว่า “นี่เป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของฉัน ฉันพยายามทำการบ้านเป็นอย่างหนักเพื่อหาว่าจุดไหนที่จะทำให้ฉันเข้าถึงตัวบทได้มากที่สุด ฉันซ้อมหนักมาก ทั้งด้านแอ็กชันและทักษะการแสดง แต่เมื่อฉันได้เข้าฉากล็อบบีโรงแรม ฉันตระหนักได้เลยว่างานฉากนี่แหละที่จะช่วยให้ฉันเข้าถึงตัวละคร งานออกแบบของJohn Wick: Chapter 4′ มันสุดยอดมาก มันต้องอาศัยงานสร้างระดับนี้เพื่อที่จะพาคุณหลุดเข้าสู่จักรวาลนักฆ่าได้ทันที คุณจะไม่เห็นรอยต่อใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากแสงตระการตาและฉากที่สวยงาม ซึ่งฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีส่วนกับฉากนี้”

 

 

อีกสองตัวละครโดดเด่นที่โดนใจคนดูอย่าง “แทร็กเกอร์” หรือ “มิสเตอร์โนบอดี” หนึ่งในตัวละครตัวแปรสำคัญของเรื่องที่นำแสดงโดย “ชาเมียร์ แอนเดอร์สัน” ซึ่งแพ็กคู่มากับ “สุนัขแสนรู้” เพื่อนนักล่าผู้ภักดีที่มีทีเด็ดคือรับคำสั่งจู่โจมจุดยุทธศาสตร์ศัตรูที่จะทำให้ผู้ชายทุกคนต้องหนาว

‘แทร็กเกอร์’ เหมือนอยู่ในโลกของเขาเอง เขาไม่สนใจว่าตัวละครอื่นจะทำอะไร หรือมันเกิดอะไรขึ้นในโลกใต้ดิน เขามีภารกิจส่วนตัวซึ่งมันเกี่ยวข้องกับตัว ‘จอห์น วิค’ โดยตรง เขาเป็นนักแกะรอยมืออาชีพ ผมลองออกแบบปูมหลังให้ตัวละครนี้ โดยปรึกษากับ ‘แชด’ ว่า ถ้าเขาแกะรอยจอห์นมาตั้งแต่หนังภาคแรกแล้วล่ะ ถ้าเขาศึกษาจอห์น วิคเหมือนกับดูสารคดี นี่แหละคือแทร็กเกอร์สไตล์ผม เขาเป็นหมาป่าเดียวดาย เป้าหมายเดียวของเขาคือจอห์น วิค ตัวละครของผมนี้ได้อิทธิพลจากหนังคาวบอยมาเต็มๆ ที่เห็นได้ชัดคือเขายังใช้ปืนลูกโม่โบราณอยู่เลย มันช่วยเพิ่มแง่มุมที่น่าสนใจให้กับตัวละครนี้ เขามีความเป็นโอลด์สคูล ตั้งแต่สมุดโน้ต, ปืนของเขา, หมาคู่ใจ ไปจนถึงเสื้อผ้าที่เขาใส่” แอนเดอร์สันพูดถึงตัวละครที่ทั้งชีวิตต้องเดิมพันด้วยการล่าค่าหัวของนักฆ่าด้วยกัน

 

 

แอนเดอร์สันยังเสริมถึงการเตรียมตัวโดยเฉพาะการสร้างความคุ้นเคยกับสุนัขที่จะมาเข้าร่วมฉากการถ่ายทำ “ผมต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของสุนัขก่อน ที่สำคัญเลยต้องสร้างความคุ้นเคยกับพวกมัน แทร็กเกอร์เป็นคนรักหมา แน่นอนว่าเขากับสัตว์เลี้ยงคู่ใจอยู่ด้วยกันมานาน ผมใช้เวลากับพวกมันเยอะแบบนับชั่วโมงไม่ได้เลย นี่เป็นการทำงานกับสัตว์ยาวนานที่สุดในอาชีพของผม ซึ่งมันเปิดโลกของผมจริงๆ หลังจากนี้ผมคงต้องหาหมามาเลี้ยงซักตัว”

 

 

ด้านผู้กำกับ “แชด สตาเฮลสกี” ได้เผยถึงการใช้สุนัขในเรื่องนี้ว่า “ตามบทสุนัขในเรื่องนี้เป็นตัวเมีย แต่เราใช้สุนัขถึง 5 ตัวเพื่อถ่ายทอดบทนี้เพียงบทเดียว ตัวผู้ 3 ตัว ตัวเมีย 2 ตัว แต่ละตัวถูกฝึกมาโดยมุ่งเน้นไปแต่ละด้านแตกต่างกันไป อย่างเช่นตัวนี้เพื่อเล่นฉากแอ็กชัน หรือตัวนี้เพื่อแสดงความน่ารัก เราเรียนรู้จากภาคที่แล้ว เราจึงให้สุนัขทำความคุ้นชินกับทีมสตันต์และนักแสดงล่วงหน้าถึง 5 เดือน เราทำเหมือนกับมันเป็นเพื่อน ถ้าอยากให้มันขี้เล่น รู้สึกวางใจ แสดงอย่างมั่นใจ เราก็ต้องใช้เวลาร่วมกัน”

 

ร่วมพิสูจน์ความเดือดของจักรวาลนักฆ่าและความโดดเด่นของทีมนักแสดง รวมถึงความมันส์ระห่ำตั้งแต่ต้นจนจบตลอด 169 นาทีใน “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4″ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

“John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” จะพาผู้ชมไปสู่ “จักรวาลนักฆ่า”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News