“อาริมุระ คาซุมิ” ชวนคุณโรแมนติกกับ “Phases of the Moon เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ” ต้อนรับเดือนแห่งความรัก 2 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ 

“อาริมุระ คาซุมิ” รับบท “มาซากิ รุริ” หญิงสาวผู้เป็นรักแท้ของ “มิซุมิ อากิฮิโกะ” ที่รับบทโดย “เมกุโระ เร็น” เธอจากเขาไปโดยที่ไม่เอ่ยคำลา อีก 19 ปีต่อมา มีเด็กสาวที่ชื่อ “รุริ” ติดต่ออากิฮิโกะมา และบอกว่าเธอคือคนรักของเขาที่กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง

 

 

“ในฐานะที่ฉันได้รับบท ‘รุริ’ ฉันคิดว่าการดูภาพยนตร์เรื่องนี้หลายๆ ครั้งจะทำให้คุณเห็นและสามารถเข้าใจเบื้องลึกเบื้องหลังของรุริได้ว่าทำไมถึงพูดประโยคนี้ในเวลาแบบนี้ แต่ละฉากที่ฉันถ่ายทำล้วนเป็นฉากที่สำคัญ สำหรับการถ่ายทำร่วมกับ ‘เมกุโระ เร็น’ ฉันคิดว่าแม้รุริและ ‘มิซุมิ’ จะไม่ได้พูดอะไรก็สามารถเข้าใจและไว้วางใจกันได้”

 

“ปีนี้ฉันมีเวลามากพอที่จะเผชิญหน้ากับงานทีละชิ้น และเป็นปีที่ฉันสามารถมีส่วนร่วมกับงานได้อย่างจริงจังขึ้น ฉันหวังว่าในปีหน้าฉันจะมีเวลาที่เผชิญหน้ากับงานชิ้นต่อๆ ไป”

 

 

โดยฉากสำคัญในภาพยนตร์ “Phases of the Moon” นั้นได้ใช้เพลง “Remember Love” มาประกอบ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ “โยโกะ โอโนะ” แต่งเพื่อใช้เป็นเพลง B-side ของซิงเกิล  “Give Peace a Chance” เพลงต่อต้านสงครามอันโด่งดังเมื่อปี 1969  แม้เพลง “Remember Love” จะไม่ใช่เพลงหลัก แต่เมื่อฟังแล้วทำให้รู้สึกสงบ เนื้อเพลงเป็นการพูดซ้ำๆ เหมือนสวดมนต์ว่า  “remember love” และเปลี่ยนเนื้อต่อจากท่อน “love is what it takes” ความรักเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อบางสิ่งบางอย่าง โดยเปลี่ยนเนื้อในแต่ละรอบการร้องเป็นคำว่า “live, see, fly, dream” (เพื่อมีชีวิต, เพื่อมองเห็น, เพื่อโบยบิน, เพื่อความฝัน)

 

“โยโกะ โอโนะ” และ “จอห์น เลนนอน” ทำเพลงนี้ขึ้นมาในห้อง 1742 ที่โรงแรม Elizabeth Hotel ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ตอนบันทึกเสียงเป็นช่วงเวลาตี 1-ตี 2 หลังจากแขกจำนวนมากที่มาชมการอัดเพลง “Give Peace a Chance” กลับไปแล้ว ในห้องเหลือเพียงแค่ 3 คนคือ “โอโนะ, เลนนอน และ อังเดร เพอร์รี่” ผู้บันทึกเสียง ช่วงเวลานั้นจึงเงียบสงบอย่างประหลาดและมีมนตร์ขลัง ซึ่งปัจจุบันนี้ ห้อง 1742 ก็ยังคงเปิดให้บริการอยู่ และได้รับการขนานนามว่า “ห้อง Remember Love” ซึ่งเป็นห้องพักยอดนิยมที่เหล่าแฟนๆ จับจองกันเพื่อสัมผัสประสบการณ์พิเศษ

 

“Phases of the moon เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ” 2 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Phases of the Moon เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ

Phases of the Moon เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ

ต่อให้ต้องเกิดใหม่อีกกี่ครั้ง ฉันก็ยังอยากพบคุณ   เรื่องราวชีวิตของครอบครัว “โอซานาอิ เค” (โออิซุมิ โย) ที่สงบสุขกลับต้องพลิกผันเมื่อเขาได้สูญเสียภรรยาและลูกสาวจากอุบัติเหตุ แต่แล้ววันหนึ่ง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News