ระเบิดความมันส์ เดือดยันงานสร้าง! “Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก” จัดเต็มโปรดักชันโคตรใหญ่เอาใจคอหนังแอ็กชัน เปิดรอบพิเศษระห่ำก่อนใคร วันนี้-25 มกราคม ฉายจริง 26 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

พร้อมมันส์สุดขีดฉีกทุกกฎเกณฑ์ เมื่อ “1 นักบิน” และ “1 นักโทษ” ต้องฝ่าวิกฤตเหนือน่านฟ้าและเผชิญหน้ากับกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนบนเกาะนรกเพื่อช่วยชีวิตตัวประกันให้รอด งานนี้ “เจอราร์ด บัตเลอร์” และ “ไมค์ โคลเตอร์” สองคนต่างขั้วต้องแท็กทีมรวมพลังกำเนิดคู่หูโคตรเดือดใน “Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก”

 

 

การเสี่ยงตายครั้งนี้ไม่มีคำว่าธรรมดาแน่นอน เพราะนอกจากจะได้นักแสดงระดับเอลิสต์มาร่วมบู๊แล้ว งานสร้างก็ถือว่าจัดเต็มแบบไม่มียั้งเช่นกัน โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของเรื่องก็คือ “ฉากสุดระทึกบนน่านฟ้า” ที่ทีมงานได้ออกแบบงานสร้างเพื่อเสิร์ฟความระทึกให้กับคอหนังแบบสมจริงขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีอย่าง “กิมบอล” (Gimbal) เข้ามาช่วยเสริมการถ่ายทำให้บรรยากาศความระทึกบนเครื่องบินมีมิติและไหลลื่นมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังจำลองส่วนภายในของเครื่องบินที่สตูดิโอด้วยเทคนิคสุดพิเศษโดยฝ่ายศิลป์เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับภาพยนตร์

 

ผมต้องใช้กิมบอล ซึ่งเจ้ากิมบอลนี่แพงเกินกว่าที่คุณจะคาดคิดเลยแหละ แถมยังต้องนำเข้าจากอเมริกาด้วย แต่มันคือส่วนสำคัญมาก เพราะฉากเครื่องบินฝ่าพายุผู้ชมจะต้องรู้สึกเหมือนกับผู้โดยสารให้ได้มากที่สุด ซึ่งเจ้ากิมบอลนี้จะช่วยให้ผู้ชมมีประสบการณ์ระทึกแบบนั้นได้ ผู้กำกับ “ฌอง ฟรองซัวส์ ริเชต์” เผยถึงงานสร้างสุดหินในฉากเหนือน่านฟ้า

 

เครื่องบินต้องฝ่าพายุถึงสิบห้านาที ผู้ชมจะรู้สึกผวาและระทึกเหมือนกับผู้โดยสารในเรื่องเลยทีเดียว” ผู้กำกัยภาพ “เบรนแดน กัลวิน” เสริมถึงความระทึกที่ทีมงานตั้งใจพยายามสร้างขึ้น

 

 

นอกจากนี้เครื่องบินที่เราได้เห็นในภาพยนตร์ได้ถูกเนรมิตมาจากเครื่องบินรุ่นเก่าที่อยู่ที่ตึกกระทรวงศึกษาของ “ประเทศเปอร์โตริโก” ซึ่งใช้เวลาในการปรับปรุงให้ดูใหม่เอี่ยมโดยทีมงานมากฝีมือ “มาร์ก บิวแทน” โปรดิวเซอร์หนังกล่าวว่า มันถูกทิ้งไว้ในลานจอด ปล่อยให้ขึ้นสนิมใต้แสงแดด แผนกศิลป์ของเราชุบชีวิตมันขึ้นมาอีกครั้ง เราสร้างเครื่องยนต์มาใส่แทนของเดิมที่โดนแยกส่วนขายไปนานแล้ว บอกได้เลยว่ามันดูดีสุดๆ”

 

 

จาก น่านฟ้า สู่ “นรกบนดิน” ดับเบิลความเดือดขั้นสุดด้วยการเนรมิตแดนนรกบนเกาะสุดอันตรายที่ทีมงานได้ยกขบวนกันไปถึงป่าดงดิบใน “ประเทศเปอร์โตริโก” เพื่อรังสรรค์ให้เป็น “เกาะเจโล ประเทศฟิลิปปินส์” ซึ่งเป็นฉากหลังของเรื่อง

 

มันไม่ได้ปรากฏในสื่อเยอะแบบพวกกลุ่ม ISIS แต่ที่นั่นโดนควบคุมโดยกลุ่มคลั่งศาสนาหัวรุนแรงและโจรสลัด มันมีเป็นร้อยๆ เกาะ ซึ่งรัฐบาลฟิลิปปินส์ไม่มีทรัพยากรพอที่จะดูแลครบทุกเกาะ เราคิดว่านั่นเป็นฉากหลังของเรื่องที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนในหนังเรื่องไหน” โปรดิวเซอร์กล่าวทิ้งท้ายถึงการเลือกใช้เกาะสุดอันตรายในฟิลิปปินส์มาเป็นฉากหลังของเรื่อง

 

พร้อมรัดเข็มขัดให้แน่น เตรียมตัวแลนดิงสู่ความระห่ำประเดิมปี 2023 เมื่อภารกิจของพวกเขาในครั้งนี้คือการช่วยตัวประกันที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย! “เจอราร์ด บัตเลอร์” แท็กทีม “ไมค์ โคลเตอร์” พร้อมลุยแบบไม่สนกฎไม่สนตายในภาพยนตร์ฟอร์มเดือดแห่งปี “Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก” เปิดรอบพิเศษสุดระห่ำดูก่อนใคร วันนี้-25 มกราคม ตั้งแต่ 1 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 26 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

ประเดิมความมันส์ทะลุจอครั้งใหม่รับปี 2023 เมื่อการแลนดิงครั้งนี้กำลังพาทุกชีวิตไปสู่นรกขุมโหด “1 นักบิน” และ “1 นักโทษ” ต้องแท็กทีมเฉพาะกิจเพื่อหยุดวิกฤติบนเกาะนรกแห่งนี้ให้ได้ “Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก” ภาพยนตร์แอ็กชันบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ที่ได้ซูเปอร์สตาร์แอ็กชันแถวหนัาของฮอลลีวูดอย่าง “เจอราร์ด บัตเลอร์” (300,...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News