30 ปี “เบนนี ชาน” ผู้กำกับสายแอ็กชันอันดับหนึ่งของวงการหนังฮ่องกง จากเรื่องแรก “ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ” สู่ “Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” เรื่องสุดท้าย “ดอนนี เยน VS เซียะถิงฟง” ร่วมปิดตำนาน “ความมันส์ระห่ำเดือด”

“เบนนี ชาน” ถือเป็นสุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์แอ๊กชันอันดับหนึ่งของฮ่องกงด้วยสไตล์และเอกลักษณ์ในแบบฉบับของหนังฮ่องกงขนานแท้ แม้ว่าจะมีคนพูดว่าการทำงานของเขาเป็นการทำหนังระเบิดภูเขาเผากระท่อม แต่ชานตัวจริงเต็มไปด้วยความอ่อนโยนและเป็นมืออาชีพเป็นอย่างมาก ชานเปิดตัวในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรกกับภาพยนตร์ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการหนังฮ่องกง รวมถึงกวาดคำชมจากผู้ชมและนักวิจารณ์ต่างๆ มากมาย และทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่องแรกทันทีหลังจากเข้าฉายกับภาพยนตร์เรื่อง “ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ” (A Moment of Romance, 1990) ภาพยนตร์ที่ได้รับกระแสตอบรับท่วมท้นส่งให้ “หลิวเต๋อหัว” เป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงและโด่งดังขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้

 

Raging-Fire-Still30

 

ชานมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนที่เขาจะหวนกลับมาทำซีรีส์และเป็นครั้งแรกที่เขาได้ร่วมงานกับ “ดอนนี เยน” ในซีรีส์เรื่อง “The Kung Fu Master” (1994)  “Fist of Fury” (1995) ก่อนที่จะแยกย้ายหายกันไป และต่างคนต่างมีผลงานที่โดดเด่นออกมาอีกมากมาย และได้ร่วมงานกับนักแสดงแอ็กชันสตาร์ที่เขาชื่นชอบอย่าง “แจ็กกี ชาน” กับภาพยนตร์เรื่อง “Who Am I?” (ใหญ่เต็มฟัด, 1998), “New Police Story” (วิ่งสู้ฟัด 5 เหิรสู้ฟัด, 2004) และ “Rob-B-Hood” (วิ่งกระเตงฟัด, 2006) รวมถึงได้ร่วมงานกับนักแสดงที่ถือว่าผูกพันกับเขามากที่สุดอย่าง “เซียะถิงฟง” จากผลงานเรื่องแรกของเขาทั้งคู่คือ “Gen-X Cops” (ตำรวจพันธุ์บ้า ล่าสะท้านเมือง, 1999) และอีกหลายๆ เรื่องอย่าง “New Police Story” (วิ่งสู้ฟัด 5 เหิรสู้ฟัด, 2004), “Invisible Target” (อึด ฟัด อัด ถล่มเมืองตำรวจ, 2007), “Shaolin” (เส้าหลิน สองใหญ่, 2011) และบทรับเชิญใน “Rob-B-Hood” (วิ่งกระเตงฟัด, 2006) ซึ่งผลงานต่างๆ ที่ชานกำกับนั้นเป็นผลงานแอ็กชันระดับตำนานที่แฟนๆ ต่างเทใจให้มาแล้วแทบทั้งนั้น

 

Raging-Fire-Still31

 

นอกจากภาพยนตร์แล้วชานยังได้กำกับภาพยนตร์สารคดีมาแล้วกว่า 20 เรื่อง สร้างสรรค์หนังแอ็กชันชั้นยอดให้แก่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกงมาตลอด 3 ทศวรรษ ก่อนที่จะฝากผลงานระดับมาสเตอร์พีซเรื่องสุดท้ายไว้ให้แฟนๆ ได้ชมกันกับ “Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” ภาพยนตร์แอ็กชันโปรเจกต์ยักษ์แห่งเอเชีย ซึ่งในระหว่างการถ่ายทำเขาทราบว่าตนเองป่วยเป็นโรคร้าย ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานขึ้นหิ้งสั่งลาที่เขาทั้งกำกับและเขียนบทเอง รวมถึงยังได้ 2 นักแสดงแอ็กชันสตาร์อย่าง “ดอนนี เยน” และ “เซียะถิงฟง” แท็กทีมกลับมาร่วมสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซแอ็กชันมันส์เดือดจนขึ้นอันดับ 1 ในประเทศจีนนาน 4 สัปดาห์ ถือเป็นการทำงานร่วมกับนักแสดงที่ชานคุ้นเคย ซึ่งนักแสดงต่างให้ความไว้วางใจในการทำงานร่วมกับผู้กำกับคนนี้เป็นอย่างมาก แม้ในหนังแอ็กชันทุกเรื่องจะต้องมีการบาดเจ็บบ้าง แต่ด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใครของหนังฮ่องกงในแบบฉบับของ “เบนนี ชาน” ทำให้ “ดอนนี เยน” และ “เซียะถิงฟง” ตัดสินใจร่วมงานกับเขาทันที

 

Raging-Fire-Still32

 

“Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” เล่าเรื่องราวของ “ชาน” (ดอนนี เยน) ตำรวจระดับปรมาจารย์ที่ต้องรับมือกับคดีก่อการร้ายทั่วเมืองที่ตัวบงการคืออดีตลูกศิษย์มอหนึ่งอย่าง “โหง่ว” (เซียะถิงฟง) ชายที่เต็มไปด้วยโทสะแรงกล้า พร้อมสังหารทุกคนที่มีส่วนทำให้เขาต้องเข้าคุก ไม่ว่ามันจะเป็นใครหน้าไหน หรือแม้แต่อาจารย์ของเขาก็ตาม

 

นี่คือหนังแอ็กชันฮ่องกงขนานแท้ที่การันตีทุกความเดือดโดยผู้กำกับหนังแอ็กชันมือหนึ่งอย่าง “เบนนี ชาน” นำแสดงโดย “ดอนนี เยน” และ “เซียะ ถิงฟง” พร้อมให้คุณคลั่งไปด้วยกันแล้ววันนี้ เช่าชม “Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด” ในราคา 219 บาท ที่ TrueID ช่องทางเดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างหนังคลิปโคตรเดือด: https://bit.ly/3FYwFxP 

Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด

Raging Fire โคตรเดือดฉะเดือด

โคจรมาผนึกกำลังจัดเต็มความมันส์ระห่ำเดือดกันอีกครั้งกับ 2 นักแสดงแอ็กชันสตาร์ระดับโลกอย่าง “ดอนนี เยน” (ยิปมัน, Rogue One: A Star Wars...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News